Du học Nam Phi thật đặc biệt!

04/08/2012 09:10 Theo Tiin
(GDVN) - Chưa phải là một địa chỉ du học được nhiều người biết đến, nhưng Nam Phi đang "hút" mãnh liệt các du học sinh tương lai.

 Những “điểm cộng” tuyệt vời.


Nam Phi là đất nước có nền chính trị, kinh tế phát triển nhất nhì của châu Phi. Chính phủ Nam Phi rất coi trọng tới giáo dục đào tạo, mỗi năm chi khoảng 20 -25% ngân sách cho lĩnh vực này. Điều đặc biệt là hệ thống giáo dục ở Nam Phi được đánh giá rất cao về chất lượng. Bằng cấp, chương trình học, bao gồm cả giáo trình, phương pháp giảng dạy và phương pháp học tập đều được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu và quốc tế. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giáo dục ở đất nước được mệnh danh là “vương quốc kim cương” này.

Đáng chú ý hơn là chi phí du học ở Nam Phi thấp rất nhiều so với các nước châu Âu, châu Mỹ hay Singapore. Nam Phi áp dụng mức học phí dành cho cấp đại học khá “bình dân”, dao động từ 1.000 – 2.000 USD/năm. Như vậy, nếu du học ở Nam Phi, bạn chỉ phải trả một mức học phí bằng khoảng ½ các nước khác có cùng hệ thống giáo dục.

Hoành tráng với biệt danh "vương quốc kim cương".

>> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn


 Học ở Nam Phi, bạn sẽ có những trải nghiệm lý thú với các hoạt động ngoại khóa thường xuyên được tổ chức đan xen với chương trình học. Thay vì phải gò lưng trên giảng đường một ngày 4 tiếng (từ 9h tới 13h), bạn sẽ thường xuyên có những buổi học ngoài trời, những chuyến đi dã ngoại, thăm bảo tàng, di tích, triển lãm… Phương pháp học này khiến teen dễ dàng hơn trong việc tiếp thu kiến thức. Chưa hết, mỗi lớp học ở các trường đại học tại đây thông thường chỉ có khoảng... 5 người! Mỗi sinh viên sẽ luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của giáo viên và mối quan hệ giữa những người bạn cùng lớp cũng được thắt chặt hơn rất nhiều.

Bạn e ngại về ngôn ngữ ở Nam Phi? Đừng lo lắng, vì tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong giảng dạy ở các trường đại học nên chỉ cần sở hữu một vốn tiếng Anh khá khẩm, bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Bên cạnh đó, Nam Phi còn là một quốc gia đa sắc tộc với khoảng 10 ngôn ngữ được sử dụng phổ biến. Chính vì thế, học tập ở Nam Phi còn giúp bạn có thêm cơ hội học nhiều ngoại ngữ khác đấy!

Những điểm cần lưu ý

Nếu nộp hồ sơ xin học tại Nam Phi, bạn không cần phải trải qua vòng phỏng vấn căng thẳng. Thủ tục để được bước chân vào một trong những trường Đại học ở Nam Phi khá đơn giản. Thông thường, các trường chỉ cần “nghía” sơ qua hồ sơ của bạn là đã đủ để quyết định có gửi thư mời bạn học hay không. Vì thế, hãy chăm chút cho hồ sơ của mình một chút nhé!

Du học Nam Phi dễ hơn bao giờ hết.

TRA CỨU ĐIỂM THI ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG 2012


Học chương trình đại học ở Nam Phi, bạn hoàn toàn có thể đẩy nhanh tiến độ - học trong 3 năm là đã có thể cầm trong tay tấm bằng cử nhân, thay vì phải học đúng 4 năm như chương trình thông thường. Mặt khác, nếu vì một lý do nào đó, bạn không theo kịp chương trình, bạn hoàn toàn có thể xin chuyển lớp hoặc chuyển khóa. Nhà trường luôn tạo điều kiện tối ưu để bạn được chủ động và có được điều kiện học tập tốt nhất.

Ở Nam Phi, lượng sinh viên Việt Nam du học chưa nhiều, nên có lẽ sẽ khó khăn hơn cho bạn trong việc tìm đồng hương. Tuy nhiên, bạn vẫn có cơ hội kết giao với những bạn láng giềng đang theo học đông đảo tại đây như Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia…

Tổng cộng, bạn cần chuẩn bị khoảng từ 3.000 đến 5.000 USD cho một năm du học của mình tại Nam Phi, tuỳ theo từng ngành và năm học mà chi phí có thể cao hoặc thấp hơn. Trong đó bao gồm tiền thuê nhà tối thiểu 600 USD/năm, học phí khoảng 1.000 – 2.000 USD và chi phí sinh hoạt tối thiểu là 1.200 USD/năm.

>> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn


Điểm nóng

Lợi thế của việc xem phim bằng tiếng Anh.

Truyền thống kì quái của những đại học danh tiếng
10 trường ĐH có tỷ lệ sinh viên dễ kiếm việc nhất tại Anh. BDT số 25: John O’Shea – Cầu thủ Ireland thành công trong màu áo M.U
Hệ thống đào tạo giáo dục Đại học tại Ireland. Trung tâm Thể thao Quốc gia Ireland
Theo Tiin