Được quan tâm

Cảnh luyện tập dồn dập của Không quân Nga trước ngày 9/5/2014

Giáo dục Quốc phòng

Lê Dũng Cường

(GDVN) - Tổng cộng cả lục quân và không quân sẽ có hàng trăm phương tiện được điều động tham gia diễu binh. Số binh sỹ sẽ lên đến hàng ngàn người.

Càng gần đến ngày kỷ niệm 69 năm Ngày chiến thắng của Hồng quân Liên Xô trước Phát Xít Đức thì các đơn bị lục, không quân của quân đội Nga lại càng phải thục luyện, tổng duyệt các kịch bản cho sự kiện diễu binh.

Theo ghi nhận, năm nay Không quân Nga sẽ điều động 69 chiếc máy bay phản lực, trực thăng các loại vào buổi lễ duyệt binh quan trong và con số này được hiểu là đại diện cho năm thứ 69 sau khi Liên Xô và lực lượng quân đồng minh quốc tế chiến thắng trong cuộc chiến chống chủ nghĩa Phát Xít Đức.

Tổng cộng cả lục quân và không quân sẽ có hàng trăm phương tiện được điều động tham gia diễu binh. Số binh sỹ sẽ lên đến hàng ngàn người theo nhiều khối đội hình khác nhau.

Năm nay, những hình ảnh ghi lại hoạt động tập dượt diễu binh tại bãi huấn luyện ở Alabino gần Moscow đã ghi nhận gần như tất cả các loại phương tiện của lục quân và không quân, chỉ thiếu duy nhất sự xuất hiện của các máy bay ném bom chiến lược.

Nhiều phỏng đoán là trong những ngày tới hoặc trong buổi tổng duyệt sát ngày 9/5 nhất các oanh tạc cơ Tu-160, Tu-95 của Không quân Nga mới lộ diện trước ống kính của các nhà báo.

Lê Dũng Cường
Từ khóa :
Cảnh , luyện tập , dồn dập , của , Không quân Nga , trước ngày , 9/5/2014
Cảnh luyện tập dồn dập của Không quân Nga trước ngày 9/5/2014
Chủ đề : Không Quân Các Nước
Chủ đề : Không Quân Việt Nam
Chủ đề : Sức mạnh Không Quân Mỹ
Chủ đề : Vũ khí của Không Quân Nga
Chủ đề : Lịch Sử Quân Sự Việt Nam
Chủ đề : Lịch sử quân sự thế giới
Chủ đề : Quốc Phòng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác