Bầu Thắng nhận chức chủ tịch VPF với mức lương… 0 đồng

14/12/2011 14:25 Hoài Trinh (ghi)
(GDVN) - Trong buổi họp báo nhậm chức chủ tịch HĐQT Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, ông Võ Quốc Thắng khẳng định sẽ không nhận lương từ VPF.
Vị chủ tịch CLB ĐTLA đã được các cổ đông VPF tín nhiệm bầu vào HĐQT và được các thành viên HĐQT chọn vào vị trí lãnh đạo cao nhất của Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Trong bài phát biểu sau khi nhậm chức, bầu Thắng cho biết: “Được sự tín nhiệm của anh em (nhóm bầu Kiên, bầu Đức, ông Lê Hùng Dũng) trong HĐQT, tôi rất bất ngờ và cũng rất lo về thời gian để giải quyết các công việc của VPF nhưng anh em đã động viên tôi và cam kết sẽ phân chia thời gian để giúp đỡ tôi. Mỗi người chúng tôi có một thế mạnh riêng và sẽ hợp sức mạnh đó để bóng đá Việt Nam phát triển.”
Bầu Thắng: Chủ tịch HĐQT đầu tiên của VPF.

Vị chủ tịch hội doanh nhân trẻ Việt Nam cũng chia sẻ thêm về cảm giác của mình khi quyết định nhận vị trí nhiều quyền lực nhưng cũng đầy thách thức này. “Không có lý do gì để tôi từ chối lời đề nghị làm chủ tịch. Dù tôi đã phải thức đến 3-4 giờ sáng để nghĩ xem có gật đầu hay không. Nếu tôi không gật sẽ là vô trách nhiệm. Các anh Kiên, Đức, Dũng, Tiến Anh… dám bỏ thời gian thì không có lý do gì để tôi từ chối,” bầu Thắng bổ sung.

Bầu Thắng cũng cho biết thêm, mãi tới sáng nay, khi đi chung xe với bầu Kiên, được bầu Kiên bắt tay, hứa cùng nhau xây dựng VPF thì ông mới chính thức nhận lời. “Hơn 10 năm qua, tôi rất yêu bóng đá và đã làm hết sức mình cho bóng đá Việt Nam phát triển,” ông Thắng nói. “Tôi sẽ không nhận bất cứ một đồng nào từ VPF, mọi chi phí sinh hoạt, đi lại sẽ do cá nhân tôi chi trả, giống như công việc của tôi ở hội doanh nhân trẻ Việt Nam.”
Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ tặng hoa chúc mừng bầu Thắng.

Bổ sung lời của bầu Thắng, ông Lê Hùng Dũng cho biết, 100% HĐQT không nhận lương từ VPF.

Tại Đại hội VPF sáng nay, ông bầu Lê Tiến Anh của K. Khánh Hòa được bầu làm trưởng ban kiểm soát của VPF. Ông Tiến Anh cho biết: “Từ tự trọng, trách nhiệm mà tôi bỏ thời gian riêng của mình. Công việc của tôi không chỉ kiểm soát về tài chính, không chờ cuối năm kiểm tra xem tài chính như thế nào, mà một việc quan trọng khác là kiểm soát nhân sự, xem HĐQT hoạt động như thế nào…”

'Anh em' ủng hộ bầu Thắng thế nào


Bầu Kiên (CLB Hà Nội): Tôi mong muốn anh Thắng làm chủ tịch HĐQT VPF. Anh Thắng là chủ tịch CLB ĐTLA, đã làm bóng đá từ lâu, nguyên đại biểu Quốc hội, tư cách phẩm chất đạo đức tốt… Tôi đã động viên anh Thắng và anh Thắng sẵn sàng.

Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng: Tối qua, chủ tịch các CLB động viên tôi làm chủ tịch HĐQT nhưng tôi kiên quyết rút. Tôi vẫn là thành viên HĐQT và mong muốn anh Võ Quốc Thắng làm. Nhìn quanh nhìn quẩn thì anh Thắng xứng đáng làm Chủ tịch VPF nhất. Anh Thắng làm lâu năm, có nhiều đóng góp cho bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, đóng góp cho ĐTVN huấn luyện viên Calisto, từng làm đại biểu Quốc hội trước khi tự động xin rút, được tín nhiệm chọn làm chủ tịch hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

Bầu Đức (HAGL): Lần đầu tiên trong đời tôi làm phó. Trước đó, tôi chưa biết làm phó bao giờ. Thắng làm bóng đá 12 năm, là một trong những người đầu tiên làm bóng đá chuyên nghiệp. Ở Thắng hội tụ đủ 2 yếu tố: biết bóng đá và biết quản trị. Tôi làm phó sẽ đóng góp rất nhiều cho Thắng, Thắng sẽ tự tin hơn khi có tôi và Kiên, Dũng (Nguyễn Đức Kiên và Lê Hùng Dũng - PV).

Hoài Trinh (ghi)