Hết yêu vợ, bỏ rơi cả 2 con

17/03/2012 13:14 Theo Bee.vn
Câu chuyện mẹ con chị Thúy ở Hải An, Hải Phòng bị ruồng rẫy, chối bỏ khiến ai nghe qua cũng động lòng trắc ẩn.

Chị Thúy và con gái.


Chồng muốn ly hôn

Vượt qua những ngại ngần, chị Tiết Thị Thúy (SN 1973, trú tại khu tập thể X70, Hải quân 415 Đoạn Xá 3, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng) chia sẻ, chị sinh ra trong một gia đình nghèo, không có điều kiện theo học đến nơi đến chốn.

Thúy học nghề thợ may để kiếm sống. Sau thời gian yêu đương, tìm hiểu, Thúy và anh Hồ Lê Hùng (SN 1970) nên duyên vợ chồng vào năm 1997. Gần 2 năm sau, Thúy sinh bé gái đầu lòng. Hạnh phúc chưa được bao lâu thì giữa vợ chồng Thúy bắt đầu có những dấu hiệu rạn nứt.

Những va chạm đời thường làm nảy sinh mâu thuẫn giữa mẹ chồng, nàng dâu. Một thời gian sau, được bố mẹ chồng cho mượn ngôi nhà tập thể, vợ chồng Thúy dọn ra ở riêng. Con gái đầu lòng tròn 2 tuổi cũng là lúc chồng Thúy nhận quyết định đi học ở Nha Trang, Khánh Hòa. Thúy một mình chăm sóc con cái, gánh vác công việc gia đình.

Năm 2009, Thúy sinh thêm một cô con gái, đặt tên là Thảo Nguyên. Có thêm con, những tưởng sợi dây tình cảm giữa vợ chồng Thúy ngày càng bền chặt, nào ngờ hố sâu ngăn cách lại càng trở nên xa vời vợi. Thúy cùng các con vẫn sống trong ngôi nhà tập thể do bố mẹ chồng cho mượn, còn anh Hùng khi thì ở tại đơn vị công tác, lúc lại sống tại nơi thuê trọ riêng.

Biết chồng không còn yêu thương, chỉ muốn dồn ép chuyện ly hôn, Thúy đau khổ nhưng vẫn muốn níu kéo. Chị thừa nhận, bản thân mình cũng có những điều không phải trong quan hệ gia đình, chồng đi công tác, một mình chăm sóc hai con nên không có điều kiện về thăm nom ông bà thường xuyên, nhưng trong thâm tâm, Thúy cho rằng, đó không phải là lý do khiến chồng chị ruồng rẫy vợ. 

Chị Thúy và con gái.

Chối bỏ trách nhiệm làm cha

Thúy tâm sự, ngày 6/10/2011 là ngày mà chồng chị đưa đơn ly hôn, yêu cầu mẹ con Thúy dọn đi nơi khác. Liên tục những ngày sau đó, Thúy bị chồng chửi mắng, đánh đập, có lần chị đã phải nhờ công an can thiệp. Nhưng điều khiến Thúy đau lòng hơn cả, đó là người chồng bội bạc chối bỏ trách nhiệm làm cha của những đứa trẻ vô tội.

Theo lời Thúy kể, gần đây vì túng tiền nuôi con, chị đã đề nghị chồng phải có trách nhiệm nhưng anh Hùng không chia sẻ trách nhiệm với vợ. Cực chẳng đã, chị phải tìm đến thủ trưởng cơ quan nơi anh Hùng công tác để nhờ can thiệp.

Ông Trần Công Triêng, Hải đội trưởng Hải đội 384 và ông Đỗ Văn Hoán, Chính trị viên Hải đội, nơi chồng Thúy công tác cho biết, đơn vị đã tiếp nhận đơn thư của chị Thúy và tiến hành xác minh, giải quyết.

Trong đơn gửi cơ quan anh Hùng, chị Thúy cho biết, anh Hùng không đưa tiền để nuôi con. Đơn vị đã xác minh và anh Hùng thừa nhận, gần hai năm nay anh không đưa tiền lương để hỗ trợ nuôi con. Thậm chí, anh Hùng luôn tìm lý do gây sự chửi bới, gây áp lực để ly hôn, đôi lúc hành hung vợ. Cụ thể, anh Hùng thừa nhận 2 lần bạt tai vợ. Đơn vị nơi anh Hùng công tác cho biết, sẽ tiến hành kiểm điểm và xử lý kỷ luật theo Điều lệ Đảng và Điều lệnh Bộ đội đối với anh Hùng.

Theo Bee.vn