Xuất hiện video tố lực lượng nổi dậy lạm dụng thi thể Gaddafi

17/07/2012 15:55 Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
(GDVN) - Đoạn clip ban đầu được công bố trên Twitter của một nhà hoạt động Syria nhằm mục đích gửi một lời cảnh báo tới Tổng thống nước này, ông Bashar al-Assad.

Một đoạn video gây sốc xuất hiện trên mạng YouTube hôm 16/7 đã tố cáo các tay súng nổi dậy Libya lạm dụng thi thể của Đại tá Gaddafi sau khi giết cựu nhà lãnh đạo này.

>> Cập nhật thông tin từ Facebook

Một tay súng nổi dậy dùng đầu của Đại tá Gaddafi đã chết để giả làm búp bê nói chuyện bằng bụng.

Đoạn clip ban đầu được công bố trên Twitter của một nhà hoạt động Syria nhằm mục đích gửi một lời cảnh báo tới Tổng thống nước này, ông Bashar al-Assad.

Tuy nhiên, đoạn video chưa từng được công bố trước đó và vẫn chưa thể kiểm chứng tính xác thực trên cho thấy cảnh hỗn loạn sau khi Đại tá Gaddafi bị giết. 

Nó có vẻ như nó đã được quay vào ngày 20/10 năm ngoái, ngày Đại tá Gaddafi bị bắt và bị giết bởi các tay súng nổi dậy.

Trong khung cảnh lộn xộn trên một chiếc xe tải, những người đàn ông la hét bên cạnh thi thể ngực trần, đầy máu của Đại tá Gaddafi. 


Thi thể bất động và đẫm máu của Đại tá Gaddafi xuất hiện trong video mới công bố. 

Một phiến quân còn nắm lấy đầu và đùa nghịch với thi thể Gaddafi như một con búp bê nói bằng bụng. Người đàn ông này nói bằng tiếng Ả Rập với giọng điệu giống như chế giễu nhà lãnh đạo bị lật đổ đã chết.

Cảnh quay còn cho thấy một số phiến quân khác sử dụng điện thoại di động của họ ghi lại hình ảnh thi thể của Đại tá Gaddafi. Tiếp đó, thi thể bất động của nhà lãnh đạo bị lật đổ được đưa ra khỏi chiếc xe tải và đặt trên cáng. 

Sau khi đoạn video xuất hiện trên mạng internet, nhà hoạt động chống chính phủ Syria Sami Al Hamwi đã viết về nó trên Twitter rằng: "Ai đó cần gửi cái này cho ông Assad".

>> Cập nhật thông tin từ Facebook

Đoạn video được công bố gần 2 tuần sau khi cuộc bầu cử dân chủ lần đầu tiên tại Libya kết thúc. 

Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)