Kinh nghiệm đạt IELTS 6.5 điểm của Miss Đại học Thăng Long

12/03/2012 11:23 Theo TTVN
Đạt điểm IELTS 6.5 là điều kiện nộp hồ sơ xin nhập học và xin visa du học vào một số nước, trong đó có Vương quốc Anh đấy các bạn nhé!

Đạt điểm IELTS 6.5 là điều kiện nộp hồ sơ xin nhập học và xin visa du học vào một số nước, trong đó có Vương quốc Anh đấy các bạn nhé!


Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu một thành tích đáng ngưỡng mộ mà bạn Dương Quỳnh Anh, sinh viên năm cuối Ngành Tài chính Ngân hàng, người đang bước vào vòng thi bán kết cuộc thi Miss Thăng Long, Đại học Thăng Long, Hà Nội và đồng thời là học viên IELTS của Viện Anh ngữ TAPL đã đạt được. Chúng tôi khen ngợi bạn không phải vì thành tích IELTS cao mà là vì ý chí quyết tâm và khoảng thời gian ngắn bỏ ra để đạt được điểm IELTS đủ cao, đạt mức để du học ở Anh quốc.


Trao đổi với chúng tôi, Quỳnh Anh cho biết, vào giữa tháng 01/2012, để chuẩn bị cho mục tiêu du học của mình, em làm bài kiểm tra thử IELTS và chỉ đạt mức điểm IELTS 4.0, trong đó điểm nói và nghe chỉ đạt ở mức thấp hơn thế. Trong khi đó, em phải có điểm IELTS ở mức 5.5 vào ngày 29/02/2012 để kịp làm mọi thủ tục cho quá trình du học ở nước ngoài. Em may mắn nhận được sự tư vấn tốt từ Viện Anh ngữ TAPL nơi đã thiết kế lớp học phù hợp cho em để em có thể đạt được mục tiêu của mình.


“Chúng tôi đã thiết kế lớp học và đưa ra hàng loạt bài tập bổ sung giành riêng cho từng kỹ năng, nhằm nâng cao khả năng tiếng Anh nói chung, bổ sung khả năng phát âm chuẩn của Quỳnh Anh một cách chặt chẽ cho gần một tháng luyện thi. Lớp học được thiết kế với lịch dày đặc các bài thi thử IELTS buộc Quỳnh Anh phải đáp ứng. Thực vậy, kết quả Quỳnh Anh đạt được sau gần một tháng đã minh chứng cho nhiều khía cạnh, không chỉ về sự nỗ lực học tập của bản thân học viên, mà còn cho cách bố trí lớp học, bố trí giảng viên, bố trí chương trình, tổ chức quản lý chất lượng khoá học của TAPL”; Giám đốc Học vụ của TAPL cho biết như vậy.


Giám đốc Học vụ của TAPL cho biết thêm, giống như nhiều lớp học với mục tiêu định trước của TAPL, lớp học của Quỳnh Anh được bố trí bốn buổi học/tuần, tương đương với 8 giờ học tập. Thời gian còn lại được tập trung cho các bài tự học dưới sự hướng dẫn của nhân viên học vụ của TAPL và các bài thi thử định kỳ trong suốt gần một tháng chia thành nhiều nhóm kỹ năng cụ thể: bổ sung từ vựng, tăng cường kỹ năng nghe, luyện kỹ năng làm bài đọc, luyện viết và luyện âm. Đặc biệt, các bài thi thử miễn phí đã được chúng tôi bố trí dày đặc hơn với tần suất một tuần hai bài làm tăng kỹ năng làm bài và tăng sự tự tin cho học sinh đối với bài thi nói, bài nghe và bài viết. Tất cả các bài thi thử này được tổ chức một cách khoa học, nghiêm túc và với không khí như bài thi thật giúp học viên quen với áp lực thi cử trong kỳ thi IELTS.


Em rất vui mừng với kết quả của mình, Quỳnh Anh cho biết và cảm ơn TAPL vì đã giúp em thực hiện được ước mơ du học. Em rất bận trong thời gian qua, vừa học tiếng Anh vừa tham gia cuộc thi Miss Thăng Long do trường em tổ chức. Mặc dù vậy, tiếng Anh của em đã được cải thiện rất nhiều đối với cả bốn kỹ năng. Riêng đối với kỹ năng nói, ngoài sự hướng dẫn hiệu quả của giáo viên, việc được tiếp xúc nhiều với video các bài thi nói của Trung tâm đã giúp em tiến bộ rất nhiều đối với kỹ năng này sau gần một tháng học tập. Hơn nữa, em buộc phải làm nhiều bài tập từ vựng và bài luyện kỹ năng nghe trước mỗi buổi học và nhân viên của trường thường xuyên kiểm tra, giám sát, chính điều này đã thôi thúc em làm tập đầy đủ trước mỗi buổi học và giúp em nâng cao khả năng tiếng Anh nhanh chóng. Giáo viên giảng dạy của em hướng dẫn em sử dụng các kỹ năng làm bài thi trong mỗi buổi học, điều này giúp em sử dụng một cách thành thào các kỹ năng cần thiết trong quá trình làm bài thi IELTS. Nói thật, em thậm chí còn không tin vào sự tiến bộ của mình trong quá trình học, đặc biệt khi nghe ý kiến nhận xét của cán bộ phụ trách học vụ của trường sau mỗi lần thi thử và kết quả đã đạt được làm em rất hài long với những nỗ lực của mình.  


Em đang chuẩn bị ráo riết cho vòng thi bán kết cuộc thi Miss Thăng Long của Đại học Thăng Long tổ chức, Quỳnh Anh cho biết thêm. Qua đây cho em được cảm ơn TAPL vì sự tư vấn và tổ chức khoá học IELTS hiệu quả cho em để em có thể dành thời gian vào các công việc tiếp theo trước khi tốt nghiệp và đi du học.Điểm nóng
Giới từ đi với động từ

Tặng ngay IPAD 2 cho học sinh đăng ký học tại EASB – Singapore
Khám phá những từ thú vị trong tiếng Anh
Theo TTVN