Xe khách lao xuống vực: 7 người chết, khoảng 40 người bị thương

26/10/2013 09:22 Phong Vũ
(GDVN) - Một vụ tai nạn giao thông thảm khốc đã xảy ra vào chiều tối qua tại tỉnh Lào Cai. Chiếc xe khách chở 47 người đã lao xuống vực sâu khiến 7 người chết và hầu hết những người còn lại bị thương.
Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 18h30, ngày 25/10, tại km 74 + 200, Quốc lộ 279, thuộc xã Yên Sơn, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai (cách thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên khoảng 9km).

Vào thời điểm trên, chiếc xe khách chở 47 người mang BKS 15B - 01076 đã bị mất phanh, mất lái, lao xuống vực sâu khoảng 30 mét.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Báo Lào Cai)

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn đã khiến 5 người trên xe đã chết tại chỗ, 2 người khác tử vong trên đường được đưa đến bệnh viện. Hầu hết những người còn lại đều bị thương và đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên. Trong vụ tai nạn kinh hoàng này, lái xe và 1 cháu nhỏ duy nhất trên xe chỉ bị xây xước nhẹ.

Được biết, chiếc xe gặp nạn khi đang trên đường chở khách từ Hải Phòng đi lễ đền Bảo Hà, huyện Bảo Yên.

Hàng chục bệnh nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên. (Ảnh: Báo Lào Cai)

Theo báo Lào Cai đưa tin, sau khi xảy ra vụ tai nạn, Ban An toàn Giao thông tỉnh đã quyết định hỗ trợ ban đầu cho gia đình có người chết 2 triệu đồng và gia đình có người bị thương 1 triệu đồng.

Báo Lao Động dẫn lời người dân chứng kiến tận mắt vụ tai nạn nghiêm trọng này, anh Triệu Văn Đình, người dân xã Yên Sơn nhớ lại phút giây kinh hoàng đó. “Hôm qua tôi đi chăn trâu về muộn nên 18h mới lùa trâu đi qua đoạn đường này, thấy ánh đèn xe chiếu sáng tới tôi lùa trâu xuống mương thoát nước ven đường. Đột nhiên chiếc xe phía trước lao nhanh thẳng xuống vực”.

Anh Đình kể tiếp, thấy vậy tôi liên hô to “có tai nạn, có tai nạn” để cho mọi người đi qua đây nghe thấy, và tôi chạy đến nơi chiếc xe bị nạn, thấy hiện trường chiếc xe gần như lật ngửa, hàng chục người trong xe kêu cứu, lúc đó có mấy người đi xe máy qua đây đã giúp tôi đập cửa kính xe đưa người bị thương ra ngoài.

Được biết, ngay sau khi tai nạn xảy ra người dân đã báo lên chính quyền địa phương, ngay sau đó rất đông người dân đã dùng xe máy chở người bị thương đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 10km, đồng thời gọi xe cấp cứu đến cứu trợ.

Khi nhận được thông tin trình báo, Công an huyện Bảo Yên cũng nhanh chóng có mặt phối hợp với nhân dân và chính quyền địa phương cứu hộ, cứu nạn. Do địa hình hiểm trở, độ dốc lớn nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn, ngoài 5 người chết tại chỗ, hàng chục người bị thương đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được Công an huyện Bảo Yên tiến hành điều tra làm rõ.

Phong Vũ