Vụ nổ xe máy: Chồng nạn nhân vẫn không nghi ngờ ai

22/12/2011 11:30 Tuệ Minh
(GDVN) - Dù cơ quan công an tỉnh Bắc Ninh đã xác định vụ nổ xe máy có dấu hiệu hình sự nhưng chồng nạn nhân vẫn không nghi ngờ ai là hung thủ.
Sáng ngày 22/12, sau khi biết vụ nổ xe máy đã được khởi tố hình sự, trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, anh Nguyễn Văn Quế (chồng của chị Nguyễn Thị Quỳnh – nạn nhân trong vụ nổ xe máy thương tâm xảy ra vào ngày 1/12 ở Bắc Ninh) cho biết: “Tôi cũng đã suy nghĩ kỹ rồi những cũng không nghi ngờ ai cả”.

Anh Nguyễn Văn Quế cho biết, lần cuối cùng chiếc xe được đổ đầy xăng là vào ngày 27.11. Những ngày sau đó, chị Quỳnh dùng xe đi làm ở Khu công nghiệp huyện Quế Võ (cách nhà khoảng 4 km), đến sáng 1.12 thì chiếc xe phát nổ. "Do đó, đến thời điểm nổ xe, khả năng cao là trong bình còn rất ít xăng nên sức công phá không thể lớn như vậy.

Rất nhiều ngày trôi qua, tôi đã nghĩ về khả năng bị kẻ xấu hãm hại. Nhưng vợ chồng tôi sống bao năm nay, chưa xảy ra mâu thuẫn gì, cũng chưa để lại điều tiếng, mâu thuẫn gì để đến nổi có kẻ muốn sát hại", anh Quế nói.

Dù đã biết vụ nổ xe có dấu hiệu hình sự nhưng anh Nguyễn Văn Quế vẫn không nghi ngờ ai là kẻ thủ ác

Cách đó ít phút, Đại tá Nguyễn Công Nghiệp – Phó GĐ Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết: “Đã có kết quả về nguyên nhân vụ nổ xe máy ở Bắc Ninh. 

Chúng tôi nhận thấy có dấu hiệu của vụ án hình sự nên trong sáng nay cơ quan cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Bắc Ninh đã quyết định khởi tố vụ án nổ xe máy xảy ra vào ngày 1/12 và tiến hành điều tra”.

Trước đó, vào khoảng 7h ngày 1/12, chị Nguyễn Thị Quỳnh (SN 1982, ở xã Nam Sơn, TP. Bắc Ninh) dắt chiếc xe máy Dream ra khỏi cổng để đưa con đi học. Không lâu sau khi chị Quỳnh và con gái Nguyễn Khánh Vân (SN 2006) ngồi trên xe thì một tiếng nổ lớn bất ngờ vang lên. 

Vụ nổ xe máy thương tâm xảy ra đã cướp đi sinh mạng của hai mẹ con chị Quỳnh (Ảnh do bạn đọc cung cấp)

Cả 2 mẹ con chị Quỳnh bị hất lên, văng ra khỏi xe. Hậu quả: Cả hai mẹ con chị Quỳnh phải nhập viện. Chị Quỳnh tử vong ngay sau đó còn cháu Vân tử vong ngày 13/12 do vết thương quá nặng.

Nỗi đau dồn dập đến, anh Quế nghẹn ngào chia sẻ: “Tôi quá đau buồn. Chưa đầy 1 tháng, từ người có vợ có con vậy mà giờ đây tôi mất hết. Gia đình gặp chuyện như vậy, tôi cũng không để ý được xem ai đáng nghi ngờ”.

Hiện, cơ quan công an tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố hình sự vào cuộc điều tra vụ án này

Tuệ Minh