Xác định danh tính 4 chiến sĩ trong vụ trực thăng rơi ở TP.HCM

28/01/2015 16:09 Thế Phú
(GDVN) - Tới trưa ngày 28/1, danh tính 4 chiến sĩ thuộc Trung đoàn không quân 917 hy sinh trong trực thăng rơi ở huyện Bình Chánh, TP.HCM đã được xác định.

Đại tá Lê Văn Hạnh – Chính ủy Sư đoàn không quân 370 xác nhận, bước đầu, các cơ quan của Bộ Quốc phòng đã xác định được danh tính 4 chiến sĩ đã hy sinh trong vụ trực thăng rơi ở ấp 4 – xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Theo đó, 4 chiến sĩ đã hy sinh trên chiếc trực thăng UH-1 sáng sớm ngày 28/1 bao gồm: Thượng tá Trần Văn Đức – Chủ nhiệm bay của Trung đoàn không quân 917, Thượng tá Đỗ Văn Chính – Chính ủy trên không, Lê Hồng Quân – Phi công phụ dẫn đường và Nguyễn Việt Cường – Phi công đang được đào tạo lái chính.

Hiện nguyên nhân của chiếc trực thăng này rơi vẫn đang được xác minh, nhưng rất có thể đã xảy ra tình trạng hư hỏng máy móc.

Hiện toàn bộ thi thể 4 chiến sĩ bị nạn đã được đưa về nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (đường Phạm Ngũ Lão – quận Gò Vấp, TP.HCM) để tổ chức tang lễ theo đúng qui định của lực lượng.

Xe cấp cứu quân sự chờ đưa các nạn nhân về nhà tang lễ của Bộ Quốc phòng (ảnh: T.P)

Vào lúc 7h23 sáng sớm ngày 28/1, chiếc trực thăng nói trên cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất với dự kiến sẽ bay tập tới Tây Ninh. Thế nhưng, chỉ 7 phút sau, chiếc trực thăng này đã mất liên lạc với đất liền, khi chiếc trực thăng này đang bay ngang qua địa phận huyện Củ Chi, TP.HCM.

Đến 11h trưa cùng ngày, chiếc trực thăng này đã được chính thức xác nhận rơi tại ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Người dân địa phương hiếu kỳ, quan tâm theo dõi vụ trực thăng rơi (Ảnh: T.P)

Ngay sau khi nhận được thông tin vị trí chính xác chiếc trực thăng rơi, lực lượng Công an, quân đội của huyện Bình Chánh đã có mặt tại hiện trường, phong tỏa nghiêm ngặt, bảo vệ hiện trường.

Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP.HCM cũng điều nhiều xe chữa cháy tới hiện trường, để phòng ngừa hỏa hoạn có thể xảy ra từ vụ việc trực thăng rơi.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Tất Thành Cang và Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP.HCM – Thiếu tướng Trương Văn Hai cũng đã đến hiện trường, chỉ đạo công tác cứu hộ.

Cho tới 15h chiều, chiếc trực thăng UH-1 này vẫn chưa được trục vớt lên.

Thế Phú