Dịch vụ cho vay du học của NH Maritime Bank

14/03/2012 10:21 Theo msb.com.vn
(GDVN) - Những thông tin và chú giải cụ thể về điều kiện để áp dụng dịch vụ cho vay du học, ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam sẽ đem đến những tiện ích cho khách hàng.

Phạm vi và đối tượng áp dụng:

Quy định này hướng dẫn về việc cho vay bằng Đồng Việt Nam và ngoại tệ đối với khách hàng là thân nhân của du học sinh nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính cho việc tham gia các khóa đào tạo trong nước và nước ngoài của các tổ chức nước ngoài hoạt động tại Việt Nam hoặc/và hoạt động ở nước ngoài, khi thỏa mãn các điều kiện vay vốn tại Quy định này và các quy định có liên quan khác của Maritime Bank.


Ảnh minh họa (nguồn Internet)

 Giải thích từ ngữ:


- Du học sinh: là công dân Việt Nam tham gia các khóa đào tạo trong nước và nước ngoài do các tổ chức nước ngoài hoạt động tại Việt Nam hoặc/ và hoạt động ở nước ngoài đào tạo.


- Du học trong nước: là việc tham gia các khóa đào tạo do các cơ sở đào tạo của nước ngoài đào tạo trực tiếp tại Việt Nam.


- Du học nước ngoài: là việc tham gia các khóa đào tạo do các cơ sở đào tạo của nước ngoài đào tạo nằm ngoài lãnh thổ Việt Nam.


- Thân nhân của du học sinh: là ông bà nội, ngoại; bố mẹ đẻ, bố mẹ nuôi; vợ chồng; con đẻ, con nuôi, anh chị em ruột và người giám hộ của du học sinh theo quy định của Pháp luật.


- Giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân:


+ Bản sao giấy khai sinh;


+ Bản sao sổ hộ khẩu;


 + Bản sao giấy chứng nhận kết hôn;


+ Trường hợp là bố mẹ nuôi, con nuôi: xác nhận của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật;


+ Xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật về quan hệ thân nhân trong các trường hợp cần thiết khác.


 - Chi phí du học hợp pháp cần thiết: là các chi phí phục vụ cho quá trình du học bao gồm tiền vé máy bay, học phí, tiền ký quỹ, chi phí làm visa, hộ chiếu, tiền bảo hiểm, tiền ăn ở sinh hoạt và các chi phí khác có liên quan


Điều kiện đối với Khách hàng vay vốn:

- Có đủ năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự theo quy định của Pháp luật;


- Có hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú KT3 trên cùng địa bàn hoạt động của Đơn vị kinh doanh Maritime Bank;


- Có quyết định/thông báo nhập học của cơ sở đào tạo đối với du học sinh dưới các hình thức là bản chính, bản sao, fax, email hoặc bằng các phương tiện điện tử khác. Khi Maritime Bank yêu cầu thì Quyết định/thông báo nhập học phải được dịch sang tiếng Việt và có xác nhận của đơn vị dịch thuật.


- Phải có nguồn thu nhập ổn định để bảo đảm thanh toán nợ vay cho Maritime Bank.


- Có tài sản bảo đảm cho khoản vay theo đúng quy định của Maritime Bank và của Ngân hàng Nhà nước.


- Cam kết thực hiện đầy đủ các quy định trong quy chế cho vay của Maritime Bank và tuân thủ đầy đủ các quy định của Pháp luật.


- Cam kết thực hiện mọi giao dịch chuyển tiền phục vụ cho quá trình du học ra nước ngoài và cho các cơ sở đào tạo trong nước tại Maritime Bank.


 Mục đích cho vay:


- Cho vay để thanh toán các chi phí du học hợp pháp cần thiết phục vụ quá trình du học;


- Cho vay hình thành sổ tiết kiệm nhằm mục đích chứng minh tài chính để thực hiện việc du học;


- Bảo lãnh thanh toán cho du học sinh theo yêu cầu của cơ sở đào tạo du học.


Loại tiền cho vay:


Đồng tiền cho vay: đồng Việt Nam (VND) và các ngoại tệ khác phù hợp với quy định của pháp luật về quản lý ngoại hối tại từng thời điểm.


* Hạn mức vay:


- Trường hợp cho vay để thanh toán chi phí du học:


Cho vay tối đa 100% tổng chi phí của khóa học, bao gồm: tiền vé máy bay, học phí, chi phí làm visa, hộ chiếu, tiền bảo hiểm…và tiền ăn ở sinh hoạt trong suốt quá trình học nhưng không vượt quá tỷ lệ cho vay trên giá trị tài sản bảo đảm thực hiện theo quy định của Maritime Bank. Việc xác định mức vay căn cứ vào các yêu cầu thanh toán của các trung tâm, trường đào tạo du học sinh.


