Wall Street Journal trở thành mục tiêu tấn công của hacker Trung Quốc

01/02/2013 09:20 Nguyễn Hường (theo AFP)
(GDVN) - Wall Street Journal sẽ tiếp tục đưa tin một cách khách quan và độc lập các tin tức về Trung Quốc mà tờ báo thu thập được, bất chấp sự cố trên.

AFP ngày 1/2 đưa tin cho biết, tờ Wall Street Journal của Mỹ đã lên tiếng cho hay tờ báo này cũng là nạn nhân của các hacker Trung Quốc.

Trước đó một ngày, một tờ báo hàng đầu của Mỹ là New York Times đã lên tiếng tố cáo các hacker Trung Quốc đánh cắp mật khẩu xâm nhập vào các máy tính của các nhân viên tòa báo để tìm kiếm tài liệu liên quan tới bài viết công bố tài sản khổng lồ của gia đình Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo hồi tháng 10/2012.New York Times cho biết, các vụ tấn công tập trung chủ yếu vào máy tính cá nhân của hai trưởng đại diện văn phòng tại Thượng Hải của tờ báo. Tuy nhiên, đại diện của Bắc Kinh đã lên tiếng bác bỏ các cáo buộc trên.

Trong bản tuyên bố, Wall Street Journal cho biết các cuộc tấn công rõ ràng nhằm mục đích giám sát thông tin của tờ báo và cho thấy việc Trung Quốc sử dụng hacker gián điệp tấn công truyền thông Mỹ "đã trở thành một hiện tượng phổ biến rộng rãi".

Các bằng chứng cho thấy rằng những nỗ lực xâm nhập đã nhắm mục tiêu theo dõi các thông tin về Trung Quốc của tờ báo chứ không phải các nỗ lực để đạt được lợi ích thương mại hoặc để chiếm dụng thông tin khách hàng - Paula Keve, chuyên gia cấp cao của tạp chí Dow Jones, một phụ bản của Thời báo phố Wall, trực thuộc tập đoàn Tin tức của Rupert Murdoch cho biết.

Các vụ tấn công của hacker Trung Quốc đã khiến Wall Street Journal phải tiến hành một cuộc đại tu an ninh mạng để củng cố hệ thống bảo mật vừa mới hoàn thành hôm 31/1.

Keve cũng cho biết, Wall Street Journal sẽ tiếp tục đưa tin một cách khách quan và độc lập các tin tức về Trung Quốc mà tờ báo thu thập được, bất chấp sự cố trên.Nguyễn Hường (theo AFP)