Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Hà Nội: Có xe đưa đón HS ngoại thành

10/03/2012 21:33 Theo TP
Trong ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp tại Hà Nội 11-3 tới sẽ có 80 chuyến xe đưa đón học sinh lớp  khu vực ngoại thành Hà Nội.

Sự kiện được diễn ra trong một ngày, bắt đầu từ 8 giờ 30 sáng, tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội, với trên 100 gian trưng bày, giới thiệu thông tin của hơn 70 trường trường đại học, cao đẳng, TCCN, các trung tâm đào tạo.

Không chỉ các trường ở phía Bắc mà nhiều trường ĐH, CĐ ở TPHCM, Cần Thơ và Đà Nẵng cũng có mặt trong ngày hội.

Để giúp thí sinh có những lựa chọn khác nhau phù hợp với năng lực, đông đảo đơn vị trong khối trường trung cấp chuyên nghiệp, trường nghề của Hà Nội cũng tham gia.

Trong ngày hội, tại bốn khu vực tư vấn chuyên sâu, thí sinh sẽ được cung cấp những thông tin bổ ích và được giải đáp băn khoăn, thắc mắc liên quan đến việc tuyển sinh.

Ngoài hai khu vực tư vấn về các nhóm ngành đào tạo, cơ hội việc làm của các ngành nghề, thông tin tuyển sinh của các trường, sẽ có khu vực tư vấn tâm lý- gỡ rối hướng nghiệp và tư vấn về sức khỏe mùa thi.

Đặc biệt, tại khu vực tư vấn tâm lý, gỡ rối hướng nghiệp, các chuyên gia nhiều kinh nghiệm đến từ ĐH Quốc gia TPHCM và ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ giúp thí sinh thực hiện trực tiếp các bài trắc nghiệm để xác định ngành nghề phù hợp với năng lực, tư chất của mình.

40 máy tính được bố trí để thí sinh có thể làm các bài trắc nghiệm hướng nghiệp và thi thử các môn thi trắc nghiệm miễn phí trên máy tính.

Ngoài ra, ban tổ chức ngày hội sẽ phát tặng miễn phí cho thí sinh đến tham dự hàng ngàn đĩa CD cẩm nang tuyển sinh điện tử 2012 và cuốn cẩm nang tuyển sinh ĐH, CĐ 2012.

Ban tổ chức sự kiện này là báo Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh kết hợp với Sở GD&ĐT Hà Nội, trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Theo TP