Kì nghỉ hè của Du học sinh tại Paris làm gì?

21/08/2012 22:07 Bài viết : Quỳnh Mai Ảnh : Thanh Danh - Alex
(GDVN) - Những ngày hè oi nồng cuối cùng sắp qua đi, Paris sang tháng 9 sẽ là những làn gió lạnh, sẽ là sương mờ, bỏ qua mùa thu để nhanh chóng bắt kịp vào mùa đông rét mướt. Mùa hè của những du học sinh ngắn ngủi, bởi ngay khi kết thúc năm học sẽ là tất bật tìm việc làm thêm, lo lắng thủ tục giấy tờ cho năm học tiếp theo...

Mặc dù mùa hè bận bịu là thế, ngắn ngủi là thế, nhưng chúng tôi, hội sinh viên Việt Nam tại Paris (UEVP) cũng tranh thủ dành 1 ngày cuối tuần để tận hưởng cái nắng nóng cuối cùng của kỳ nghỉ, để nạp năng lượng cho một năm dài sắp tới.

Có mặt lúc 10h30 sáng ngày 19/8/2012, điểm đến của chúng tôi là khu rừng sinh thái « Ecopark du Moulin de Sannois » (Khu rừng sinh thái này nằm gọn trong 1 khu rừng cây hạt dẻ ở gần thành phố Sannois, cách trung tâm Paris 30 km). Có lẽ để tránh thời tiết nắng nóng 38 °C ở Paris, vào rừng pic-nic là một ý tưởng tuyệt vời. Hành trang cho một buổi du ngoạn như vậy rất đơn giản và gọn nhẹ: chỉ là bánh mỳ, pate, jambon và chút hoa quả tráng miệng...Mặc dù đồ ăn không cầu kì nhưng ai nấy cũng đều cảm thấy rất thoải mái và thích thú.

Điều đặc biệt của khu rừng này là chúng tôi không những có thể ngồi ăn uống, tán gẫu với nhau dưới tán cây mà còn có thể tham gia các trò chơi mạo hiểm.
« Accrobranche » là một trò chơi đu dây mạo hiểm với nhiều hình thức. Bạn có thể chui qua các ống gỗ được mắc vắt vẻo trên ngọn cây; bạn có thể thử sức làm “spider man” khi leo trên “mạng nhện” cách mặt đất hàng chục mét; hay bạn cũng có thể đu người từ cây này sang cây khác như Tarzan...

Dưới đây là 1 vài hình ảnh thú vị của buổi picnic :

Vậy là, “mùa hè du học” đã gạt đi những lo toan, khó khăn hàng ngày,  đã khép lại bằng những tiếng cười sảng khoái, đã khởi động một tinh thần mới, nhiệt tình mới để sẵn sàng cho năm học tiếp theo 2013. hội sinh viên Việt Nam tại Paris (UEVP) và hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) sau chuyến dã ngoại thú vị này sẽ tổ chức 1 chương trình đón tiếp sinh viên mới «Journée d'accueil 2012» vào lúc 13h00 ngày thứ 7 mùng 8/9/2012 tại trung tâm Văn hóa Viêt Nam tại Pháp (19 Rue Albert, 75013 Paris) với mục đích đồng hành cùng các bạn trong những ngày đầu còn đầy bỡ ngỡ. (Thông tin chi tiết trên www.uevf.net).

Bài viết : Quỳnh Mai Ảnh : Thanh Danh - Alex