Vụ tên nghiện cuồng sát ở Bình Thuận: Danh sách 17 nạn nhân

13/08/2012 18:08 Theo Võ Tiến Phát - Minh Vân (Bình Thuận Online)
Con số gần 20 người, trong đó có người tử vong, 17 người bị thương đi viện và một số người bị thương nhẹ.

Vào khoảng 15h ngày 12/8/2012, do “say thuốc” vì uống hết 1 vỉ thuốc Recotus (10 viên), đối tượng Nguyễn Văn Tiến, sinh năm 1975 ở tại dân phố 27, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong đến khu vực bờ kè (thuộc dân phố 27, thị trấn Phan Rí Cửa) la hét, chửi bới.

Đến khoảng 15h20, tên Tiến thấy bà Nguyễn Thị Liên, sinh năm 1966 đang đi thu mua ve chai nên dùng dao đâm 5 nhát (2 nhát vào cổ phải sau, 1 nhát vào cằm phải, 1 nhát vào vai phải và 1 nhát vào sườn phải gây thủng phổi, gan…) làm nạn nhân chết ngay sau đó. Đồng thời, đối tượng liên tục cầm dao tấn công những người gặp trên đường và ở trong các nhà dân.

Danh sách các nạn nhân bị chém trọng thương ở khu phố Hải Tân.

1/Đinh Thị Tám (1961)

2/Mai Tán (1945)

3/ Nguyễn Thị Sửu (1947)

4/ Mai Thị Hiệp (1971)

5/ Mai Văn Hòa (1973)

6/Nguyễn Thiện Tường (2008)

7/Hồ Thị Màu (1927)

8/Phan Phụng (1945)

9/Nguyễn Văn Bảo (1948)

10/Nguyễn Ngọc Châu (1972)

11/ Nguyễn Văn Tâm (1970)

12/Nguyễn Thành Đạt (2003)

13/Ngô Mỹ Thủy (1988)

14/ Nguyễn Văn Tới (1970)

15/ Voòng Sang Phí (1973)

16/ Trần Ngọc Sang (1982)

17/ Ngô Hùng (1969)

Hậu quả làm bị thương 17 người, trong đó có 2 người bị thương nặng phải chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để điều trị. Hung khí thu giữ 2 con dao trên tay đối tượng và người dân giao nộp thêm 7 con dao mà đối tượng bỏ lại tại hiện trường.

Được người dân thông báo, Công an thị trấn Phan Rí Cửa cử hai đồng chí gồm: Thượng sỹ Huỳnh Bá Quốc và Trung sỹ Nguyễn Thanh Tuấn đến hiện trường giải quyết vụ việc. Ngay khi nhìn thấy công an đến, đối tượng Tiến cầm dao xông vào tấn công làm đồng chí Quốc và Tuấn bị thương ở tay và ngực sau đó mới bị lực lượng công an khống chế, bắt giữ.

Theo ông Trần Văn Sơn – Trưởng khu phố Hải Tân, Tiến là con của bà Nguyễn Thị Nở và ông Nguyễn Văn Sáu (TDP 27 – Khu phố Hải Tân) sinh ra trong một gia đình có 5 anh em (Tiến là kế út), ba mẹ làm lao động biển. Tiến không được học hành đến nơi đến chốn, nên bị bạn bè rủ rê vào con đường hút sách. Thời gian trước, Tiến theo gia đình đi biển, được 2 tháng thì bỏ biển và ở nhà lêu lổng.

Địa phương đã nhiều lần đến động viên gia đình cho Tiến đi cai nghiện, nhưng sau 2 lần tái nghiện, gia đình không còn quan tâm. Bình thường, Tiến là thanh niên hiền lành, ít nói chỉ khi nào “phê thuốc”, Tiến mới có những hành động quá khích, hay la lối và đập phá đồ đạc trong nhà. Cách đây 10 ngày, Tiến cũng rơi vào trường hợp tương tự, không kiểm soát hành động của mình, Tiến đã cầm dao chém người hàng xóm nhưng rất may không gây thương tích. Khu phố đã nhắc nhở gia đình nên quản lý Tiến hoặc giao cho địa phương vì sợ Tiến sẽ gây thương tích cho người khác mỗi lần “phê thuốc”.

Chưa bao lâu thì sự việc nghiêm trọng đã xảy ra. Theo anh Sơn, riêng khu phố Hải Tân có đến 18 người bị Tiến chém trong cơn cuồng sát; trong đó bà Hồ Thị Màu (SN 1927) là nạn nhân cao tuổi nhất, bị chém bên má phải và vẫn đang nằm điều trị tại bệnh viện. Em Nguyễn Thiện Tường (2008) là nạn nhân nhỏ tuổi nhất, khi đang chơi ngoài kè biển đã bị Tiến lao vào chém trọng thương, hiện em được đưa về nhà nhưng vẫn còn hoảng sợ.

Đặc biệt, ông Phan Phụng (SN 1945) bị tàn tật 2 chân, đang ở trong nhà cũng bị Tiến xông vào chém tới tấp. Trường hợp ông Nguyễn Văn Bảo (1948) bị bệnh cao huyết áp, đang nằm trong nhà, cửa đóng chốt nhưng Tiến vẫn leo rào, phá cửa và chém ông trọng thương. Đây là 2 trường hợp bị nặng, được chuyển vào bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Ngoài ra, 2 anh trong CLB Tự quản Tự phòng của khu phố trong quá trình tìm cách khống chế đối tượng đã bị Tiến chém nhiều nhát vào người. Nạn nhân tử vong là bà Nguyễn Thị Liên (SN 1966), ở TDP 17 – khu phố Xuân Giang. Bà Liên làm nghề bán ve chai, không may bị Tiến chém nhiều nhát vào cổ, do mất máu quá nhiều bà đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Tên nghiện cuồng sát: danh sách nạn nhân, An ninh Xã hội, chem nguoi, con nghien, len con nghien, nghien ma tuy, trong an, an mang, nan nhan, dao, vu an, tin tuc

Nơi mấy chị em phụ nữ đang ngồi làm cá bị tấn công.

Người dân trong khu phố cho biết, Tiến 2 tay cầm 2 con dao, trong người còn bọc nhiều dao khác như thú dữ lao vào chém người bất kể già, trẻ, lớn, bé. Khi công an thị trấn có mặt tại hiện trường, đã dùng điện chích khống chế tên cuồng sát nhưng vẫn không thành, kết quả là 2 chiến sĩ công an cũng trở thành nạn nhân của Tiến. Đến thời điểm này, có 2 trường hợp bị thương nặng đã chuyển vào bệnh viện Đa khoa tỉnh, 3 trường hợp còn điều trị tại bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận, những người còn lại được băng bó và cho về nhà. Ông Sơn cho biết, chiều nay, các ngành chức năng huyện Tuy Phong, thị trấn Phan Rí Cửa kết hợp với khu phố sẽ đến thăm từng gia đình nạn nhân, động viên và hỗ trợ ban đầu từ 300 – 500 ngàn đồng/người bị thương; 1 bao gạo và 1 triệu đồng cho gia đình có người tử vong.

Theo Võ Tiến Phát - Minh Vân (Bình Thuận Online)