Tuyển Việt Nam sẽ vào bán kết nếu...

28/11/2012 06:20 Lan Chi
(GDVN) - Chỉ giành được 1 điểm sau 2 lượt đấu, cơ hội đi tiếp của tuyển Việt Nam là cực nhỏ, nhưng trong bóng đá thì không gì là không thể xảy ra.
Do vừa có chiến thắng hoành tráng 4-0 trước Myanmar nên chủ nhà Thái Lan chính thức đoạt tấm vé đầu tiên vào bán kết AFF Suzuki Cup 2012. Tấm vé thứ 2 sẽ là cuộc cạnh tranh hết sức hấp dẫn giữa Philipines, Việt Nam và Myanmar. Có được 3 điểm trong cuộc đối đầu với Việt Nam nên tuyển Philipines đang nắm trong tay quyền tự quyết. Nếu giành chiến thắng trước Myanmar ở lượt đấu cuối, thầy trò HLV Hans Michael Weiss sẽ đường hoàng tiến vào tứ kết mà không cần quan tâm đến kết quả trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan.

Cửa đi tiếp của Việt Nam vẫn còn nếu đánh bại Thái Lan ở lượt đấu cuối.

Do ở AFF Suzuki Cup 2012, ban tổ chức xét yếu tố hiệu số bàn thắng trước nếu các đội bóng có số điểm bằng nhau nên trên lý thuyết tuyển Việt Nam vẫn còn nguyên cơ hội lọt vào bán kết nếu giành chiến thắng trước Thái Lan. Một thuận lợi với tuyển Việt Nam là chủ nhà Thái Lan đã chính thức lọt vào bán kết nên có thể sẽ chỉ tung đội hình 2 ở lượt đấu cuối này. Nhưng do mới chỉ có trong tay 1 điểm nên tuyển Việt Nam không thể tự quyết định số phận của mình và thầy trò HLV Phan Thanh Hùng vừa đá với người Thái vừa phải ngóng kết quả trận Myanmar - Philipines.

Cục diện bảng A sau lượt đấu thứ 2.

* Tuyển Việt Nam sẽ lách qua khe cửa hẹp vào bán kết nếu:

+ Myanmar giành chiến thắng trước Philipines và Việt Nam sẽ có vé đi tiếp nếu giành chiến thắng trước Thái Lan nhưng có tỉ số đậm hơn trận Myanmar - Philipines.

+ Myanmar hòa Phlipines, Việt Nam sẽ cầm vé đi tiếp nếu thắng Thái Lan 2 bàn cách biệt bởi dù cùng có được 4 điểm như Philipines nhưng Việt Nam có vé nhờ hơn hiệu số bàn thắng bại.

+ Myanmar hòa Philipines, Việt Nam vào bán kết nếu thắng Thái Lan cách biệt 1 bàn và trận Philipines ghi ít bàn thắng hơn Việt Nam ở trận hòa với Myanmar. Trong trường hợp này, cả Việt Nam và Philipines đều có được 4 điểm và bằng nhau về hiệu số bàn thắng bại nhưng Việt Nam có vé nhờ ghi được nhiều bàn thắng hơn đối thủ.

Bầu chọn
Đội bóng nào sẽ vô địch AFF Cup 2010?

Lan Chi