Xuống hố biogas tìm vàng, 2 anh em chết, bố nguy kịch

11/10/2012 15:49 Theo Infonet
Hai con trai tìm vàng dưới biogas mãi không lên, ông Hùng nhảy xuống cứu, nhưng cả anh Quyết và Mạnh đều tử vong vì ngộ độc, người bố sau đó cũng phải nhập viện. 

Sự việc bắt đầu vào khoảng 12h10 ngày 9/10, anh Uông Văn Đệ (SN 1971, trú tại tổ 10, Hạ Mỗ, Đan Phượng, Hà Nội) phát hiện bị kẻ gian đột nhập vào nhà mình. Kẻ gian đã dùng xà cầy cạy phá két sắt lấy trộm 21 cây vàng.

Sau đó, anh Đệ đã trình báo sự việc và phía cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra. Trong số nghi can, nổi lên Vương Văn Mạnh (SN 1975, trú cùng thôn với anh Đệ). Cơ quan điều tra đã triệu tập Mạnh lên cơ quan công an, nhưng Mạnh không có nhà.

Cùng trong ngày xảy ra sự việc, ông Vương Văn Hùng (68 tuổi) là bố của Mạnh sang nhà anh Uông Văn Đệ nhận là Mạnh đã lấy và sẽ trả số vàng trên và đề nghị anh Đệ rút đơn trình báo cơ quan công an.

Xuong ho biogas tim vang 2 anh em chet bo nguy kich

Hiện trường xảy ra vụ việc.

Đến 23h cùng ngày, Mạnh trở về nhà. Khi đó, ở nhà có ông Vương Xuân Hùng và em trai là Vương Văn Quyết (SN 1977). Mạnh nhận đã trộm cắp số vàng trên và đã giấu ở đường dẫn khí gas.

3 bố con sau đó đã bàn nhau cạy nắp ống dẫn gas lên, để xuống lấy vàng. Quyết là người xuống đầu tiên, sau một lúc không thấy Quyết lên, Mạnh nhảy xuống cứu em. Sau đó, ông Hùng cũng nhảy xuống để cứu hai con. Hậu quả anh Quyết và anh Mạnh chết vị ngộ độc khí ga, ông Hùng đưa đi cấp cứu, đã tai qua nạn khỏi.

Sự việc đang được phía cơ quan chức năng tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Infonet