- Trường hợp cơ sở đào tạo tại nước ngoài mà không có thông báo về tiền ăn, tiền thuê nhà, sinh hoạt và các chi phí khác có liên quan thì ngoài số học phí đã được thông báo, mức chi phí du học hợp pháp cần thiết (không bao gồm học phí) đối với du học sinh mỗi năm học tối đa không quá 20.000 USD hoặc ngoại tệ khác có giá trị tương đương. Trường hợp du học sinh có nhu cầu

về chi phí (không bao gồm học phí) trên 20.000 USD hoặc ngoại tệ khác có giá trị tương đương phải xuất trình giấy tờ chứng minh nhu cầu vượt mức nêu trên là cần thiết, hợp lý.


- Trường hợp cho vay hình thành sổ tiết kiệm nhằm chứng minh khả năng tài chính: cho vay tối đa 100% chi phí để hình thành Sổ tiết kiệm.


- Trường hợp phát hành bảo lãnh thanh toán: phát hành theo yêu cầu của cơ sở đào tạo.


Phí, lãi suất và thời hạn vay:


- Thời hạn vay:


+ Trường hợp cho vay hỗ trợ chi phí du học: tối đa bằng thời gian du học nhưng không vượt quá 60 tháng


+ Trường hợp cho vay hình thành sổ tiết kiệm để chứng minh khả năng tài chính: thời hạn vay tối thiểu là 3 tháng và tối đa không quá 12 tháng.; hoặc theo quy định cấp visa cho du học sinh ở từng quốc gia.


+ Trường hợp phát hành bảo lãnh thanh toán: theo yêu cầu của cơ sở đào tạo.


+ Các trường hợp cho vay quá thời gian quy định trên phải trình lên Tổng Giám đốc phê duyệt.


- Phí, lãi suất vay:


Thực hiện theo Quyết định của Tổng Giám đốc Maritime Bank về phí, lãi suất cho vay áp dụng đối với từng loại hình bảo lãnh, cho vay tại từng thời kỳ.


 Bảo đảm tiền vay:


Các biện pháp bảo đảm như: cầm cố, thế chấp tài sản của khách hàng vay hoặc bảo lãnh bằng tài sản của bên thứ ba được thực hiện theo quy định hiện hành của pháp luật và Maritime Bank.


Quy trình thực hiện cho vay:

* Hồ sơ vay vốn:


- Bản sao (kèm bản chính để đối chiếu) của Chứng minh nhân dân (CMND), hộ chiếu, sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú KT3 của Khách hàng;


- Giấy đề nghị vay vốn kiêm Phương án trả nợ.


- Giấy tờ chứng minh quan hệ của người vay và người du học: CMND, hộ chiếu, sổ hộ khẩu (hoặc sổ tạm trú KT3) của người vay. CMND, hộ khẩu (nếu chưa đi học) hoặc hộ chiếu, visa của người đi du học.


- Giấy chứng minh chi phí du học: thông báo học phí, sinh hoạt phí từ cơ sở giáo dục ở nước ngoài hoặc các chương trình tài liệu có liên quan đến việc lập thủ tục đi học (trường hợp chỉ mới có dự tính đi học) hoặc các giấy tờ khác chứng minh việc du học, visa xuất cảnh đối với du học nước ngoài (nếu có)…dưới các hình thức là bản chính, bản sao, fax, email hoặc bằng các phương tiện điện tử khác. Khi Maritime Bank yêu cầu thì các giấy tờ trên phải được dịch sang tiếng Việt và có xác nhận của đơn vị dịch thuật.


- Giấy tờ chứng minh thu nhập để trả nợ của người vay như: hợp đồng lao động, xác nhận mức lương trong 3 tháng gần đây nhất; hợp đồng cho thuê nhà, hợp đồng cho thuê động sản; đăng ký kinh doanh, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh; lợi nhuận từ cổ tức hoặc các khoản thu nhập hợp pháp khác;


- Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hoặc quyền chiếm hữu, sử dụng hợp pháp đối với tài sản bảo đảm cho khoản vay;


- Các hồ sơ khác liên quan đến khoản vay (nếu có).


 Chi tiết liên hệ : 88 Láng Hạ - Quận Đống Đa - Hà Nội - Tel: 043.7718989 - Fax: 043.7718899 - Email: msb@msb.com.vn


Điểm nóng
Gói dịch vụ cho vay du học của ngân hàng Techcombank

Chương trình hỗ trợ vay vốn du học tại Ngân hàng ngoại thương HN
Chương trình cho vay du học của Ngân hàng Quân đội (MB Bank)

Theo msb.com.vn