Tài hùng biện sắc sảo của bầu Kiên

21/08/2012 13:10 Theo VTC News
Cùng nhìn lại những lời phát biểu đáng chú ý của bầu Kiên - ông bầu nổi tiếng nhất làng bóng đá Việt Nam trước khi bị bắt.
Không phải tới khi cướp diễn đàn tại hội nghị tổng kết giải bóng đá vô địch quốc gia năm 2011 do Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF chủ trì rồi sau đó thành lập nên công ty cổ phần bóng đá VPF nắm quyền kiểm soát V-League, ông Nguyễn Đức Kiên mới gây được sự chú ý từ dư luận.

Trước đó, ông chủ câu lạc bộ Hà Nội ACB (sau này là câu lạc bộ bóng đá Hà Nội), đã nổi lên như một ông bầu chịu chơi và rất tâm huyết với bóng đá thủ đô. Những phát ngôn của ông đến nay vẫn còn được lưu truyền rộng rãi trong giới bóng đá nước nhà.

Ông Nguyễn Đức Kiên là nhà hùng biện sắc sảo với những phát ngôn bất hủ.

Thông tin ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt rộ lên trên các trang báo mạng sáng nay thực sự là một cú sốc đối với người hâm mộ bóng đá nước nhà. Sự việc vẫn đang được điều tra làm rõ và VTC News sẽ sớm cập nhật những diễn biến mới nhất tới độc giả.

Cùng điểm lại những câu nói đáng nhớ nhất của bầu Kiên:

1. Tôi không tin trên thế giới có liên đoàn nào có độc quyền tới 20 năm. Nhiệm kỳ các anh chỉ kéo dài 3, 4 năm 1 nhiệm kỳ mà các anh ký tới 20 năm.

2. “Bóng đá là sân khấu bốn mặt mà ở đó, ai diễn tuồng mọi người đều biết hết” .

3. "Bóng đá Việt Nam bao cấp hơn mọi bao cấp".

4. "Tôi phải nói thật là, có anh em trọng tài ngồi đây cao thủ lắm. Các anh muốn giết một đội đơn giản lắm, không cần phải thô đâu".  -Bầu Kiên chỉ trích công tác trọng tài tại hội nghị tổng kết mùa giải 2011 của VFF.

5. “Có thể tôi sẽ bỏ kinh doanh để đi đến cùng với bóng đá”. Câu nói này được đưa ra trong giai đoạn cao trào của cuộc chiến giành giật thương quyền truyền hình giải bóng đá vô địch quốc gia giữa một bên là VPF và một bên là liên minh VFF-AVG (công ty An Viên). Bầu Kiên tuyên bố sẵn sàng ngưng mọi công việc liên quan tới kinh doanh để theo tới cùng vụ việc cùng VPF.

6. “VPF giống như cô gái mới lớn, chưa nhìn nhan sắc mà người ta đã cứ tập trung chỉ ra cái sẹo của cô ta”, bầu Kiên ví von khá hài hước về việc thành lập VPF ngày 6/12/2011.

7. "Cá nhân tôi với tư cách là chủ tịch CLB Bóng đá Hà Nội, không muốn làm nô lệ cho bất kì tổ chức, cá nhân nào hưởng lợi một cách không chính đáng trên công sức lao động của chúng tôi"  - Bầu Kiên tâm sự bên lề cuộc chiến thương quyền truyền hình giữa VPF và liên minh VFF-AVG.

8. "Có người bảo tôi không sợ bị đì chết à? Gia đình cũng có khuyên tôi, rằng tôi nói thế không sợ xã hội đen xử à? Nói thật, tôi chẳng sợ gì cả, bởi như thế đâu phải Nguyễn Đức Kiên?! Tôi nói luôn, tôi chịu trách nhiệm với những gì mình nói ra" - Bầu Kiên tự tin cho biết sau khi "cướp" diễn đàn lễ tổng kết mùa giải của VFF.

9. Chúng tôi coi đài AVG giống như các đài truyền hình địa phương, nếu có như cầu, liên hệ với VTC, VTV để có thể được phân phối quyền phát sóng các trận đấu.

10. Tôi có trách nhiệm với công ty, với anh Thắng vì nếu tôi không nhận lời làm Phó thì anh Thắng cũng kiên quyết không làm chủ tịch. Như anh Đức cả đời chưa làm phó cho ai, nhưng cũng chấp nhận làm phó cho anh Thắng.

11. Tôi muốn chứng minh cho mọi người thấy: không phải cái gì cũng cứ là tiền, nhiều tiền... (vụ chuyển nhượng Công Vinh sang CLB Bóng đá Hà Nội)
Theo VTC News