Bầu Thụy chính thức 'nhường con' cho em trai

13/12/2012 07:54 Lan Chi
(GDVN) - Hôm qua, bầu Thụy chính thức từ chức Chủ tịch CLB Sài Gòn Xuân Thành và nhường ghế lại cho em trai Nguyễn Xuân Thủy.
Bầu Thụy (ông Nguyễn Đức Thụy) tuyên bố bỏ bóng đá, các cầu thủ Sài Gòn Xuân Thành đã phải sống trong cảnh thấp thỏm lo âu về tương lai của mình trong những ngày qua.

Nhưng những lo lắng ấy có thể tạm thời không còn nữa khi hôm qua bầu Thụy chính thức nhường lại chức Chủ tịch CLB cho em trai của mình là ông Nguyễn Xuân Thủy. Ông Nguyễn Xuân Thủy hiện là Tổng giám đốc công ty Xi măng Xuân Thành.

Ở mùa giải mới, Sài Gòn Xuân Thành chính thức đổi tên thành Xi măng Xuân Thành Sài Gòn. Đây đã là lần thứ 5 câu lạc bộ này đổi tên kể từ khi bầu Thụy mua lại đội bóng.

Mùa giải 2013, Xi măng Xuân Thành Sài Gòn sẽ được tập đoàn Xuân Thành tài trợ 25 tỷ đồng và tham dự cả 3 giải đấu: V-League, cúp Quốc gia và AFC Cup. Người nhiều khả năng sẽ ngồi vào ghế nóng ở câu lạc bộ này sẽ là HLV Lư Đình Tuấn.

Được cho là một trong những ông bầu nhiệt nhất của bóng đá Việt Nam, bầu Thụy tạo được không ít dấu ấn với Sài Gòn Xuân Thành. Đội bóng của bầu Thụy giành chức vô địch quốc gia mùa giải trước và chỉ chịu thua 2 đội bóng của bầu Hiển trong cuộc đua đến ngôi vô địch V-League 2012.
Bầu Thụy nổi tiếng với cách làm bóng đá không giống ai khi luôn mời các ca sĩ và danh hài nổi tiếng đến sân Thống Nhất biểu diễn để thu hút khán giả.
Bầu Thụy và ca sĩ Ngọc Sơn là những người bạn thân, Ngọc Sơn cũng là chủ tịch danh dự Hội cổ động viên Sài Gòn Xuân Thành mùa giải trước
Trên khán đài sân Thống Nhất luôn có mặt những hot girl cổ vũ Sài Gòn Xuân Thành.
Hồi cuối tháng 10 vừa qua, bầu Thụy gây sốc khi tặng lại câu lạc bộ Sài Gòn Xuân Thành cho Thành phố Hồ Chí Minh.
Lan Chi