Đẩy mạnh hợp tác CLB Kết nối Viện - Trường - Doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT

05/05/2022 09:41
Phạm Ngọc Lan
0:00 / 0:00
0:00
GDVN-Câu lạc bộ được thành lập và hoạt động dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban chấp hành Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam.

Trong khuôn khổ hoạt động của Câu lạc bộ Kết nối Viện - Trường - Doanh nghiệp (IUE), ngày 29/4/2022, tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định diễn ra lễ ký kết hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin giữa nhà trường và Công ty Cổ phần Công nghệ và Dịch vụ EPR - thành viên Câu lạc bộ Kết nối Viện - Trường - Doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam.

Câu lạc bộ Kết nối Viện – Trường – Doanh nghiệp viết tắt là IUE (Club of Institutes – Universities – Enterprises), là tổ chức bao gồm các doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục đại học và cao đẳng, các viện nghiên cứu, trung tâm đào tạo bồi dưỡng. Câu lạc bộ được thành lập và hoạt động dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban chấp hành Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam.

Với mục tiêu thúc đẩy hoạt động hợp tác của các đơn vị thành viên trong Câu lạc bộ; Thúc đẩy quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực hoạt động giữa các đơn vị thành viên và của Câu lạc bộ với các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục trong nước và quốc tế; Phát triển năng lực của các thành viên thông qua các hoạt động hợp tác giữ nhà trường và doanh nghiệp nên Câu lạc bộ kết nối Viện – Trường – Doanh nghiệp luôn chú trọng các hoạt động kết nối hợp tác hiệu quả nhằm tạo ra giá trị cho cộng đồng và xã hội.

Tiến sĩ Đặng Quyết Thắng – Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định phát biểu tại buổi lễ (ảnh: NTCC)

Tiến sĩ Đặng Quyết Thắng – Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định phát biểu tại buổi lễ (ảnh: NTCC)

Trong bối cảnh công nghệ trở thành chìa khóa thành công của quá trình phát triển kinh tế, liên kết giữa viện, trường đại học và doanh nghiệp đóng vai trò là yếu tố quan trọng, tạo động lực thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo của mỗi quốc gia.

Hợp tác giữa các thành viên của Câu lạc bộ Kết nối Viện – Trường – Doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin mang lại cơ hội để sinh viên ngành công nghệ thông tin sẽ được tiếp thu những kiến thức gắn liền với thực tiễn, đồng thời có thêm nhiều kinh nghiệm từ quá trình học tập ở giảng đường doanh nghiệp, nắm bắt được nhiều cơ hội việc làm quý báu trong tương lai.

Cũng thông qua hoạt động hợp tác trong nghiên cứu, phát triển sản phẩm với các doanh nghiệp mà năng lực của đội ngũ giảng viên được nâng cao do đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học của Nhà trường. Doanh nghiệp khi hợp tác với Trường cũng có cơ hội tiếp cận và định hướng nguồn nhân lực dồi dào đã được đào tạo bài bản.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định hiện đang là hội viên của Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam. Với lịch sử hơn 55 năm xây dựng và phát triển, Nhà trường là một trong những cái nôi đã đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có chuyên môn cao và kỹ năng nghề thành thạo, năng lực sư phạm tốt cho các cơ quan, xí nghiệp, nhà máy, doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Công ty Cổ phần Công nghệ và Dịch vụ EPR (EPR Software) là Công ty công nghệ phần mềm thuần Việt với trên 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, gia công phần mềm trong nhiều lĩnh vực như Giáo dục, Y tế, Viễn thông, Tài chính – Ngân hàng, Quản lý Doanh nghiệp.

Việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp của Câu lạc bộ kết nối Viện – Trường - Doanh nghiệp là Công ty Cổ phần Công nghệ và Dịch vụ EPR sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp phù hợp với chuyên ngành đào tạo cho sinh viên, chuyên gia từ Nhà trường. Nhà trường cũng cung cấp những lao động đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp sử dụng lao động.

Phạm Ngọc Lan