Xuất hiện video phiến quân Syria ăn tim một binh sĩ chính phủ

14/05/2013 06:34 Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
(GDVN) - Trong đoạn video được tải lên mạng internet hôm 13/5, người đàn ông mặc bộ đồ quân sự cầm dao cắt thi thể của người lính đã chết trước khi ăn trái tim của họ.

Theo Press TV, một đoạn video khủng khiếp về hiện thực của cuộc nội chiến kéo dài hơn 2 năm qua tại Syria vừa mới xuất hiện trên mạng internet, trong đó ghi lại cảnh một phiến quân đã cắt trái tim từ thi thể của một binh sĩ quân đội chính phủ và cắn vào nó.

Hình ảnh chỉ huy phiến quân Abu Sakkar moi tim một binh sĩ quân đội Syria đã chết trong đoạn video gây phẫn nộ.

Trong đoạn video được tải lên mạng internet hôm 13/5, người đàn ông mặc bộ đồ quân sự cầm dao cắt thi thể của người lính đã chết trước khi hình ảnh tập trung vào miệng của người này ghi lại cảnh ông ta cắn trái tim.

"Tôi đã thề chúng tôi sẽ ăn tim và gan của chúng (quân chính phủ Syria)..." - người đàn ông trong đoạn video tự nói về hành động khủng khiếp trên của mình.

Peter Bouckaert của nhóm Quan sát Nhân quyền có trụ sở tại New York cho biết, người đàn ông trong đoạn video trên được xác định là Abu Sakkar, người sáng lập của Lữ đoàn Chiến binh Farouq. 

"Việc cắt thi thể của đối phương được coi là một tội ác chiến tranh. Nhưng vấn đề thậm chí còn nghiêm trọng hơn khi nó có thể gieo mầm mống về sự kỳ thị sắc tộc và các hành động bạo lực một cách nhanh chóng" - Bouckaert nói. 

Trong đoạn video gốc ghi lại sự việc, người ta còn có thể nghe thấy Sakkar nói với các tay súng của hắn rằng hắn sẽ giết các binh sĩ quân đội Syria và sẽ moi tim của họ để ăn chúng.

Đoạn video sau khi được công bố đã thu hút sự phẫn nộ lớn trong cả những người ủng hộ và phản đối chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad.


Nguyễn Hường (nguồn Press TV)