5 bí quyết “bắt sóng” học bổng du học Anh

10/01/2013 07:16 Theo TTVN
Trần Thị Nhung - Du học sinh đạt học bổng toàn phần trị giá 550 triệu VNĐ, hiện đang theo học Thạc sĩ ngành Phân Tích Đầu Tư, ĐH Stirling (Vương quốc Anh) đã đưa ra 5 lý do giúp các bạn săn học bổng tại xứ sở sương mù.
1. “Rinh” học bổng Du học Anh nhờ “bắt sóng” tốt

Cơ hội tìm được học bổng du học Anh Quốc cao nhất khi bạn có cơ hội cùng một lúc tiếp xúc với nhiều trường Đại học và Cao đẳng trong một triển lãm du học. Theo bật mí từ các cựu du học sinh như Trần Thị Nhung, những “chiến binh” đã “ẵm trọn” được học bổng du học Anh, việc tham dự và tìm hiểu cơ hội học bổng tại một Triển lãm Tư vấn Du học là cực kỳ có ích. Bạn sẽ tìm được sự tư vấn trực tiếp về điều kiện đăng ký học bổng tại trường mình yêu thích. Đồng thời, thu thập được khối lượng thông tin lớn về học bổng từ rất nhiều trường đến từ xứ sở sương mù Vương quốc Anh.

Trong tháng 1/2013, bạn nên “note” ngay vào sổ tay của mình lịch Triển lãm Tư vấn Du học GSE-beo với sự tham vấn của 34 trường Đại học và Cao đẳng uy tín đến từ Vương quốc Anh và một số quốc gia như Mỹ, Úc. Triển lãm Du học này được tổ chức vào 15h-18h chiều Chủ nhật, ngày 13 tháng 1 năm 2013 tại Khách sạn Horison (Pullman) 40 Cát Linh, Hà Nội. Sự kiện sẽ diễn ra duy nhất tại Hà Nội nên teen mình nên đăng ký trước để nắm bắt cơ hội “rinh” học bổng.


2. Thời gian du học ngắn

So với các quốc gia khác, hệ thống giáo dục Anh Quốc có lợi thế nổi bật bởi thời gian học tập tại đất nước nổi tiếng với nền giáo dục và sự thành công của những thương hiệu giáo dục như Cambridge, Oxford uy tín. Thời gian học Thạc sĩ tại Anh chỉ trong một năm với chương trình học chặt chẽ, khoa học và tối ưu hóa khung chương trình. Với chương trình đại học, thời gian học chỉ ba năm, so với các quốc gia khác thường kéo dài trên 4 năm chưa kể thời gian theo học các chương trình Dự bị Đại học.

3. Môi trường tiếng Anh chuẩn

Không gì có thể so sánh bằng việc học tập trong một môi trường mà tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ. Sống và sinh hoạt 24/24 bằng  tiếng Anh chính là một trường học thứ hai hoàn toàn miễn phí để các bạn trẻ Việt Nam rèn luyện ngoại ngữ ngoài giờ học chính khóa. Với “sức ép” hoàn toàn tự nhiên khi bạn giao tiếp với người bản xứ, não bộ của bạn buộc phải vận động và ghi vào các “thẻ nhớ” về cách dùng từ, sử dụng âm chuẩn và tư duy trực tiếp bằng  tiếng Anh thay vì “nghĩ tiếng Việt – nói tiếng Anh” khiến não bị chậm lại và kém hiệu quả trong việc học ngoại ngữ. Đây cũng là lý do hàng đầu khiến các du học sinh “xếp hàng” để du học Anh Quốc.

4. Ngành học đa dạng, nhiều sự lựa chọn

Điểm hấp dẫn khi du học tại Anh đó là sự phong phú về ngành học cho học sinh, sinh viên với nhiều  bậc học khác nhau như A-Level, Foundation, Thạc sĩ  hay Tiến sĩ. Nhiều chuyên ngành đào tạo đang nóng hiện nay như Tài chính Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Du lịch, Khách sạn, Truyền thông hay các ngành mới đang thu hút học sinh như Thiết kế Đồ họa, Giáo viên dạy tiếng Anh... khiến cho việc du học Anh trở nên phù hợp với mong muốn và đam mê của các bạn trẻ.

5. Học phí hợp lý

Không ai nói chi phí du học Anh thấp. Nhưng trong một bảng thống kê từ Tập đoàn Tư vấn Du học Toàn cầu GSE-beo, so về học phí với các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc thì học phí tại Anh lại có mức khiêm tốn nhất. Trong khi, tổng chi phí trung bình một năm cho một khóa học tại Mỹ là 650 triệu, tại Úc là 800 triệu, trong khi chi phí trung bình của một khóa học tại Anh chỉ có 500 triệu, chi phí sinh hoạt tại những vùng phía Bắc nước Anh hay ngoài London đều rẻ hơn rất nhiều, thậm chí thấp hơn tới 20% chi phí sinh hoạt tại London. 
 
Bạn có thể trao đổi và chia sẻ mối quan tâm của mình về du học Anh, hay học bổng du học Anh qua đường dây nóng (04) 3771 3561 hoặc hotline: 0985 822 860  để được hỗ trợ miễn phí tư vấn của tổ chức Tư vấn Du học GSE-beo dành cho độc giả.

Bạn biết đấy, để giành được học bổng du học Anh không hề dễ. Có những bạn tiếng Anh không hề  quá giỏi hay kết quả học chưa phải cực kỳ xuất sắc nhưng nhờ  các bạn “bắt sóng” được cơ hội và biết cách thể hiện thực lực của mình trong hồ sơ xin học bổng nên đã giành chiến thắng. Chắc chắn với sự năng động và đam mê du học Anh, các teen Việt nhà mình sẽ tận dụng được cơ hội để giành học bổng khi tham gia Triển lãm Tư vấn Du học GSE-beo sắp tới. Hãy tiếp tục chia sẻ với Kênh 14 bí quyết giành học bổng để giúp hành trình du học của teen Việt mình bớt phần “gian nan” nhé!

+ Cơ hội “rinh” học bổng tại Triển lãm Tư vấn Du học Toàn cầu GSE-beo vào 9h Chủ Nhật ngày 13/1/2013 tại Khách sạn Horison (Pullman), Hà Nội. Khi đăng ký tham dự, học sinh, sinh viên được tặng 4.000.000 VNĐ phí thủ tục visa và được tư vấn trực tiếp phương pháp xây dựng hồ sơ xin học bổng để đạt cơ hội học bổng cao nhất.

+ Đăng ký dự Hội thảo tại đây!

+ Một số hoạt động bên lề Triển lãm Tư vấn Du học Toàn cầu GSE-beo với sự tham dự của 34 trường Đại học và Cao đẳng đến từ Vương quốc Anh và một số quốc gia khác:
 
1. “Beyond IELTS and TOEFL: Academic English Preparation For UK Universities”
 
Người thuyết trình: Ông Tom Windle, Phụ trách tuyển sinh quốc tế, trường Royal Holloway, Đại học London, Vương Quốc Anh.

2. “Mind the gap: studying, working and living in an intercultural environment”

Người thuyết trình: Ông James Banner, Phụ trách sinh viên quốc tế, trường đại học Kent, Vương Quốc Anh.
 
3. “How to study at us university with low grades, low finances, and low English”

Người thuyết trình: Ông Drew Taylor, Phụ trách tuyển sinh khu vực, Trung tâm Anh Ngữ ELS, Mỹ


Theo TTVN