Học sinh người Việt giành Huy chương bạc Olympic Toán cho Séc

23/07/2012 08:44 Theo Secviet
(GDVN) -Trong kỳ thi Olympic Toán Quốc tế lần thứ 53 tổ chức tại Argentina từ ngày 4-16/7, học sinh Lê Anh Dũng, 19 tuổi, trường Gymnazium Tachov, đã giành được Huy chương Bạc.

Dũng nằm trong đội tuyển của CH Séc tham dự Olympic Toán Quốc tế 2012 (IMO 2012) với thành phần gồm 6 người, chỉ riêng Dũng là học sinh người Việt Nam đang sinh sống tại Séc.

Theo anh Hoàng Văn Thận, Chủ tịch chi hội người Việt tại Tachov, ngoài Huy chương Bạc, Đoàn Séc còn giành được 1 Huy chương Đồng và 2 giấy khen. Và Lê Anh Dũng là người giành được giải cao nhất của Đoàn Séc.Lê Anh Dũng nhận Giấy khen của Chủ nhiệm Ủy ban
Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (2011)

Trước đó Lê Anh Dũng đã đoạt giải nhất kỳ thi Olympic Toán lần thứ 61 tại Cộng hòa Séc, tổ chức ngày 26-27/3 tại Hradec Králové.

Năm 2011, Lê Anh Dũng cũng giành được giải nhất Olympic Toán ở Séc và tiếp đó giành Huy chương Bạc Olympic Toán Quốc tế lần thứ 52 tổ chức từ ngày 12-24/7/2011 tại Hà Lan.

Ngày 25/7, Tòa thị chính thành phố Tachov sẽ tổ chức trao quà và giấy khen cho học sinh Lê Anh Dũng, người đã mang lại niềm tự hào cho Tachov.

Dũng cho biết: Em thích toán từ hồi còn là học sinh lớp 7 của trường THCS Chuyên Amsterdam Hà Nội. Lúc đó em cũng tham gia một số cuộc thi nhưng do còn ham chơi nên chưa đạt được thành tích nào đáng kể.

Sau khi chuyển sang CH Séc sống cùng bố mẹ, em luôn được khuyến khích tự lập trong việc học. Với môi trường mới có nhiều hình thức động viên học sinh tự học, cộng với ước mơ trở thành nhà toán học chuyên nghiệp như GS Ngô Bảo Châu (thần tượng toán học của Dũng), em đã đề ra những mục tiêu rất rõ ràng để phấn đấu thực hiện.

Theo Dũng, ngoài việc học và tự nghiên cứu thì việc tham gia những Trại Toán học cũng là những quãng thời gian rất bổ ích. Ở Séc, có rất nhiều chương trình để những người đam mê toán học gặp gỡ, giao lưu cùng nhau. 10 ngày tham gia Trại Toán học, bên cạnh những bài giảng về toán, học sinh còn được hòa mình với nhiều trò chơi, các buổi dã ngoại, vận động thể thao… Những Trại Toán học như vậy một năm tổ chức khoảng hai lần.

Dũng cho rằng sự nỗ lực vươn lên trong học tập là nhân tố quyết định thành công của con người chứ không chỉ phụ thuộc vào yếu tố gen. Người Việt Nam ở nước ngoài được bạn bè quốc tế đánh giá cao.

Olympic Toán học 2012, Việt Nam đã được đánh giá là Top 10 thế giới.

Với những thành tích mà Lê Anh Dũng đã đạt được em không chỉ là niềm tự hào của cộng đồng người Việt tại Séc, của nước Séc mà cả Việt Nam.


Điểm nóng
Nét thanh bình trên đất nước Ireland (P2). Sinh viên tình nguyện Việt Nam tham gia làm đẹp thành phố Tomsk, Nga
DHS Việt Nam tại Đông Bắc nước Anh rạng ngời trong ngày lễ tốt nghiệp Thông tin, điều lệ, cơ cấu giải thưởng cuộc thi "Tìm hiểu Ireland".
Bài dự thi số 03: Ai Len - đất nước yêu chuộng hòa bình. Bài dự thi số 04 - Về với thiên đường trong mộng - Ái Nhĩ Lan.


Theo Secviet