Vụ "võ sư bị ám sát": Hé lộ 'ân oán giang hồ' của các đối tượng?

24/11/2013 15:03 Cát Dự
(GDVN) - Liên quan đến vụ việc võ sư Lê Anh Tuấn bị đối tượng Phạm Hữu Sơn “ám sát” ngay trong đêm 22/11, được biết, trước khi xảy ra vụ việc, cả hai bên đã xảy ra mâu thuẫn.

Từ mâu thuẫn nhỏ, gây án mạng nghiêm trọng 

Nhiều người dân ở thị trấn Quảng Xương (Thanh Hóa) vẫn chưa hết bàng hoàng trước thông tin võ sư Lê Anh Tuấn bị “ám sát” và chết ngay trong đêm 22/11. Nhiều nhân chứng liên quan tới sự việc cho hay, trước khi xảy ra vụ án mạng, cả hai đối tượng Tuấn và Sơn đều có những mâu thuẫn.


Đối tượng Sơn (phải), Mạnh (trái) tại cơ quan điều tra

Trên khuôn mặt biểu hiện nỗi  lo lắng và buồn tủi, bà Lê Thị Tự mẹ đối tượng Sơn cũng chưa hết bàng hoàng về sự việc vừa mới xảy, bà Tự kể: “Vào chiều tối ngày 20/11, có khoảng 6 đối tượng đi xe máy đến và dừng ngay trước cổng nhà tôi, trên tay có cầm hung khí bước vào và hỏi ông nhà tôi là thằng Sơn đi đâu? Khi đó ông nhà tôi (ông Phạm Hữu Minh chồng bà Tự - PV) mới hỏi: thế các anh tìm nó có việc gì?”. 

Chưa hiểu sự tình câu chuyện ra sao, ngay lập tức các đối tượng đã dùng hung khí đánh mạnh vào bụng ông Minh, đồng thời rút kiếm đâm về phía ông. Do phản xạ nhanh nên ông Minh đã né được lưỡi dao chết người...

Phát hiện các đối tượng có ý định không tốt đẹp, ông Minh liền chạy xuống bếp cầm dao để tự vệ, đồng thời báo cho công an xã đến để giải quyết vụ việc. Nghe được thông tin các đối tượng đã nhanh chân bỏ trốn khỏi nhà ông.

Tưởng chừng sự việc chỉ dừng lại ở đó, tuy nhiên, do có mâu thuẫn với Sơn từ trước (?) các đối tượng tự xưng là “đệ” của Lê Anh Tuấn tiếp tục đến nhà dọa nạt và uy hiếp gia đình bà Tự: “Vào sáng ngày 21/11, tiếp tục xuất hiện 2 đối tượng lạ mặt nữa đến nhà hỏi thằng Sơn nhà tôi đi đâu?  

Họ nói là bạn con nhà tôi nhưng tôi không tin, bởi nhìn 2 thanh niên đó có biểu hiện rất sấc sược, mặt lầm lì và tỏ vẻ không mấy thiện chí. Khi đó tôi mới nói thằng Sơn đang làm trên thành phố chưa về. Lập tức một một thanh niên nói rằng thằng Sơn nhà ông bà có tội với tôi, tối nay tôi sẽ không cho nó về đây đâu”, bà Tự nhớ lại.

Nghe được câu chuyện và đoán rằng sự chẳng lành sẽ đến với con trai, bà Tự tiếp tục báo công an xã để trình bày sự việc, bà Tự lo lắng: “Lúc đó tôi lo lắm! không biết thằng Sơn có gây thù chuốc oán gì với họ mà họ dọa nạt như thế?”.

Cũng vào tối ngày 21/10 sau khi kết thúc công việc làm thêm trên thành phố Thanh Hóa, Sơn chạy xe về. Sau khi nghe thông tin vụ việc vừa mới xảy ra với gia đình (bố Sơn bị các đối tượng uy hiếp và đánh đập) Sơn lập tức gọi điện cho Lê Anh Tuấn (đối tượng bị sát hại sau đó - PV) hỏi có phải là đàn em của hắn hay không? Chưa dứt câu thì các đối tượng đã tự khai nhận là đàn em của Tuấn.

