Vụ vỡ nợ hơn 230 tỷ ở Phú Xuyên, HN: Con nợ lĩnh án chung thân

22/12/2012 07:14 TM
(GDVN) - Ngày 21/12, TAND TP. Hà Nội đã xét xử vụ án lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến hơn 200 tỷ và hơn 400 cây vàng ở Phú Xuyên, HN xảy ra vào cuối năm 2011.
Bị cáo trong vụ án này là Nguyễn Thị Cúc (SN 1979, ở Phú Xuyên, HN) bị truy tố về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt  tài sản. Đây chính là người đã gây ra các vụ vỡ nợ gây xôn xao dư luận hồi cuối năm ngoái ở Hà Nội. Vụ án có 11 bị hại và khoảng 50 người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Bị cáo Nguyễn Thị Cúc trước vành móng ngựa

Theo tài liệu điều tra, Cúc đã lợi dụng quen biết để vay tiền, vàng của nhiều người ở Phú Xuyên và Thường Tín (Hà Nội) với mục đích kinh doanh vàng và bất động sản. Trong thời gian từ đầu năm 2008 đến tháng 10/2011, Cúc vay tiền của 11 người với số tiền lên đến 214 tỷ đồng và 404 cây vàng với lời hứa sẽ trả lãi suất cao từ 4,5 đến 7,5%/tháng. 


Với số tiền đã chiếm đoạt được, Cúc mua ô tô, 8 bất động sản và nội thất khác hết 39 tỷ đồng. Số tiền còn lại Cúc sử dụng để chi tiêu cá nhân, trả nợ gốc và nợ lãi khoảng 20 tỷ đồng cho những người Cúc đã vay trước đó. 


Với mức độ gây án như vậy, đại diện Viện KSND TP. Hà Nội đã đề nghị khung hình phạt từ 20 năm đến chung thân cho hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của Nguyễn Thị Cúc. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt án chung thân đối với Nguyễn Thị Cúc về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và buộc bị cáo phải bồi hoàn số tiền còn nợ các bị hại. * Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

TM