Hội thảo hướng nghiệp VBCOOL lần thứ 2

07/05/2012 07:50 Lê Thái Hải (VBCOOL)
(GDVN) -Hội thảo hướng nghiệp VBCOOL lần thứ 2 với chủ đề “Học sau đại học” do nhóm VBCOOL (hội Thanh Niên, Sinh Viên vùng Boston mở rộng) đã diễn ra chiều ngày 5 tháng 5, 2012  vừa qua tại học viên công nghệ Massachusetts (M.I.T.) nổi tiếng của Mỹ.

Hội thảo hướng nghiệp  lần thứ 2 với chủ đề “Học sau đại học” do nhóm VBCOOL (hội Thanh Niên, Sinh Viên vùng Boston mở rộng) đã diễn ra chiều ngày 5 tháng 5, 2012  vừa qua tại học viên công nghệ Massachusetts (M.I.T.) nổi tiếng của Mỹ.

 Tham dự Hội thảo có sự góp mặt của các diễn giả: các anh Huỳnh Thế Du (nghiên cứu sinh ĐH Harvard), Đặng Việt Hùng (Tiến Sỹ từ ĐH New Mexico, hiện đang làm việc tại MathWorks), Ngô Việt Phương (nghiên cứu sinh ĐH Boston),chị Nguyễn Minh Phương (nghiên cứu sinh ĐH Massachusetts). Đặc biệt, hội thảo còn có sự góp mặt của giáo sư Trần Ngọc Anh hiện đang giảng dạy tại ĐH Indiana, và cũng là một cựu du học sinh Việt Nam tại Boston (ĐH Harvard). Do điều kiện địa lý, anh Ngọc Anh đã tham gia chia sẻ kinh nghiệm với các bạn qua đàm thoại trực tuyến Skype.


Các diễn giả tham gia chương trình. Từ trái qua: bạn Nguyễn Linh Trang, anh Huỳnh Thế Du, anh Đặng Việt Hùng, anh Ngô Việt Phương, chị Nguyễn Minh Phương, và anh Trần Ngọc Anh

Gần 30 bạn sinh viên trong khu vực muốn tìm hiểu về cuộc sống và các chương trình học sau đại học đã tham gia hội thảo. Nội dung của hội thảo bao quát nhiều khía cạnh liên quan tới các chương trình học sau đại học:

    Học sau đại học, làm nghiên cứu sinh Tiến Sỹ là như thế nào

    Quá chuẩn bị trước khi nộp hồ sơ

    Xin thư giới thiệu có lợi cho hồ sơ

    Chọn trường phù hợp

    Lựa chọn ngạch học, thái độ với việc học

    Giải tỏa stress

    Các lựa chọn nghề nghiệp sau khi ra trường

………..

Ban đầu, hội thảo được dự định kéo dài trong hai giờ, tuy nhiên, các bạn tham dự nhiệt tình đặt câu hỏi nên các diễn giả đã vui vẻ nán lại trả lời thêm tới gần 1 giờ nữa. Bạn Trịnh Vương Anh, đến từ đại học Suffolk cho biết: “… các diễn giả đã trả lời rất nhiều khúc mắc liên quan tới học sau đại học, qua buổi hôm nay, tôi  thấy mình học được nhiều điều bổ ích. Ngoài định hướng tương lai, tôi thậm chí rất bất ngờ khi còn học được thêm nhiều điều mới trong cách định giá nhà đất tại Việt Nam qua thảo luận với anh Huỳnh Thế Du…”

Điểm nóng
Những hình ảnh hài hước của các bạn sinh viên trên khắp thế giới (P12)
Danh sách 10 trường Đại học đào tạo ngành luật hàng đầu trên thế giới.
Top các phòng thí nghiệm mơ ước của du học sinh Top 10 " trường đại học xanh" ở Úc
Danh sách 100 trường Đại học xuất sắc nhất thế giới (P4) Những ngành học hữu ích nhất nước Mỹ
Lê Thái Hải (VBCOOL)