Vũ Phương Thanh chinh phục thử thách khắc nghiệt khắp thế giới

12/05/2017 11:52 Trúc Diệp
(GDVN) - Vốn không phải là vận động viên thể thao chuyên nghiệp mà là dân văn phòng trước đó, nên thành tích của Vũ Phương Thanh (27 tuổi) khiến nhiều người ngỡ ngàng,

Vũ Phương Thanh vừa hoàn thành chinh phục thử thách 3 môn phối hợp tại cuộc thi Ironman 70.3 tại Đà Nẵng. Thanh Vũ tự tin chinh phục thử thách 113km bao gồm bơi 1,9km, đạp xe 90km, chạy bộ 21km.

Thanh tham dự giải với tư cách là hình ảnh đại diện cho thương hiệu Việt -  nhãn hàng Nước tăng lực Number 1. Đây cũng  là lần thứ tư Thanh tham dự cuộc thi Ironman và lần thứ hai tham dự tại Đà Nẵng

Mặc dù từng tham gia rất nhiều giải, nhưng Thanh vẫn cảm thấy rất hồi hộp, bởi đây là một giải đấu đòi hỏi khá nhiều thời gian và sức lực, cũng như cần sự nghiêm túc trong luyện tập. 

Thanh đã hoàn thành xuất sắc trọn cả quãng đường 3 môn phối hợp đầy khắc nghiệt. Trước đó, để tham dự cuộc thi, cô đã phải học bơi và đạp xe, vì đây vốn không phải là 2 môn sở trường.

Cô cho biết năm nay thực sự là thử thách lớn đối với mình vì trước khi tham gia Ironman 70.3 Việt Nam, Thanh đã bị chấn thương dai dẳng ở đầu gối trong vòng suốt 5 tháng qua.

Tuy nhiên, với sự hỗ trợ sát sao từ nhà tài trợ Number 1, Thanh đã luyện tập, khắc phục chấn thương để tham gia thi đấu.

Để tiếp sức cho Thanh Vũ, Number 1 đã thiết lập cả một ê kíp hỗ trợ cho nữ vận động viên này.

“Hai Phó Tổng Giám đốc của Tân Hiệp Phát là chị Trần Ngọc Bích và Trần Uyên Phương cùng nhiều nhân viên của của công ty cũng tham gia thi đấu ở các nội dung đã tiếp thêm cho mình động lực”, Phương Thanh chia sẻ.

Những khó khăn, thử thách không hề làm cho cô gái này nản chí mà ngược lại đó chính là động lực để cô phải nỗ lực nhiều hơn, rèn luyện bản thân, vượt qua nỗi sợ hãi.

Thanh chia sẻ thử thách này rất đúng với tinh thần “Không gì là không thể” mà Nước tăng lực Number 1 hướng đến. Thanh muốn chia sẻ tinh thần này với tất cả những người tham gia Ironman.

9X chia sẻ tràn đầy lạc quan với những trải nghiệm khó khăn nhất mình đã vượt qua và tin tưởng sẽ không chùn bước trước những công việc dù có thể khó khăn.

“Mỗi người đều có một nỗi sợ hãi riêng và nó khiến chúng ta khó đạt được một điều gì đó trong cuộc sống. Dù những thử thách này nặng về thể chất, nhưng nếu chúng ta học cách vượt qua, sẽ tôi luyện được bản lĩnh, ý chí. Khi quay lại với cuộc sống bình thường, trên con đường học tập, công việc - mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn, khi chúng ta dám đương đầu và vượt qua thử thách”, Phương Thanh chia sẻ.

Đích đến tiếp theo của cô gái này là giải The Track dài 520km gồm 9 chặng, 10 ngày tại châu Úc và giải Ultra-Trail du Mont-Blanc dài 170km (chạy liên tục) tại dãy núi Alps ở châu Âu vào cuối tháng 5/2017.

Cô gái Việt cho biết sẽ tiếp tục tham gia các giải chạy ultra marathon khắc nghiệt trên các lục địa còn lại mà cô đã đặt mục tiêu chinh phục, bao gồm cả vòng Bắc Cực, mong muốn sẽ cắm lá cờ Việt Nam lên điểm cực bắc của trái đất.

Trước đó, vào tháng 11/2016, “Bông hồng thép” đã hoàn thành 1.000 km qua 4 sa mạc hoang dã.

Điều đặc biệt khi Phương Thanh là 1 trong 13 người phụ nữ trên toàn thế giới có mặt tại cuộc đua khốc liệt này và trở thành người phụ nữ châu Á đầu tiên hoàn thành được thử thách khắc nghiệt.

Trúc Diệp