Chìm tàu cá, 8 thuyền viên thoát chết trong gang tấc

27/03/2012 09:16
Tàu cá bị chìm, 8 ngư dân thoát chết nhưng toàn bộ ngư lưới cụ và phương tiện máy móc đã bị chìm, tổng thiệt hại ước tính trên 2,5 tỷ đồng.

Theo thông tin từ Bộ đội biên phòng Quỳnh Lưu (Nghệ An), vào ngày 24/3, sau một chuyến ra khơi đánh bắt cá kéo dài 13 ngày, thuyền của anh Nguyễn Văn Hân (thôn Phong Tiến, xã Tiến Thủy, Huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) có công suất 90 CV trên đường vào cảng cá Lạch Quèn đã bị thủng đáy.

Mặc dù đã có nhiều biện pháp tích cực để cứu vớt thuyền và điện báo cho các lực lượng chức năng cứu hộ, nhưng do sóng lớn kết hợp với thuyền cá nặng nên thuyền đã chìm vào lúc 16h30 phút cùng ngày. Trên thuyền lúc đó có 8 lao động, mọi người đã nhanh chóng dùng phao cứu sinh nhảy xuống biển nên đảm bảo an toàn tính mạng. Tuy nhiên toàn bộ ngư lưới cụ và phương tiện máy móc đã bị chìm, tổng thiệt hại ước tính trên 2,5 tỷ đồng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã kịp thời đến động viên, thăm hỏi gia đình chủ thuyền và phối hợp với đội tìm kiếm cứu nạn cứu hộ của tỉnh Nghệ An dò tìm, xác định tọa độ thuyền bị đắm. Bằng các thiết bị máy móc hiện đại, lực lượng chức năng đã xác định được vị trí thuyền chìm cách cảng cá Lạch Quèn khoảng 15 hải lý. Hiện công tác cứu hộ cứu nạn thuyền đang được khẩn trương tiến hành nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại cho bà con ngư dân.