Vụ thảm sát: Hôm nay, cháu Bích đón sinh nhật buồn

13/09/2011 15:13 Theo D.Thu/Người lao động
Ngày 13-9, trở lại thăm cháu Bích gần 3 tuần sau vụ thảm sát kinh hoàng ở Bắc Giang, phóng viên bất ngờ được biết hôm nay là ngày sinh nhật thứ 8 của cháu.

Vừa vào phòng bệnh cháu Trịnh Thị Bích, phóng viên Người Lao động đã nhận ngay ra sự khác lạ so với những khác cũng như các phòng bệnh khác trong Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Căn phòng nơi cháu Bích đang điều trị tràn ngập đồ chơi, búp bê, sách, truyện… Đây là những món quà mà người thân, các cô chú nhân viên y tế Bệnh viện Việt Đức, những người làm cha, làm mẹ và những nhà hảo tâm dành tặng nhân sinh nhật lần thứ 8 của cháu. Hôm nay, Bích tròn 8 tuổi.

Bích đón sinh nhật lần thứ 8 trong bệnh viên

Sau gần 3 tuần được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức, cháu Bích - nạn nhân sống sót duy nhất trong vụ thảm sát tiệm vàng Ngọc Bích ở Bắc Giang - đã trở lại là một cô bé có gương mặt thông minh, xinh xắn. Bím tóc được tết hai bên rất đáng yêu nhưng chỉ có điều Bích trở nên hơi nhút nhát trước người lạ và có phần ít nói.

Khá rụt dè khi gặp người lạ nhưng cháu Bích cũng chỉ cho phóng viên xem một chồng truyện tranh và những con búp bê xinh xắn được xếp ngay ngắn nơi góc tủ. Cạnh đó là những món quà Trung Thu mà mọi người tặng cho cháu trong những ngày qua.

Bích tỏ ra rất thích thú với những bộ truyện tranh và mải mê ngồi trên giường đọc những cuốn truyện tranh nhiều màu sắc. Dẫu vậy khi đáp lại câu hỏi của tôi là “sinh nhật ở đây cháu có nhận được nhiều quà không” là cái gật đầu của cháu và câu nói nhỏ: “nhưng không vui như ở nhà!”.

Nhân trung thu và sinh nhật Bích, ông nội đã lên thăm đứa cháu côi cút của mình từ vài ngày nay. Lúc những người thăm nói chuyện, động viên cháu Bích, người ông lặng lẽ ngồi ngắm cô cháu gái bé nhỏ rồi đưa tay lau nhanh giọt nước mắt chực chảy ra… rồi lại dõi mắt theo cháu.

Ông nói: “Bích gan dạ lắm, cháu vẫn phải tiêm nhưng không kêu đau. Chiều nay, các cô chú trong bệnh viện sẽ tổ chức sinh nhật cho cháu đấy”- ông cho biết. Đây là sinh nhật đầu tiên vắng cha mẹ và em gái của Bích.

Sau 20 ngày điều trị tích cực những vết thương kém dài từ trên trán dọc sống mũi của cháu Bích đến giờ cũng đã liền da và chỉ còn là một vệt sẹo nhỏ. Những vết chém sâu ở cánh tay trái cũng đang lên da non.

Riêng bàn tay phải của Bích bị hung thủ chém đứt lìa, sau nhiều nỗ lực cứu sống bàn tay của các y bác sĩ, đến chiều 12-9 cũng đã được tháo bột. Tuy nhiên bác sĩ vẫn phải cố định tay cho cháu bé bằng nẹp để tránh những va chạm mạnh ảnh hưởng đến quá trình hồi phục bàn tay.
 
Theo người thân của cháu Bích, cháu ngủ khá ngon giấc và mỗi bữa đã ăn được một chén cơm. Tuy nhiên những thông tin về gia đình vẫn được giữ kín và chưa cho cháu Bích biết nhưng mong rằng cháu sẽ có đủ nghị lực để vượt qua nỗi đau khủng khiếp.

Bầu chọn
Bao giờ nên nói rõ sự thật cho bé Bích?
Theo D.Thu/Người lao động