Tư vấn Tuyển sinh 2012: Mẹo đạt điểm cao môn tiếng Anh

23/02/2012 06:00 Theo VietNamNet
Thí sinh nên đọc kỹ yêu cầu đề bài... Không hoang mang khi có nhiều câu hỏi liên tiếp có cùng đáp án A, B, C hoặc D.
hình ảnh minh họa (nguồn internet)

Đó là gợi ý của cô Nguyễn Thị Hoài Hương, giáo viên Trường THPT Chuyên - ĐH Sư phạm Hà Nội cho các sĩ tử ấp ủ mơ ước đậu ĐH khối D.

Theo cô Hương, bí quyết giúp các thí sinh đạt được điểm như mong muốn không còn cách nào khác là phải trang bị kiến thức và luyện tập nhiều để tự tin làm bài là cách tốt nhất giúp các thí sinh đạt được điểm như mong muốn.

Với số lượng câu hỏi là 80 và thời gian cho phép là 90 phút. Trung bình mỗi câu hỏi thí sinh có khoảng hơn 1 phút để vừa suy nghĩ và tô đáp án.

Để tiết kiệm thời gian và tránh nhầm lẫn, thí sinh nên đọc kỹ yêu cầu đề bài, đặc biệt phần bài đọc với những câu hỏi như "All the following statements are true EXCEPT …” (Tất cả những tuyên bố (thông báo) sau đều đúng, loại trừ...), “According to the reading passage, which statement is NOT true …” (Theo đoạn văn bản, tuyên bố nào là không đúng...),

Thí sinh nên dùng bút chì mềm 2B và nên tô đáp án luôn vào Phiếu trả lời. Cũng như các bài thi khác, thí sinh nên làm những câu dễ trước, trở lại làm các câu khó sau. Thí sinh cần cân đối thời gian để khi hết giờ làm bài Phiếu trả lời đã có đầy đủ các đáp án được tô.

Để tránh trường hợp máy chấm không đọc được hoặc không chấp nhận đáp án, thí sinh cần lưu ý với mỗi câu trả lời chỉ tô đậm và kín một ô tròn tương ứng với đáp án thí sinh lựa chọn. Phần đọc hiểu có 3 bài với 30 câu hỏi liên quan đến bài đọc, thí sinh nên dành nhiều thời gian hơn các phần khác để hiểu được nội dung và có nhiều đáp án đúng nhất với khả năng của mình.

Với các phần khác là những câu hỏi độc lập, không liên quan đến nhau, thí sinh không nên dành quá nhiều thời gian cho mỗi câu hỏi dễ dẫn đến hoang mang và đưa ra đáp án không chính xác.

Hãy tự tin rằng dù đề khó hay dễ mình chắc chắn sẽ hoàn thành bài thi với tất cả các đáp án được tô kín đúng theo quy định. Tự tin bước vào phòng thi giúp thí sinh đạt được kết quả cao nhất có thể. Kết quả sẽ là tổng hợp của khả năng và ‘may mắn’.

Ghi và tô đúng mã đề. Đọc kỹ yêu cầu của đề bài. Tô đáp án đúng kỹ thuật. Phân bổ thời gian hợp lý. Phải hoàn thành tất cả các đáp án trước giờ thu bài ít nhất 3 phút. Không hoang mang khi có nhiều câu hỏi liên tiếp có cùng đáp án A, B, C hoặc D. (Do tráo bài tự động nên trường hợp như vậy có thể xảy ra).

Ngôn ngữ rất rộng, trong 80 câu hỏi thì có 50 câu hỏi độc lập là các vấn đề, các hiện tượng ngữ pháp, ngữ âm, từ vựng khác nhau và 30 câu hỏi là phần đọc hiểu để kiểm tra kỹ năng đọc hiểu của thí sinh. Các câu hỏi độc lập thì không quá khó nhưng thời gian không nhiều, không ít đáp án khá giống nhau hoặc khó phân biệt. Các câu hỏi phần bài đọc chủ yếu lấy trong sách luyện TOEFL với các chủ để khá phong phú về ngôn ngữ, địa lý, hóa học, sinh học, vật lý, v.v…

Chúc các thí sinh đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi ĐH, CĐ tới.

Có thể bạn quan tâm

Hoa khôi các trường ĐH

Olympic tiếng Anh Hà Nội

Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc

Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng

Thành công từ... trường đời

Bạo lực học đường

Sửa đoạn kết Tấm Cám

Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams

Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao

SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD, không làm?

Các trường ĐH, CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc

KTX tốt nhất Hà Nội

Tuyển sinh 2012:

Đổi mới Giáo dục

Theo VietNamNet