Lủi thủi rời VFF, Falko Goetz chính thức thất nghiệp

05/01/2012 23:20 Hoài Trinh
(GDVN) - Chiều nay (5/1), HLV Falko Goetz có buổi làm việc với VFF để giải quyết hợp đồng trước thời hạn. Mọi thứ diễn ra rất nhanh và ông Goetz đã là người tự do.
Ngày 7/6/2011, HLV Falko Goetz tiến hành ký hợp đồng kéo dài hai năm với VFF, mức lương 22.000 USD/tháng (chưa kể phụ phí) bắt đầu dẫn dắt ĐT Việt Nam. Vị HLV người Đức đã khởi đầu rất suôn sẻ trong màu áo ĐT Việt Nam khi giành chiến thắng tưng bừng trước Macau (Trung Quốc), thắng Qatar trên sân Mỹ Đình ở vòng loại World Cup 2014 và trận giao hữu thua tối thiểu 0-1 trước chủ nhà Nhật Bản. Nhưng tại SEA Games 26, Đội tuyển U23 Việt Nam của Falko Goetz đã trình diện một lối đá mờ nhạt, tinh thần bạc nhược, phải dừng bước ở vòng bán kết và thậm chí thua đậm ngay 1-4 trước Myanmar ở trận tranh HCĐ.
HLV Falko Goetz rời trụ sở VFF sau buổi làm việc với các sếp VFF. Ảnh: NS
Sau SEA Games, ông Goetz đối diện với làn sóng phản đối dữ dội của người hâm mộ trong nước. Nhưng trong cuộc họp báo tổng kết SEA Games 26 hồi cuối tháng 11, BCH VFF vẫn quyết định trao thêm cơ hội, động viên ông Goetz tiếp tục cố gắng làm việc. Tuy nhiên, đến cuối tháng 12, tại cuộc họp BCH VFF, 100% số thành viên BCH lại nhất trí sa thải chiến lược gia người Đức. HLV Falko Goetz và người đại diện đến Hà Nội vào 5h30 sáng nay sau một chuyến bay dài. Sau buổi sáng nghỉ ngơi, đến chiều nay, HLV Falko Goetz đã có buổi làm việc với VFF. Buổi họp chỉ diễn ra trong hơn 1 giờ đồng hồ, ông Falko Goetz chấp nhận chấm dứt hợp đồng sớm với khoản tiền đền bù 66.000 USD, tương đương 3 tháng lương theo hợp đồng quy định. Ngày mai (6/1), VFF sẽ tổ chức cuộc họp báo chính thức công bố việc thanh lý hợp đồng trước thời hạn với ông Falko Goetz. Dự kiến, HLV Falko Goetz cũng tham gia buổi họp để nói lời cảm ơn đến khán giả Việt Nam sau hơn nửa năm gắn bó. Cựu thuyền trưởng của Hertha Berlin sẽ lưu lại Việt Nam trong 5 ngày trước khi trở về Đức vào ngày 9/1.
Hoài Trinh