Du học Anh - sự lựa chọn của du học sinh.

02/07/2012 09:54 Theo Tiin
(GDVN) - Xứ sở sương mù có rất nhiều điểm cộng mà du học sinh khó lòng bỏ qua!

Môi trường học tập cực "chất".

So với các nước khác, học tại Anh tốn ít thời gian hơn. Học cao đẳng chỉ kéo dài hơn một năm  và học đại học từ 2 đến 3 năm. Sinh viên Việt Nam trước khi vào khóa học chính, cần phải học các khóa thuyết trình, học nhóm, viết esay... Học thảo luận khuyến khích bạn đưa ra ý kiến riêng của mình. Đó là sự độc lập trong cách làm việc và tư duy, sự chủ động khi tiếp cận với kiến thức mới và cách nhìn nhận sâu sắc về các vấn đề.

Ngoài ra các khóa học ở Anh luôn có những tiêu chuẩn khắt khe từ Bộ Giáo dục và đòi hỏi nhiều kĩ năng, vì vậy tấm bằng bạn nhận được có giá trị tại nhiều quốc gia trên thế giới. Bạn cũng có thể tham gia những lớp học ngoại khóa và các tổ chức từ thiện để củng cố điểm hoạt động xã hội của mình.

Môi trường học tập giúp bạn năng động hơn.


Tại Anh, teen dễ dàng kiếm được công việc làm thêm, phục vụ nhà hàng vào ngày lễ và cuối tuần. Nếu bạn biết sắp xếp thời gian hợp lí, sẽ kiếm được một khoản kha khá để chi tiêu sinh hoạt phụ giúp cho gia đình.

Nhiều lựa chọn về chỗ ở, ăn uống.

Sinh viên du học tại Anh có ba lựa chọn về nhà ở, đó là kí túc xá, ở cùng người bản xứ và thuê nhà riêng. Những sinh viên năm nhất nên lựa chọn kí túc xá vì vừa gần trường vừa có thể dễ dàng kết bạn, làm quen với môi trường mới.

Thức ăn ở Anh khá rẻ, đặc biệt là sữa, trái cây, bánh chocolate. Du học sinh có thể chọn mua thực phẩm ở siêu thị và nấu ăn ở nhà để tiết kiệm tiền. Đặc biệt, các siêu thị trên khắp nước Anh đều rất đa dạng về thực phẩm và có phần “hao hao” giống Việt Nam, dễ dàng cho các bạn chế biến các món ăn đúng với sở thích. Mất khoảng 100 bảng Anh một tháng là bạn đã có bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng bao gồm cả đồ tráng miệng.

Thức ăn đa dạng nên đừng quá lo lắng về việc không phù hợp khẩu vị nhé!


Phương tiện đi lại, nghỉ ngơi thuận tiện.

Nhiều du học sinh ở Anh thích thú chia sẻ rằng họ được đi du lịch rất nhiều nơi. Vào kì nghỉ, bạn có thể dạo quanh khắp nước Anh, về thăm nhà các bạn cùng lớp người bản xứ hoặc tới tham quan nhiều nước Châu Âu khác. Mùa đông bạn có thể lên Scotland để trượt tuyết và thử thách cái lạnh.

Việc đi lại khá dễ dàng, ngoài tàu điện ngầm còn có xe buýt, tàu lửa, xe ôtô (từ 24 - 48 chỗ). Chi phí rẻ và cực kỳ an toàn.Xe buýt là một phương tiện di chuyển thuận lợi của du học sinh Anh


Điểm nóng
TOP 50 trường ĐH khoa học xã hội và nhân văn hàng đầu thế giới (P4). Những nguyên thủ quốc gia từng học tại Oxford.
Chùm ảnh vui: Bài kiểm tra có một không hai của các bạn sinh viên. Ngôi trường dạy thiết kế thời trang nổi tiếng trên thế giới.
Những chương trình học bổng nổi tiếng ở Mỹ. Cho con đi du học sớm, hậu quả khó lường.
Theo Tiin