"Xem xét hình thức kỷ luật Hiệu trưởng cho mượn sân trường đám cưới"

11/10/2012 07:00 Hải Sơn
(GDVN) - “Chúng tôi cũng đã đề nghị ông Thắng viết bản tường trình về vụ việc này. Nhưng dù có thế nào thì cũng phải xem xét đưa ra hình thức kỷ luật để cùng nhau rút kinh nghiệm và làm gương cho những người khác không mắc phải nữa” – ông Vũ Văn Chung, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cho biết.

Như báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, sự việc diễn ra vào chiều 26/09, thiệp cưới được in rất cụ thể địa điểm là trường "Trung Học Cơ Sở Tân Tiến -Vĩnh Tường -Vĩnh Phúc", hỏi ra mới biết đây là đám cưới con của một ông cán bộ xã mượn không gian của nhà trường tổ chức, nhưng lại đúng vào ngày thứ Tư (lẽ ra là ngày mà các cháu học sinh đang học bình thường) nên đã khiến mấy trăm học sinh của trường phải nghỉ học.

Để hiểu rõ hơn về câu chuyện đám cưới con một vị cán bộ địa chính xã tổ chức đám cưới con trong trường, chúng tôi đã gặp ông Vũ Văn Chung, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) để thông tin đầy đủ vấn đề này đến độc giả.


Khuôn viên Trường THCS Tân Tiến, ngày 26/9, trở thành nơi tổ chức tiệc cưới con cán bộ địa chính xã (ảnh PLXH)

Trao đổi với phóng viên Giáo dục Việt Nam, ông Vũ Văn Chung, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tao huyện Vĩnh Tường cho biết, việc lãnh đạo Trường THCS Tân Tiến cho mượn khuôn viên trường, cá nhân ông không được cấp dưới báo cáo lên. Chỉ sau khi người dân phát giác thì ông mới biết sự việc.

“Sau khi nhận được thông tin phản ánh từ người dân và báo chí về việc này, chúng tôi đã điện thoại ngay cho hiệu trưởng để nắm bắt tình hình. Ngay ngày hôm sau, trực tiếp tôi đã lên đó kiểm tra thực tế xem có chuyện học sinh trong trường phải nghỉ học vì đám cưới không?

Tuy nhiên, sau khi rà soát lại và xem lịch giảng dạy thì việc học sinh nghỉ buổi sáng thứ Tư là có thật. Nhưng đó chỉ là việc đổi lịch học từ ca buổi sáng thứ Tư sang chiều thứ Ba. Còn buổi chiều hôm thứ Tư, các giáo viên trong trường vẫn học chuyên đề về ngành và làm việc chuyên môn tại nhà” – ông Vũ Văn Chung cho hay.

“Việc nhà trường cho cán bộ địa chính xã mượn địa điểm để tổ chức tiệc cưới là sai. Chính việc làm sai này khiến người dân địa phương bức xúc, phản ứng, vì họ tưởng con em mình phải nghỉ học để nhường chỗ cho việc tổ chức đám cưới của con ông H. Việc làm này có lẽ cũng xuất phát từ tình cảm thôi. 

Bản thân ông Thắng (ông Vũ Viết Thắng - Hiệu trưởng Trường THCS Tân Tiến) cũng đã nhận sai về việc làm này do nể nang mà không nghĩ đến hậu quả. Đây là việc làm đáng tiếc, còn nếu ông Thắng cắt bỏ lịch học thì sẽ xử lý ngay, nhưng rất may là không có chuyện đó” – ông Chung nhìn nhận.

Khi hỏi lại có chuyện lãnh đạo Trường THCS Tân Tiến cho ông cán bộ địa chính xã nhà thuê khuôn viên trường để tổ chức đám cưới con, thì ông Chung, khẳng định: “Không có chuyện đó”.

Ông Chung cho biết, theo như ông Thắng kể lại, ông H cán bộ địa chính xã cũng đã định mượn trụ sở UBND xã Tân Tiến để tổ chức tiệc cưới tại đó, nhưng lãnh đạo xã không đồng ý. Sau đó mới sang đề nghị ông Thắng tạo điều kiện như thế nào đấy để gia đình tổ chức tiệc cưới tại sân trường.


Ông Vũ Văn Chung - Trưởng phòng GD&ĐT Vĩnh Tường khẳng định, sẽ xem xét và đưa ra hình thức kỷ luật để làm gương đối với ông Vũ Viết Thắng - Hiệu trưởng Trường THCS Tân Tiến vì đã cho cán bộ địa chính xã mượn trường tổ chức đám cưới con.


"Tôi khẳng định lại là không hề có chuyện thuê mướn, mờ ám tư lợi gì ở đây cả. Nó chỉ ở góc độ tình cảm, không khéo léo trong cách xử lý thôi. Còn nếu có ý định tổ chức tại trường thì cũng cần phải thông báo rộng rãi cho người dân biết để khi con em họ đi học hay được nghỉ họ còn biết mà quản lý chứ"  - ông Chung phân tích.

“Chúng tôi cũng đã đề nghị ông Thắng viết bản tường trình về vụ việc này. Nhưng dù có thế nào thì cũng phải xem xét đưa ra hình thức kỷ luật để cùng nhau rút kinh nghiệm và làm gương cho những người khác không mắc phải nữa” – ông Chung cho biết thêm. 

Còn khi được hỏi về hình thức kỷ luật đối với ông Hiệu trưởng Vũ Viết Thắng, thì ông Chung cho biết: “Đây là vấn đề không thể coi thường được, cần phải làm nghiêm. Còn hình thức kỷ luật chúng tôi đang tiến hành họp bàn, xin ý kiến lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Tường để sớm kết luận. Nhưng ít nhất cũng phải là hình thức khiển trách, giờ thì chờ xem ông Thắng tự nhận hình thức kỷ luận nào, rồi dựa vào đó để đưa ra quyết định kỷ luật”.

Trước đó, sau khi dư luận địa phương phản ứng về sự việc đám cưới con ông cán bộ địa chính xã Tân Tiến tổ chức trong trường học, ông Vũ Viết Thắng cũng nhận thấy đây là việc làm sai nên đã viết bản tường trình giải trình về vụ việc này lên Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Hải Sơn