Cháy nhà nghỉ 4 tầng, cả dãy khách sạn náo loạn

29/05/2012 10:11
Theo Dân Trí
Một đám cháy đã bùng phát dữ dội tại nhà nghỉ Quế Trân, nằm trên quốc lộ 22, ấp Hậu Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn vào lúc 19h tối 28/5, khiến khu vực dãy nhà lầu gồm hàng chục nhà nghỉ, khách sạn khác náo loạn.
Vào thời điểm trên, nhiều người phát hiện khói đen cuồn cuộn bốc lên từ nhà nghỉ Quế Trân nên vội tìm đưa những người trú ngụ bên trong căn nhà đang cháy và 2 nhà nghỉ nằm sát vách ra ngoài. Dù cố gắng dùng bình CO2 tiếp cận nhưng đám cháy quá lớn, khói bao phủ toàn bộ căn nhà 4 tầng nên không ai có thể đến gần.

Cháy nhà nghỉ 4 tầng, cả dãy khách sạn náo loạn ảnh 1

Khói bốc lên ngùn ngụt từ nhà nghỉ Quế Trân

Nhận tin báo, lực lượng PCCC Công an quận 12 đã điều động xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ khẩn trương đến hiện trường. Khoảng 20 phút sau đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Do đơn vị gần nơi xảy ra hỏa hoạn nên lính cứu hỏa đến khá nhanh trước khi ngọn lửa lây lan sang những căn nhà lân cận.

Cháy nhà nghỉ 4 tầng, cả dãy khách sạn náo loạn ảnh 2

Lực lượng cứu hỏa tiếp cận hiện trường

Công tác khám nghiệm hiện trường ban đầu cho thấy, đám cháy bắt đầu bùng lên từ tầng 4 sau đó bén xuống các tầng phía dưới. Nguyên nhân của vụ cháy được xác định là do chập điện.

Cháy nhà nghỉ 4 tầng, cả dãy khách sạn náo loạn ảnh 3

Công an khám nghiệm hiện trường trên tầng 4 của căn nhà bị cháy

Được biết, nhà nghỉ Quế Trân do bà Phạm Thị Xòe (62 tuổi) làm chủ. Thời điểm vụ cháy xảy ra bên trong có khoảng 6 khách thuê trọ nhưng các nhân viên đã kịp thời báo động đưa tất cả ra ngoài nên không ai bị thương.

Nhà nghỉ xảy ra hỏa hoạn nằm trong hệ thống nhà lầu gồm nhiều căn nhà cao tầng khác tại khu vực ấp Hậu Lân, xã Bà Điểm chuyên kinh doanh khách sạn và nhà nghỉ. Nơi đây được mệnh danh như khu “Đô thị tình ái” của vùng ven.

Cháy nhà nghỉ 4 tầng, cả dãy khách sạn náo loạn ảnh 4

Nhiều khách thuê trọ được di tản khẩn cấp khi vụ cháy xảy ra

Sự cố xảy ra khiến giao thông trên quốc lộ 22 hướng về ngã tư An Sương bị ùn tắc cục bộ. Thiệt hại do vụ cháy gây ra vẫn chưa được thống kê cụ thể.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ.

Điểm nóng

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VP Chính phủ trả lời về bê bối tại Vinalines

Lại một sản phụ tử vong sau khi sinh

Xế hộp mất lái chổng vó dưới chân đê

Chuyện đời ông lão “cướp cơm hà bá”

Nghệ An: 20 cán bộ, nhân viên Công ty Y, Dược nhập viện vì ngộ độc

Bí mật đau đớn sau vụ nữ sinh dìm chết bạn

SV bán dâm 2 triệu: Trần tình của “má mì”

Theo Dân Trí