Bộ Giáo dục thông báo đợt du học cuối cùng trong năm 2011

12/09/2011 11:22 Xuân Trung
(GDVN) -Ông Nguyễn Xuân Vang, Cục trưởng Cục đào tạo với nước ngoài (Bộ GD&ĐT) vừa có thông báo đợt du học cuối trong năm tới Lào, Campuchia, Cu Ba, và Ma Rốc.

Theo đó, sẽ có hai loại học bổng du học các nước bao gồm đại học và sau đại học. Ở bậc đại học, sẽ du học các nước Campuchia, Lào, Cu Ba và Ma Rốc. Ở bậc sau đại học, du học các nước Lào và Ma Rốc.

Ảnh minh họa Internet

Ông Nguyễn Xuân Vang cho biết, đối tượng dự tuyển đi du học bậc đại học bao gồm những sinh viên học xong năm thứ nhất đại học, có kết quả học tập đạt từ TB khá trở lên (6,5). Ngoài ra, diện du học này bao gồm cả đối tượng học sinh tốt nghiệp THPT và thi đại học năm 2011 đã trúng tuyển đại học, hoặc tối thiểu bằng điểm sàn  với học lực các năm ở THPT đạt từ TB khá trở lên.

Đối với diện sau đại học, ông Vang cho biết, các đối tượng lần này bao gồm là cán bộ biên chế hoặc hợp đồng tại các cơ quan hưởng lương từ ngân sách nhà nước đã có thời gian làm việc tối thiểu 3 tháng trở lên. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp đại học hoặc cao học trong hai năm 2010 và 2011 chưa có cơ quan công tác và đi học để tốt nghiệp trở về theo sự điều  động của Bộ GD&ĐT.

Những thí sinh quan tâm có thể gửi hồ sơ về Cục đào tạo với nước ngoài trước ngày 19/9/2011.

Xuân Trung