Vụ thiếu nữ cho con sau khi sinh: Không cần một người bố vô lương tâm

10/03/2012 13:00 Nguyễn Tiến-Hải Sơn-Thế Long
(GDVN) - Khi nhắc đến bố đứa bé Lan bật khóc: “Con  em cần một người bố, nhưng một người bố vô lương tâm, vô trách nhiệm như thế thì có làm gì hả anh?”.

Sáng ngày 10/3, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã trở lại ngôi nhà nơi Lan trọ để thăm hỏi tình hình sức khỏe của hai mẹ con. 


Lan cho biết đêm hôm trước (9/3) mẹ đẻ của mình đã lên đây thăm cháu bé. Ba ngày sau khi sinh, Lan vẫn chưa có sữa và phải dùng sữa ngoài chăm sóc cháu bé. Hàng đêm cháu bé vẫn bật khóc vì đói.

Đại diện Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã trao số tiền 1.000.000 đồng để hỗ trợ hai mẹ con Lan

Nhắc về cha của đứa bé, Lan cho biết: “Em quen Cường  qua một người bạn của em ở quê, ngày ấy Cường thường chạy xe về quê em. Ngày ấy em vẫn còn là một nữ sinh học năm cuối của lớp 12” Khi đó Lan cũng đã có những phút giây ngọt ngào và lãng mạn bên cạnh người mà mình thương yêu. Thế nhưng tình yêu đó chẳng thể kéo dài như mong đợi của Lan. Ngày Lan và Cường chia tay, người bạn cùng quê của mình cho đến nay vẫn chưa biết việc này.


Khi được phóng viên hỏi tại sao khi có con Lan không thông báo về cho gia đình Cường biết thì nhận được sự ngập ngừng từ phía Lan: “Em biết nhà Cường nhưng em không muốn báo cho gia đình anh ấy biết. Con  em cần một người bố, nhưng một người bố vô lương tâm, vô trách nhiệm như thế thì có làm gì hả anh. Lỗi một phần là do em, do em quá nhẹ dạ mà thôi. Bây giờ em có trách ai cũng vậy thôi”, nói rồi Lan lại bật khóc.

Mỗi lần nhắc đến bố đứa bé, Lan lại bật khóc

Khi nhắc đến chuyện cho đứa bé, Lan nghẹn ngào: “Em rất buồn khi phải cho đứa bé, nhưng anh cũng biết hoàn cảnh của em rồi đấy. Em không muốn đưa nó đi theo con đường cũ của em. Em không cần con em vào một gia đình giàu có mà em chỉ cần một gia đình đầy đủ bố mẹ để yêu thương, chăm sóc nó thôi.


Em đã nói chuyện này với mẹ em rồi, mẹ em cũng đồng ý nhưng anh đón cháu nhanh nhanh một chút, em không muốn mình phải đau đớn day dứt mãi. Mỗi ngày nhìn thấy nó em lại day dứt, không muốn dời xa nó.

Em sợ nuôi nó 1, 2 tháng em sẽ  không rời xa được nó nữa. Còn mẹ em nữa, thỉnh thoảng lên đây lại ôm ấp, thương nhớ cháu cứ như thế này mẹ em cũng không rời xa được nó. Mẹ em chỉ muốn mỗi năm cho mẹ em gặp cháu vài lần thôi”.


Tại buổi thăm cháu bé, đại diện Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã trao tặng số tiền 1.000.000 đồng để hỗ trợ Lan chăm sóc cháu bé. Hiện nay do hoàn cảnh rất khó khăn của gia đình đồng thời số tiền tiết kiệm của Lan chi tiêu trong những ngày tháng mang thai và sinh con cũng đã hết.


Như báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, năm học cuối lớp 12, Lan đã dành tình cảm cho một người tên là Cường (SN 1990) làm nghề lái taxi tại quận Hà Đông. Sau khi biết mình mang thai, Lan đã thông báo sự việc này cho Cường, nhưng thay vì có trách nhiệm với hai mẹ con đứa bé, gã “sở khanh” này đã “quất ngựa truy phong” để lại Lan phải sinh con và chăm sóc con một mình.


Tối 9/3, phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có buổi trò chuyện với mẹ của Lan để lắng nghe những tâm sự nghẹn đắng từ người phụ nữ này. Do hoàn cảnh khó khăn nên người phụ nữ này không thể ở bên cạnh chăm sóc con gái của mình được.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc...

Mọi tấm lòng hảo tâm, sự ủng hộ của quý vị độc giả đối với hoàn cảnh của cô gái trẻ tên Lan được nêu trong bài viết xin gửi về: Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vn

Hoặc quý vị nào mong muốn được giúp đỡ hoặc nhận đứa trẻ (con của Lan) làm con nuôi xin liên hệ với tòa soạn Báo điện tử GDVN. Chúng tôi sẽ là cầu nối giữa quý độc giả và cô gái Lan.


Nguyễn Tiến-Hải Sơn-Thế Long