Thủ tướng Bulgaria đá bóng giỏi hơn… Dimitar Berbatov (!?)

06/12/2011 06:00 Đỗ Âu
(GDVN) - Ngài thủ tướng Bulgaria chiến thắng trong cuộc bầu chọn Cầu thủ xuất sắc nhất Bulgaria 2011, và ông đòi hủy bỏ giải thưởng ngay sau đó.
Màn kịch của bóng đá Bulgaria (vốn đã lắm lùm xùm vì scandal) có một bước tiến không ai nghĩ tới khi Thủ tướng Boyko Borisov được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trong năm của bóng đá Bulgaria. Và còn bất ngờ hơn khi ngay sau khi được giải, ông đã đòi hủy bỏ chính giải thưởng này.

Ngài thủ tướng có phong cách hoa hòe hoa sói này về nhất trong cuộc bầu chọn với 44% số phiếu bầu, vượt hơn hẳn so với người xếp thứ hai là chân sút Dimitar Berbatov của Manchester United với 24% phiếu. Vị thủ tướng này thực ra có chơi bóng đá khi đóng vai tiền đạo cho một CLB chơi ở giải hạng Ba Bulgaria.
Ít nhất thì ông thủ tướng Bulgaria cũng biết nhận ra vấn đề của bóng đá nước nhà và bày tỏ điều đó với công chúng. Như vậy một mình ông đã hơn những cái não của VFF

Borisov, một người có tư tưởng chống tham nhũng và đồng cảm với nhân dân (ít ra thì đó là thái độ của ông trên các phương tiện thông tin đại chúng), đã ngay lập tức đánh giá cuộc bầu chọn này như một cách mà công chúng bày tỏ sự bất mãn với bóng đá Bulgaria. “Nó giống như là bỏ phiếu chống trong một cuộc bầu cử vậy. Borisov không phải cầu thủ xuất sắc nhất, mà thông điệp các lá phiếu mang tới là bóng đá Bulgaria cần được cải cách”.

“Tôi cho rằng các nhà tổ chức nên bãi bỏ cuộc bầu chọn này đi, hoặc nên trao giải cho những cầu thủ trẻ xuất sắc nhất”.

Bóng đá Bulgaria đang trong giai đoạn suy thoái khi năm nay ĐTQG của họ đứng bét bảng ở vòng loại EURO 2012, thành tích tồi tệ nhất trong lịch sử đội tuyển nước này. Không có CLB nào của Bulgaria góp mặt ở vòng bảng Champions League hay Europa League khiến cho cái nhìn của dư luận nước này thêm phần tiêu cực.

Bản thân cuộc bầu chọn này cũng là mục tiêu của sự tẩy chay khi chỉ có 8.000 người tham gia. Người về đích ở vị trí thứ 3 là một cái tên vô danh với chính những người trong nước, cầu thủ Vasil Lukaev của đội bóng nghiệp dư Shipka Dragor.
Đỗ Âu