Vụ tố con trai giữ để bố đánh mẹ gãy cổ: Vì nhà vệ sinh bẩn?

20/09/2012 16:29 Theo Phunutoday.vn
"Những lúc bình thường, quan hệ mẹ con rất tốt. Khôi hay kể chuyện, tâm sự nhỏ to với mẹ. Nhưng tính nó ham chơi, lười làm, thích tiêu tiền, dễ bị mua chuộc" - bà Lê Thị Liên (phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội) nhận xét về con trai, người bị tố cùng bố đánh gãy cổ mẹ hôm 18/9.

Vợ chồng đều Đại học


Theo lời kể của bà Liên, Nguyễn Tú Khôi là con trai đầu của bà, năm nay 28 tuổi. Dưới Khôi còn một em gái 22 tuổi, đang là sinh viên ĐH Mở và Kinh tế Quốc dân.

Khôi tốt nghiệp trường Đại học Dân lập Đông Đô, sau khi ra trường nhảy việc rất nhiều nơi. Những tháng đầu con trai thử việc, bà Liên đều cho con trai tiền sinh hoạt, xăng xe cho đến tận khi lấy vợ. Hiện Khôi đang là nhân viên kinh doanh của Công ty ô tô Trường Hải.

Bà Liên cho biết thêm, Khôi cũng mới lấy vợ và vợ Khôi là người có học tử tế, tốt nghiệp đại học như chồng.

"Thằng bé tình cảm lắm, trước giờ vẫn hay nhỏ to tâm sự với mẹ. Tuy nhiên, tính nó ham chơi, lười làm, thích tiêu tiền và dễ bị mua chuộc. Mỗi lần bố mẹ cãi nhau là nó liền trở mặt", bà Liên chia sẻ.

Hình ảnh Nguyễn Tú Khôi đang lan truyền khắp các diễn đàn mạng và bị cộng đồng mạng lên án gay gắt.

Bà Liên xót xa cho biết, chuyện vợ chồng bà Liên cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt đã xảy ra từ nhiều năm trước.

"Nhiều lúc thấy tủi thân tôi cũng nghĩ bụng bỏ đi cho xong, nhưng hồi đó, Khôi học lớp 10 có nói với mẹ: "Con thương mẹ lắm, mẹ lấy bố có được nhờ gì đâu. Bọn con lớn rồi, bọn con tôn trọng mẹ dù mẹ có đi đâu bọn con cũng theo mẹ. Thương con còn nhỏ nên tôi cũng nín nhịn để sống đến bây giờ.

Nhớ lại thời điểm cách đây tròn một năm về trước hai vợ chồng tôi cãi nhau, chẳng biết ông bố to nhỏ gì, nó đi đâu về liền sinh sự.

Lần đó hai mẹ con cũng xô xát, nó còn bảo: "Bà có thích lên trên trên kia ngồi không, ý nó hỏi là có muốn lên ban thờ hay không? Nghe nói vậy, tôi giận quá, không nói chuyện, gần như là từ mặt luôn.

Nhưng cách đây khoảng hơn 1 tháng, nó lại bất ngờ mếu máo xin lỗi mẹ: "Con có nhiều lỗi với mẹ lắm, con hứa với mẹ con sẽ thay đổi, mẹ tha thứ cho con. Đánh người chạy đi, ai đánh người chạy lại, nó khóc mếu xin tôi tha thứ. Sau đó hai mẹ con lại bình thường trở lại.

Tháng trước, nó còn tâm sự về chuyện người yêu với mẹ, tôi còn cho cho nó 25 triệu để mua sắm đồ, rồi lại vui vẻ tổ chức cưới hỏi cho nó", bà Liên gạt nước mắt nói.

Nhận xét về anh trai, em gái Khôi, Nguyễn Diệu Linh cho biết, vì hai anh em cách nhau 6 tuổi nên ít khi chia sẻ mọi chuyện trong đời sống.

"Anh Khôi gia trưởng và hay quát nạt em" - Linh nhận xét. "Mặc dù là anh, đã đi làm nhưng chưa bao giờ Khôi quan tâm tới em gái, thậm chí vay tiền em rồi cũng quỵt luôn", Linh cho biết.

Đánh mẹ vì nhà vệ sinh bẩn?