Nguyên nhân dẫn đến những mâu thuẫn cá nhân và đỉnh điểm là vụ việc ngày 22/11 (Sơn giết Tuấn) được phía gia đình bà Tự cho rằng: trước đó, 19/12 tại một quán cà phê cùng xã Phạm Hữu Sơn đã có mâu thuẫn nhỏ với cháu của Lê Anh Tuấn. Cũng tại đây, Sơn đã tát cháu Tuấn vào mặt. Biết được thông tin, Tuấn liền đến trực tiếp quán để “dạy bảo” thằng em ("dạy bảo" Sơn - PV), đồng thời hai bên đã  xảy ra xô sát với nhau.

Quay trở lại sự việc đêm ngày 21/11 sau khi hiểu được sự tình câu chuyện, đồng thời biết được các đối tượng có ý định không hay với mình, Sơn liền buông lời xin lỗi nhưng không được chấp nhận. Tuy nhiên trước sự chứng kiến của nhiều người, các đối tượng trên không dám liều lĩnh hành động.

Cũng theo bà Tự, sau khi nghe được câu chuyện bố mình bị nhóm côn đồ tự xưng là “đệ” của Tuấn tấn công ngay tại nhà, có thể Sơn đã không giữ được bình tĩnh và lên kế hoạch “ám sát” đối tượng chủ mưu.

Đối tượng bị “ám sát” từng là bí thư đoàn xã có triển vọng

Thông tin từ một số người dân cho biết, Tuấn là đối tượng có “máu mặt” tại địa phương, chuyên cho cầm cố và đi đòi nợ thuê. Liên hệ với sự việc xảy ra ngày 19/11 khi Sơn có mâu thuẫn nhỏ với cháu của Tuấn. Tuấn liền cho người xuống nhà Sơn để dằn mặt đối tượng, đồng thời lộ rõ bản chất “xã hội đen” của mình.

Một người dân (xin giấu tên) cho hay, trước khi chết, Lê Anh Tuấn đã từng làm Bí thư đoàn thị trấn Quảng Xương trong một thời gian. Tuy nhiên do có sẵn có “ngón nghề” trong người, Tuấn đã nghỉ việc chuyển sang dạy võ và mở trung tâm luyện tập thể hình.

Cũng theo thông tin từ phía người dân, ngoài mở trung tâm tập hình, Tuấn còn mở thêm hiệu cầm đồ để kiếm thêm thu nhập. Đã nhiều lần đối tượng này thuê đàn em của mình đến xiết nợ nhiều đối tượng vay nợ cầm đồ của hắn.

Nguồn tin cho hay, đối tượng thường được Tuấn cho cầm cố cho vay chủ yếu là học sinh. Khi con nợ cầm cố vay mượn với lãi suất cao không có khả năng thanh toán, Tuấn thường thuê đàn em đến đòi nợ với số lãi gấp nhiều lần so với số tiền gốc.

Sự việc chỉ lên đến đỉnh điểm khi Sơn lên kế hoạch “ám sát” Tuấn. Vào khoảng19 giờ 30 phút tối 22/11, tại khu phố Tân Phong khi Lê Anh Tuấn (SN 1971) đang trên đường đi bộ về nhà thì bất ngờ bị một thanh niên đi xe máy từ phía sau rút dao đâm một nhát vào lưng. Cú đâm bất ngờ khiến anh Tuấn gục ngay tại chỗ và chết trên đường đi cấp cứu. Đối tượng sau đó được xác định chính là Phạm Hữu Sơn (SN 1992, ngụ thôn Tân Đoài, xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương).

Sau khi gây án, Phạm Hữu Sơn cùng đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Tuy nhiên vài tiếng sau Sơn đã đến Công an huyện Quảng Xương đầu thú, khai nhận hành vi giết anh Tuấn.

Cũng theo phản ánh của người dân, vì hoàn cảnh gia đình nghèo khó, Phạm Hữu Sơn (đối tượng gây án) đã phải bỏ học khi đang học lớp 11. Sơn cũng là đối tượng ăn chơi, đua đòi…

Cũng trong ngày 23/11, Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công an huyện Quảng Xương vừa bắt giữ thêm 1 đối tượng tên là  Nguyễn Bá Mạnh (SN 1993, trú tại Thị trấn Quảng Xương)  liên quan đến vụ “ám sát” võ sư Lê Anh Tuấn.


Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Cát Dự