Bí kíp lấy lại tinh thần hậu chia tay

09/08/2011 07:16
Đi đến quyết định chia tay đã khó, giải quyết vấn đề hậu – chia – tay lại càng khó hơn!

Đi đến quyết định chia tay đã khó, giải quyết vấn đề hậu – chia – tay lại càng khó hơn!

Chán nản, khóc lóc

Điều này phần lớn là xảy ra ở teengirl. Con gái vốn yếu đuối mà, chia tay dù do chủ quan hay khách quan mang lại thì chắc chắn con gái cũng sẽ phải chịu một cú sốc tinh thần khá lớn. Đồng ý rằng thời gian đầu ai cũng sẽ phải đối mặt với stress, nhưng vấn đề là bạn có nhanh chóng vượt qua quãng thời gian khó khăn đó để trở lại là chính mình không cơ.

Minh Trang (19t) tâm sự: “Dù gì đi nữa khi chia tay thì con gái vẫn là người thiệt thòi hơn. Tuy nhiên không vì thế mà cứ chán nản mãi được. Đứa bạn thân của tớ vừa chia tay người yêu. Mấy ngày không chịu ăn cơm, cứ ủ rũ như người mất hồn, thỉnh thoảng còn khóc lóc, khuyên thế nào cũng không được, trong khi thi cử lại đang đến gần. Lo cho nó mà không biết làm thế nào...”, cô nàng thở dài ngao ngán.

Không ai mong muốn chia tay, chỉ khi bất đắc dĩ mới phải làm vậy. Nhưng đã quyết định, bạn phải biết chấp nhận nó, không nên vì thế mà làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bản thân mình nhé. Nhiều trường hợp, khi tâm lý bị tác động mạnh, một số bạn còn không kiểm soát được hành động của mình và gây ra những sự việc rất đáng tiếc, để lại niềm đau cho gia đình và mối lo của xã hội.

Có rất nhiều vấn đề "hậu - chia - tay". (Ảnh minh họa)

Không đến mức suy sụp như con gái, nhưng con trai cũng không tránh khỏi việc u sầu, ủ rũ đâu nhé. Càng thể hiện mình là người mạnh mẽ bao nhiêu, trong tâm hồn càng dễ tổn thương bấy nhiêu. Không ít teenboy thú nhận là có một quãng thời gian sau chia tay, các bạn ấy phó mặc cho tất cả. Tuy nhiên, đừng vì buồn chán mà lao vào những trò chơi vô bổ hay rượu chè thâu đêm nhé. Như thế có khi người ta sẽ lại nghĩ: “Chia tay với cậu ấy thật đúng đắn” thì sao?

Dằn vặt mình với câu hỏi "Tại sao?"


Khi mối quan hệ kết thúc, có lẽ ai cũng sẽ tự hỏi "Tại sao?". “Tại sao anh ấy/cô ấy lại cư xử như vậy? Tại sao không nhìn thấy sự cố gắng hoàn thiện bản thân nơi mình? Hay mình đã làm gì sai?”.

Sao lại phải tự dằn vặt mình thế nhỉ? Hãy hỏi thẳng nửa kia của bạn. Tuy nhiên thường thì bạn sẽ không có được câu trả lời thỏa mãn đâu. Nếu anh ấy/ cô ấy từ chối trả lời hoặc đưa ra nguyên nhân lấy lệ, thì cũng thôi tự vấn “tại sao” đi bạn nhé. Đôi khi, đơn giản tình yêu đã hết, và người ta muốn ra đi, chứ bạn không làm gì sai cả.

Mất niềm tin vào tình yêu

Có nhiều bạn sau khi chia tay người yêu có ý nghĩ rằng tất cả con trai/ con gái trên thế giới này đều...giả dối và quyết tâm sẽ không tin vào ai nữa. Ôi, đừng vơ đũa cả nắm vậy bạn nhé! Giả sử (chẳng may thôi nhé) bạn bị người ta phản bội, thì cũng hãy nhớ rằng không phải ai cũng như vậy. Suy nghĩ thế thì bất công cho những người chung thủy quá. Càng như thế, bạn càng phải sống tốt hơn cho người ta thấy bạn không phải là một người đơn giản và dễ gục ngã. Hãy cứ vẫn tìm kiếm, và nếu có thể thì bắt đầu một mối quan hệ khác. Bởi bạn xứng đáng tìm được một người yêu thương bạn bằng cả trái tim và hơn nữa là không làm bạn đau lòng như người trước. 

Bí kíp lấy lại tinh thần hậu – chia – tay!


- Hãy tìm cho mình một sở thích hay niềm vui mới. Tập aerobic chẳng hạn, hay bắt đầu tham gia một câu lạc bộ sách thì sao?

- Hãy dành thời gian với bạn bè. Đừng ngồi ở nhà và ủ rũ nhé. Lập kế hoạch đi ra ngoài và cố gắng để vui chơi thật thoải mái.

- Reset những ký ức cũ. Hãy dành một buổi nào đó để dọn dẹp lại những thứ liên quan đến người ấy, cả những thứ xung quanh và trong đầu bạn – thứ mà sẽ làm bạn nhớ về người đó. Gói vào một cái hộp rồi cất kín. Không nhất thiết phải vứt bỏ hay hành hạ chúng, bởi ít ra, đã có một thời gian, đó là những kỉ niệm ngọt ngào.

- Tu chỉnh nhan sắc, tại sao không nhỉ? Hãy làm cho mình trông thật đáng yêu, xì tin hơn. Không đẹp cho người ấy nữa thì đẹp cho mình, cho gia đình, cho bạn bè. Ý nghĩa hơn phải không nào?

Giờ thì gạt tất cả quá khứ sang một bên và bắt đầu một cuộc sống mới thật vui vẻ bạn nhé. Biết đâu bạn sẽ tìm ra được những điều thú vị hơn mà trước đấy chưa có dịp khám phá thì sao?

Theo Pháp luật cuộc sống

Tin đọc thêm:

>> 9 điều gây ấn tượng với chàng trong buổi hẹn hò đầu tiên

>> Tình yêu đích thực, mi ở dâu?

>> Xinh gái sao lại kém duyên?

alt