Kể chuyện một chuyến đi tới Roscommon, Ireland

15/09/2012 09:16 Nguồn ĐSQ Ireland
(GDVN) - Đoàn giáo viên và học sinh các trường phổ thông trung học của Việt Nam đã có chuyến thăm một tuần tới Ireland vào tháng 5/2009 trong khuôn khổ dự án Nhịp cầu Thông tin của Tổ chức CRS do Cơ quan Viện trợ Ireland tài trợ. Chuyến đi để lại nhiều kỷ niệm và ấn tượng tốt đẹp đối với các em học sinh Việt Nam và Ireland.

Đoàn giáo viên và học sinh các trường phổ thông trung học Chu Văn An và Xuân Đỉnh (Hà Nội), Trà Ôn và Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Long) tham gia chương trình đã có chuyến thăm một tuần tới Ireland vào tháng 5/2009 trong khuôn khổ dự án Nhịp cầu Thông tin của Tổ chức CRS do Cơ quan Viện trợ Ireland tài trợ. Chuyến đi để lại nhiều kỷ niệm và ấn tượng tốt đẹp đối với các em học sinh Việt Nam và Ireland.

Trò chuyện sôi nổi diễn ra dọc hành lang của trường Roscommon, ai cũng tham gia ý kiến cho công tác chuẩn bị đón một đoàn các thầy cô và các bạn của trường kết nghĩa từ Việt Nam sẽ sang vào tháng Giêng năm 2010.

 

Một số hình ảnh của giáo viên và học sinh Việt Nam tại trường Roscommon, Ireland


Một chương trình hoạt động dày đặc được chuẩn bị cho đoàn Việt Nam, các bạn từ Việt Nam sẽ tham gia các hoạt động hàng ngày với giáo viên và học sinh của nhà trường, và cũng dành thời gian để tìm hiểu về hoạt động và các dịch vụ của Ủy ban Giáo dục Dạy nghề Roscommon.

Ngay khi đặt chân tới trường, các giáo viên và các bạn học sinh Việt Nam được đón tiếp nồng hậu bởi dàn đồng ca của trường. Tại buổi lễ chào mừng, các bạn Việt Nam được thưởng thức nhiều món ăn Ireland. Họ cũng được gặp và chuyện trò với những người bạn Ireland của mình, những người sẽ cùng sát cánh với nhau trong suốt một tuần ở Roscommon.

Các giáo viên và học sinh Việt Nam với bạn bè Ireland tại trường Roscommon, Ireland


Ngoài giờ học, học sinh tổ chức các trò chơi thể thao như bóng gậy và bóng ném. Các bạn Việt Nam cũng thăm khu vừa trường. Các bạn Việt Nam được bố trí ở tại nhà của các bạn Ireland, qua đó có cơ hội tìm hiểu cuộc sống của các gia đình Ireland.
 
Hai bạn học sinh Việt nam tham gia chơi nhạc với các bạn Ireland


Giao lưu văn hóa không chỉ diễn ra một chiều, các bạn Việt Nam biểu diễn một số tiết mục văn nghệ truyền thống, hát và múa, cho các bạn Ireland. Tại trường Scoil Mhuire Convent, các bạn học sinh Việt Nam lại một lần nữa có cơ hội thưởng thưởng văn hóa Ireland, được xem các bạn Ireland chơi nhạc và nhảy múa truyền thống của Ireland.

Chuyến thăm đã phát triển mối quan hệ giữa hai trường khăng khít hơn, và Roscommon đã có kế hoạch sớm tổ chức đoàn giáo viên và học sinh thăm Việt Nam. Chuyến thăm là cơ hội giáo dục tốt cho học sinh Ireland rằng thế giới có thể rất nhỏ bé nếu các em biết sử dụng công nghệ thông tin và xây dựng tình hữu nghị thân ái, các em có thể trở thành những công dân toàn cầu và hiểu biết nhiều hơn về thế giới quanh ta.

Irish Aid hỗ trợ 100.000 Euro cho dự án này để xây dựng liên kết giữa các trường Việt Nam và các trường Ireland.

THAM GIA CUỘC THI TÌM HIỂU IRELAND ĐỂ NHẬN GIẢI THƯỞNG LỚN


Nhận bài dự thi từ 10/7/2012 đến hết 10/10/2012. BẤM VÀO ĐÂY để gửi bài dự thi Tìm hiểu về đất nước, con người và nền giáo dục Ireland hoặc gửi về địa chỉ mail toasoan@giaoduc.net.vn (Số điện thoại hỗ trợ thông tin: 0904.062258).


Điểm nóng

Trường THPT Chu Văn An phát động cuộc thi "Tìm hiểu về Ireland"

Video: Thành phố Limerick - Ireland
Từ giảng đường Matxcơva đi khắp Việt Nam Tòa thị chính thành phố Tachov (Séc) vinh danh sinh viên Việt Na

Hơn 2000 du học sinh có nguy cơ bị trục xuất khỏi nước Anh

Văn hóa nghệ thuật Ireland (P2)Nguồn ĐSQ Ireland