Dù đã dùng thuốc chống phù nề nhưng khuôn mặt bà Lê Thị Liên bầm dập, hai mắt tụ huyết nghiêm trọng, sưng to, không thể mở ra, hai má và trán vẫn còn sưng húp, đọng máu. Đến giờ bà Liên vẫn không thể lý giải vì sao con trai mình đứt ruột đẻ ra, yêu thương như vậy lại hành xử với mẹ không bằng người dưng.

Bà vật vã: "Tôi rứt ruột đẻ ra nó nhưng tôi không hiểu sao nó nỡ đối xử với tôi như vậy".

Bà Lê Thị Liên đang nằm điều trị tại bệnh viện vì bị chồng và con đánh chấn thương đốt sống cổ

Kể về mâu thuẫn xảy ra tối 18/9, bà Liên sợ hãi nhớ lại: "Tối hôm trước (tức tối 17/8 - PV), Khôi có cãi nhau với em gái vì cái nhà vệ sinh tầng một bẩn. Nó gọi em gái rồi quát: "Con kia mày lại đây, tao dìm mặt mày vào nhà vệ sinh bây giờ". Con em gái có cãi lại: "Nếu anh thấy bẩn thì anh rửa đi".

Nghe nói vậy nó liền bắt con em đứng lại nhưng con em lại chạy sang nhà bác để mách. Anh chồng tôi là người hay can ngăn mỗi khi gia đình tôi xảy ra chuyện và cũng đồng thời làm tổ trưởng dân phố ở đó. Lúc đó, Khôi thôi nhưng chắc trong lòng vẫn ấm ức.

Chuyện vệ sinh này nọ mặc dù vợ chồng Khôi đã sống riêng hẳn ở nhà dưới, không sử dụng nhà vệ sinh chung với mọi người nhưng Khôi rất hay lấy đó để làm cớ sinh sự với em gái, khi thì kêu nhà vệ sinh bẩn, lúc lại nói cầu thang bẩn để mắng em gái.

Đến ngày hôm sau (tức ngày 18/9), tôi mắng nó về chuyện này thì ngay lập tức nó trợn mắt, trợn mũi với tôi, nó bảo: "Mẹ đi lên đây". Vì có nhiều lần nó đánh tôi nên tôi biết nếu lên nó lại nhốt vào phòng để đánh, nên tôi nhất định không lên. Nó liền cầm tay lôi lên, trong khi đó tôi vẫn bám chặt vào tay vịn cầu thang.

Nó liền túm tóc đập đầu tôi vào tường, đau quá tôi mới kêu lên. Lúc đó chồng tôi cũng nói ra nói vào vài câu châm chọc rồi cũng nhảy vào đánh. Con thì giật tóc ra cho bố đánh đạp. Vừa sợ vừa đau, lúc đó có con dâu ở nhà, tôi kêu: "Trang ơi, Trang cứu mẹ với" nhưng chẳng thấy nó nói gì.

Tôi bị đánh ngã sõng soài ra nền nhà, đánh đến nỗi vãi cả nước tiểu, ông chồng vẫn còn nói: Đánh chết con này đi". Mãi đến khi có thằng cháu bên cạnh gọi chị dâu sang thì tôi mới thoát và gọi công an, sau đó gọi em gái để đưa tới viện.

Chiều 19/9, Công an phường Tương Mai cho biết, hai bố con Nguyễn Đình Tiến và Nguyễn Tú Khôi vẫn đang bị tạm giam tại CA phường Tương Mai, Q. Hoàng Mai.

Trước đó, tối 18/9, tổ 45B phường Trương Định, quận Hoàng Mai (Hà Nội) náo loạn vì vụ việc con trai và bố khóa trái cửa đánh mẹ gãy đốt sống cổ. Theo chẩn đoán của bệnh viện, bà Liên đang có nguy cơ bị liệt nửa người vĩnh viễn.

Điều đáng nói, ông bố là Nguyễn Đình Tiến (sinh năm 1956) hiện đang là giáo viên dạy toán  trường THCS Nguyễn Phong Sắc (Q. Hai Bà Trưng), còn con trai Nguyễn Tú Khôi đang là nhân viên của công Trường Hải ô tô cả hai đã thường xuyên đánh đạp, lăng mạ bà Lê Thị Liên trong suốt một thời gian dài.

Theo Phunutoday.vn