Vụ TNGT thảm khốc trên quốc lộ 1A: Thêm 2 nạn nhân bị tử vong

01/11/2013 13:45 Ngọc Luân
(GDVN) - Thêm 2 nạn nhân đã không vượt qua khỏi thương tích trầm trọng của mình nên đã tử vong tại bệnh viện vào tối qua, nâng tổng số thương vong của vụ TNGT thảm khốc trên quốc lộ 1A – đoạn qua thị trấn Phước Dân – huyện Ninh Phước - tỉnh Ninh Thuận, vào đêm 30/10/2013 vừa qua lên con số 3 người. Hiện, cơ quan cảnh sát điều tra – công an tỉnh Ninh Thuận đang tích cực củng cố hồ sơ và xem xét khởi tố vụ án.

Tin từ bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận vào sáng nay, ngày 1/11/2013, cho biết, đã có thêm 2 nạn nhân trong vụ TNGT thảm khốc trên quốc lộ 1A, không qua khỏi tình trạng nguy kịch do chấn thương quá nặng, nên tử vong vào tối hôm qua, ngày 31/11/2013.

Các nạn nhân của vụ tai nạn đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa Ninh Thuận 

Hai nạn nhân mới bị tử vong được xác định là: Trần Ngọc Huy  (38 tuổi – ngụ ở tỉnh Ninh Thuận) và Nguyễn Ngọc Khôi (28 tuổi – ngụ ở tỉnh Bình Định).

Trong đó, nạn nhân Trần Ngọc Huy chính là tài xế điều khiển xe ô tô tải rơ- moóc tải hạng nặng BKS 85T-1534 kéo rơ mooc vận chuyển xe chuyên dụng đào đất, đang dừng đỗ bên đường để sửa chữa hư hỏng.

Theo lời của các nhân chứng, khi tai nạn xảy ra cũng đúng vào lúc anh Huy đang chui xuống gầm xe tải để sửa xe, bất ngờ bị xe khách giường nằm BKS 77B-00486 đâm mạnh từ phía đuôi rơ-moóc, chiếc xe tải chạy trượt lên một đoạn, bánh xe sau chèn qua chân anh Huy khiến nạn nhân bị thương nặng. Anh Huy đã không qua khỏi mặc dù được đội ngũ y tế cấp cứu tích cực trong ngày hôm qua.

Như vậy, tính đến thời điểm này đã có tổng cộng 3 người bị tử vong trong vụ tai nạn kinh hoàng này.

Trong số 28 nạn nhân còn lại có 11 hành khách trên 2 chiếc xe khách may mắn chỉ bị thương nhẹ nên đã được cho xuất viện vào sáng nay. Còn lại 17 nạn nhân bị thương nặng vẫn đang được các y bác sĩ tại địa phương cấp cứu và điều trị tích cực.

Hiện trường vụ tai nạn, chiếc xe khách giường nằm bị biến dạng hoàn toàn

Được biết, về công tác điều tra nguyên nhân vụ tai nạn, cơ quan Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết, sau khi khám nghiệm hiện trường, đơn vị này đang tập trung thu thập các chứng cứ tài liệu có liên quan cũng như tiến hành lấy lời khai của các nhân chứng, hành khách trên 2 xe để củng cố hồ sơ.

Đại tá Từ Văn Vĩnh - Trưởng phòng cảnh sát giao thông - Công an Ninh Thuận, kết quả điều tra ban đầu cho thấy ô tô khách loại 30 chỗ ngồi mang BKS 77B - 0046 do tài xế Đỗ Đăng Trung điều khiển (41 tuổi, thường trú tại huyện Phù Cát - tỉnh Bình Định) chạy theo hướng Bắc – Nam, khi đến đoạn đường trên đã đâm vào ô tô tải đầu kéo mang BKS 85T - 1534 do tài xế Trần Ngọc Huy (thường trú tại TP. Phan Rang - Tháp Chàm) đang dừng đỗ bên lề phải của đường để sửa chữa.

Cùng lúc đó, ô tô khách mang BKS 76B - 00378 do lái xe Nguyễn Bình (40 tuổi - thường trú tại tỉnh Quảng Ngãi) điều khiển chạy hướng Bình Định – TP. HCM đã bất ngờ không tránh kịp nên đâm tiếp vào hiện trường vụ tai nạn phía trước. Đặc biệt, cơ quan điều tra cũng xác định, cả 2 tài xế xe ô tô khách khi đó đều có hành vi điều khiển xe chạy quá tố độ cho phép, không giữ khoảng cách an toàn, và tài xế thiếu quan sát nên không kịp xử lý khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

Theo đại tá Vĩnh – sau khi hoàn tất điều tra, cơ quan này sẽ xem xét mức độ nghiêm trọng của vụ tai nạn cũng như xác định sai phạm của từng cá nhân gây nên vụ tai nạn này mà có quyết định khởi tố vụ án hay không.  

Đại diện Ban ATGT tỉnh Ninh Thuận đến bệnh viện thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho các nạn nhân

Cũng trong sáng nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận – ông Võ Đại đã đến bệnh viện đa khoa Ninh Thuận thăm hỏi, động viên và hỗ trợ bước đầu 2 triệu đồng cho người nhà có nạn nhân tử vong, 500.000 đồng cho mỗi người bị thương.

Trước đó, đại diện Ban ATGT tỉnh Ninh Thuận và UBND huyện Ninh Phước cũng đã đến thăm hỏi và hỗ trợ 2,5 triệu đồng cho người nhà có nạn nhân bị tử vong và trao 1 triệu đồng hỗ trợ cho mỗi nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn liên hoàn thảm khốc này. 


Ngọc Luân