Vụ sát hại nữ sinh lớp 12: Thảm kịch báo trước từ lối sống buông thả

07/04/2013 12:20 Trọng Trinh - Thế Long
(GDVN) - Theo cơ quan chức năng thì vụ án giết nữ sinh khi đang mang thai ở huyện Hải Hậu, Nam Định hoàn toàn xuất phát do áp lực tình yêu, sức ép quá lớn khi phải làm cha làm mẹ ở tuổi quá nhỏ...

Đã mấy ngày trôi qua nhưng người dân trong xã Hải Sơn (Hải Hậu, Nam Định) và các xã lân cận vẫn còn bàn tán xôn xao về vụ án mạng rúng động vừa mới xảy ra. Ông Lưu Thế Hạnh, Trưởng Công an xã Hải Phú một tuần nay gần như mất ăn mất ngủ vì hung thủ giết người chính là một người dân trong xã.

Ông Lưu Thế Hạnh, Trưởng Công an xã Hải Phú, Hải Hậu, Nam Định.

Ông Hạnh cho biết: “Hung thủ của vụ án lại là một học sinh đang sống trên địa bàn xã. Khi vụ việc xảy ra, lực lượng công an từ tỉnh cho tới huyện huyện và cả công an xã đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, điều tra...".

Phá trọng án nhanh hơn một vụ cướp xe máy

Ngay trong buổi sáng ngày 2/4, khi người dân xã Hải Chính, huyện Hải Hậu, trên đường đi làm đã phát hiện thi thể một nạn nhân là nữ. Ngay lập tức thông tin được thông báo cho lực lượng chức năng. Tuy nhiên, trong quá trình khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường không phát hiện được danh tính của nạn nhân. Theo người dân thì thì thể của người phụ nữ này không phải là người ở địa phương.

Một văn bản của công an huyện thông báo phát hiện thi thể nạn nhân được đưa đến các xã lân cận, các đài phát thanh, truyền hình trong huyện Hải Hậu. Trong quá trình khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường, lực lượng công an đã nhanh chóng lấy mẫu máu, dấu vân tay... Một điều theo đồng chí Hạnh cho là khá may mắn khi nạn nhân tuy còn ít tuổi nhưng đã làm chứng minh thư nhân dân. Đây là điểm mấu chốt để tìm ra danh tính của nạn nhân.

văn bản của công an huyện thông báo phát hiện thi thể nạn nhân được đưa đến các xã lân cận, các đài phát thanh, truyền hình trong huyện Hải Hậu.

Danh tính của nạn nhân đã được xác minh là Cao Thị Hằng, sinh tháng 5/1996, thường trú xóm 5 xã Hải Sơn. Các mũi trinh sát được cử về địa phương nơi nạn nhân sinh sống. Những mối quan hệ của nạn nhân trước khi chết nhanh chóng được làm sáng tỏ. Qua một số người bạn thân và gia đình cho biết thì Phạm Tuấn Ánh là bạn trai gần nhất của nạn nhân.

Trong quá trình điều tra vụ án, cơ quan công an đã xác minh hung thủ chính là Phạm Tuấn Ánh sinh ngày 28/9/1995, hộ khẩu thường trú xóm Hoàng Thức, xã Hải Phú, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Hiện tại, Ánh đang là học sinh trường THPT B Hải Hậu. Ngay sau đó, công an tỉnh đã đề nghị công an xã Hải Phú nhanh chóng xác minh về trường hợp của Ánh và nắm được thông tin, Ánh vẫn đang ở nhà và đi học bình thường.

Khoảng 22h đêm ngày 2/4, lực lượng công an tỉnh phối hợp công an huyện và công an xã đã chia thành ba mũi áp sát ngôi nhà mà Ánh cùng gia đình đang sinh sống. Ông Hạnh cho biết : “Nhà của Ánh có một con đường chạy qua nên chúng tôi cũng đưa ra các biện pháp để đề phòng Ánh vượt tường chạy mất. Tôi vào gõ cửa thì bố của Ánh là ông Tiến ra mở cửa, ngay lập tức lực lượng công ập vào. Trong khi đó Ánh vẫn đang ngủ cùng với mẹ”.

