Xót xa: Hình ảnh những em nhỏ ăn mày bị "hành xác" tại các lễ hội (P3)

23/02/2012 05:00 Cao Tuân (Tổng hợp từ Internet)
(GDVN) - Trong cái rét cắt da, cắt thịt, những đứa trẻ vẫn lang thang trên từng con đường, ngõ phố hay khu vui chơi để xin ăn nhờ tình thương của mọi người.

Hàng đêm, tại các cổng nhà thờ của thành phố Vinh (Nghệ An), hàng chục đứa trẻ tội nghiệp lang thang đứng ngồi, khóc lóc để xin bố thí từ du khách. (Ảnh Nguyên Khoa Vnexpress )

Khóc lóc, van xin sự lòng thương hại của mọi người
Khi lực lượng chức năng xuất hiện, ngay lập tức lực lượng bảo kê “chăn dắt” sẽ thông báo với những đứa bé che mặt hoặc dùng nón bịt kín đầu của người ăn xin

Cảnh tượng này xảy ra ở hầu hết nhà thờ, điểm vui chơi của thành phố Vinh. (Ảnh Nguyên Khoa Vnexpress)

Tại chùa Việt Nam Quốc Tự (đường 3/2, Q.10, TP.HCM), lực lượng ăn xin đổ về đông đảo hơn bao giờ hết. Từ bên ngoài cổng chùa, trong sân chùa, chính điện và thậm chí lên cả các tầng lầu của chùa... đều có mặt đội ngũ ăn xin, đông nhất là trẻ nhỏ 
Đội quân "cái bang" và trẻ nhỏ kéo dài từ cổng vào đến trong sân chùa (ảnh: N.D)

Ngay cả đường ra vào của bãi gửi xe máy cũng đông đảo đội quân hành khất (ảnh: N.D - VTC) 

Trong những ngày đầu năm này, mỗi ngày có hàng nghìn du khách đổ về tượng đài Quán Thế Âm ở núi Tứ Tượng, thôn Bằng Lãng, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên  Huế để dâng hương, cầu an. Tuy nhiên, một vấn đề nhức nhối nhất hiện nay ở chốn này là cảnh tượng những người ăn xin từ già đến trẻ nằm vật vã khắp các chốn dẫn lên tượng đài Quán Thế Âm để xin tiền du khách.  (Ảnh xã luận)


Sâu tận trong cùng ngõ hẻm của những con đường Sài Thành vẫn tồn tại rất nhiều đứa trẻ lang thang xin tiền khách đi đường. (Ảnh kênh 14)
Trong cái rét lúc về đêm, những đứa bé đáng thương bị đưa ra đường phố xin ăn

Em bé ngồi xin tiền bên vệ đường đi lên đền cậu ở Tây Thiên. (Ảnh: N.H.)


Cái rét xen lẫn những hạt mưa không ngăn được các em mưu sinh, xin ăn giữa đường phố (Ảnh bạn đọc)
Lạc lõng giữa đường phố tấp nập...
Cao Tuân (Tổng hợp từ Internet)