Vụ nổ trạm biến áp 110KV ở Hà Nội: Chưa thể khắc phục triệt để

13/08/2013 09:45 Theo Vnexpress
Việc khắc phục vụ nổ trạm biến áp 110KV Nghĩa Đô (Cầu Giấy, Hà Nội) vẫn chưa được hoàn tất, gây ảnh hưởng tới hàng nghìn hộ dân thuộc khu vực phường Nghĩa Tân và Quan Hoa. Dự kiến trưa nay, khu vực bị ảnh hưởng sẽ có điện trở lại.

Theo ghi nhận vào đêm qua,  nhiều khu vực thuộc quận Cầu Giấy vẫn chìm trong bóng tối. Trước đó, Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) dự kiến, chậm nhất đến 20h tối 12/8, việc khắc phục vụ nổ trạm biến áp sẽ được hoàn tất và cấp điện trở lại cho người dân.


23h đêm qua nhiều khu vực thuộc quận Cầu Giấy như đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Tô Hiệu, dọc sông Tô Lịch chìm trong bóng tối. Ảnh: Nguyên Anh

Khu vực đường Tô Hiệu, Nghĩa Tân, Quan Hoa, trên đường Hoàng Quốc Việt, dọc sông Tô Lịch, đường Nguyễn Khang, Cầu Giấy...hệ thống đèn chiếu sáng, đèn tín hiệu giao thông chưa được cấp điện khiến các phương tiện qua lại khó khăn. Hàng trăm người dân ở những khu vực này, ngồi tập trung ở vỉa hè, tại những quán trà đá để tránh nóng.

Dọc đường Tô Hiệu, hàng trăm máy phát điện được để ở khu vực vỉa hè, khiến cả khu phố ồn ã bởi những tiếng nổ của động cơ...nhiều quán ăn và hộ dân phải dùng nến để thắp sáng.


Nóng bức nhưng đến nửa đêm, nhiều người vẫn ngồi tập trung ở vỉa hè đường Tô Hiệu để tránh nóng. Ảnh: Nguyên Anh

Bác Nguyễn Văn An ở trên đường Tô Hiệu (Cầu Giấy) bức xúc nói. "Lâu lắm mới mất điện tới hai ngày như thế này. Người lớn còn chịu được, chứ trẻ nhỏ trong nhà vì quá nóng, khóc mếu, nên cả nhà đứng ngồi không yên".

Theo bác An, cả ngày nghe loa thông báo của bên điện lực là đến tối có điện, nên cứ mong ngóng đến 20h để ăn cơm cho sáng sủa, nhưng đến đến đêm cả khu phố vẫn chìm trong bóng tối...

Thông cáo của EVN Hà Nội phát đi vào tối qua thì dự kiến khoảng sau 0h00 ngày 13/8 sẽ hoàn thành việc sửa chữa khôi phục cấp điện lại cho các khách hàng trong khu vực.

Việc khắc phục sự cố trạm biến áp nổ, dự kiến đến hết trưa nay.Ảnh: Bá Đô

Tuy nhiên trao đổi với Vnexpress.net vào sáng nay, bà Nguyễn Hoàng Anh - Phó chánh văn phòng EVN Hà Nội cho biết, việc khắc phục sự cố vẫn chưa được triệt để, ngay trong đêm và rạng sáng qua, đơn vị đã cấp điện trở lại cho phần lớn các khu vực bị ảnh hưởng những vẫn còn một hai khu vực thuộc phường Nghĩa Tân chưa có điện. 

Cũng theo vị phó chánh văn phòng EVN Hà Nội, ngay sau khi sự cố nổ trạm biến áp xảy ra, "điện lực Hà Nội đã phối hợp với lực lượng chức năng điều tra để làm rõ nguyên nhân, cho đến nay việc điều tra vẫn đang được diễn ra song song với việc khắc phục hậu quả".

Trước đó, vào 22h đêm 11/8, trạm biến áp 110kV trong công viên Nghĩa Đô (Cầu Giấy, Hà Nội) phát nổ, lửa bùng cháy, khói đen và mùi khét bao trùm hàng trăm hộ dân sống gần đó. Nhiều người đang ngủ phải bỏ chạy. Sự cố trên làm mất điện một số khu vực thuộc quận Cầu Giấy, Từ Liêm, Ba Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm. Thông báo ban đầu của EVN Hà Nội khẳng định đến 20h tối 12/8 sẽ khắc phục xong sự cố.


Theo Vnexpress