Ngay sau khi gây án vào lúc 19h30 ngày 1/4, Ánh trở về nhà như không có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên, trong hai đêm liền trước khi bị bắt Ánh đã xin ngủ cùng với bố mẹ. Có thể do hung thủ thấy sợ vì việc mình đã làm, và cũng có thể là Ánh biết mình đã mang tôi giết người sớm muộn gì cũng phải sa lưới pháp luật nên muốn gần gũi bố mẹ trong những ngày chưa bị phát hiện?

Lời khai lạnh lùng của hung thủ

Tại cơ quan công an, Ánh khai nhận mình chính là hung thủ cướp đi mạng sống của Hằng. Ông Hạnh tiếp tục kể lại cậu chuyện lấy lời khai của hung thủ vào đêm hôm đó:

Khi cơ quan công an hỏi: “Ánh, cháu có biết là các bác công an tỉnh, công an huyện bắt cháu về đây vì cháu có tội gì không?”, Ánh trả lời một cách rất lạnh lùng: “Có ạ! Cháu biết tội rồi, tội giết người”.

Trước đó Ánh và Hằng có mối quan hệ tình cảm với nhau, đã quan hệ tình dục hai lần, lần thứ nhất là vào ngày 28/11/2012 (âm lịch) và lần thứ hai vào tối 1/4/2013.

Bộ quần áo trên thi thể nạn nhân còn dính máu.

Chiều tối ngày 1/4, Ánh và Hằng đi xe đạp ra đê  thuộc xã Hải Chính. Sau khi ân ái với nhau lần cuối, hai người lên đê nằm hóng gió. Khi đó Hằng cho Ánh biết thông tin là mình đang có thai và đề bạt chuyện cưới xin. Lúc này, Ánh nói mình mới có 17 tuổi và Hằng 16 tuổi, về chính quyền cũng chưa ai đăng ký cho. Bố mẹ Ánh cũng sẽ không đồng ý vì Ánh còn đang đi học. Cách tốt nhất Ánh khuyên Hằng đi phá thai nhưng Hằng không đồng ý và bảo: “Em chỉ yêu mỗi mình anh thôi. Nếu anh không cưới em, em cứ về nhà anh ở và sinh con”.

Trước áp lực về cái thai trong bụng người yêu, Ánh có nói chắc gì cái thai đó là của mình, Hằng nổi điên lên chửi bới và lăng mạ Ánh. Đồng thời cào cấu lên người Ánh. Ánh cũng không làm chủ được bản thân. Tay trái của Ánh cầm tay phải của Hằng, tay phải thò vào túi quần và lấy ra con dao bấm đâm lia lịa vào người Hằng chủ yếu phần ngực. Sau khi bị nhiều nhát đâm, thấy Hằng kêu đau liên tục, Ánh lột chiếc áo khoác thể thao mầu đỏ của Hằng rồi bịt vào miệng cho đến khi Hằng không còn cử động gì nữa. Ánh liền bốc mấy vốc cát đè lên chiếc áo cho gió khỏi bay và nhặt dép vứt lên làn xe rồi đạp vội về nhà. Con dao vừa giết người Ánh vứt vào một bụi dứa dại sau đó về nhà thay quần áo ngâm vào chậu.

Theo như ông Hạnh thì vụ án này hoàn toàn xuất phát do áp lực tình yêu, sức ép quá lớn khi phải làm cha làm mẹ ở tuổi quá nhỏ. Nên vụ án không quá phức tạp từ khâu điều tra, bắt hung thủ cho đến lấy lời khai. Điều tra một vụ trọng án mà nhanh gọn hơn điều tra một vụ cướp xe máy do hung thủ còn trẻ người non dạ.

Trọng Trinh - Thế Long