Lưu học sinh VN Đại học Đồng Tế (Trung Quốc): Vui cùng bạn bè quốc tế

04/06/2012 10:21 Lê Tuân (từ Trung Quốc).
(GDVN) -Ngày 31/5 vừa qua, lưu học sinh Việt Nam tại trường Đại học Đồng Tế tham gia lễ hội giới thiệu văn hóa quốc tế. Năm nay, Hội lưu học sinh Việt Nam tại đây là một trong 16 nước tham dự lễ hội.


Lễ hội diễn ra thường niên vào tháng 5, là dịp để lưu học sinh quốc tế đang du học tại trường Đại học Đồng Tế giới thiệu về quê hương đất nước, về những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc mình.

Lưu học sinh Việt Nam tại lễ hội


Tại lễ hội lần này, ngoài giới thiệu tới người xem các bức tranh phong cảnh về các địa danh nổi tiếng của Việt Nam như Chùa Một Cột, Vịnh Hạ Long, Sapa, phố cổ Hội An, Cung đình Huế, thành phố mang tên Bác..., lưu học sinh Việt Nam còn giới thiệu tới bạn bè quốc tế những nét tinh xảo và khéo léo của nghệ nhân đồ thủ công mỹ nghệ Việt Nam qua các sản phẩm điêu khắc mang hình tượng áo dài truyền thống Việt Nam, những bức tranh thêu tay, hay những sản phẩm độc đáo làm từ quả dừa, một đặc trưng của người Nam bộ.

Phần ẩm thực, bạn bè quốc tế được thưởng thức món chè ba miền do các bạn nữ tự tay chuẩn bị, cùng đồ uống quen thuộc đã ăn sâu vào nét văn hóa ẩm thực của người Việt đó là chè và cafe mang đậm hương vị Việt Nam.

Đặc biệt, giới thiệu về thư pháp Việt, các bạn tự tay ‘họa’ những câu ca dao tục ngữ về công ơn cha mẹ, tình yêu đôi lứa, hay những câu hát mang đầy ý nghĩa thể hiện bằng nét bút thư pháp tài hoa, thực sự mang đến sự ngạc nhiên cho người xem tại lễ hội. Người xem còn được tham gia các trò chơi đoán ý nghĩa các cụm từ viết bằng tiếng Việt, hay được học những câu nói đơn giản của tiếng Việt...

“Phong phú và độc đáo”, đó là khẩu hiệu giới thiệu về văn hóa Việt Nam của các bạn lưu học sinh Việt Nam tại Đại học Đồng Tế. Các bạn đã giúp người xem hiểu được một phần trong toàn cảnh nền văn hóa phong phú và độc đáo của người Việt, và thật sự đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè quốc tế.

Đại học Đồng Tế (thành phố Thượng Hải, Trung Quốc) thành lập năm 1907 là một trong những trường đại học lâu đời và nổi tiếng nhất Trung Quốc. Theo bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Trung Quốc chuyên ngành xây dựng năm 2011, trường Đồng Tế đứng ở vị trí số 1. Ngoài ra, trường còn nổi tiếng và luôn luôn trong tốp đầu các trường đại học ở Trung Quốc về chuyên ngành kiến trúc, quy hoạch, và thiết kế ô tô.

Hội lưu học sinh Việt Nam Đại học Đồng Tế ra đời nhằm giúp đỡ các thành viên mới tới nhập trường nhanh chóng ổn định cuộc sống ban đầu, sớm hòa nhập học tập và rèn luyện trong môi trường mới; là sợi dây liên kết giữa nhà trường và các bạn lưu học sinh Việt Nam; tổ chức các hoạt động thể thao, văn nghệ, giao lưu văn hóa trong khối lưu học sinh Việt Nam cũng như trong cộng đồng lưu học sinh quốc tế tại trường; góp phần tạo dựng và phát triển khối đoàn kết chung của lưu học sinh Việt Nam trong trường nói riêng và toàn thành phố nói chung.

Thông qua các hoạt động như trên, Hội lưu học sinh Việt Nam Đại học Đồng Tế đã góp phần làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần cho lưu học sinh, tạo ra những giờ phút thư giãn bổ ích sau giờ học, phát huy tính năng động sáng tạo, lòng nhiệt tình và sức trẻ của các bạn lưu học sinh Việt Nam tại đây.


Điểm nóng
10 trường Đại học "tuổi trẻ, tài cao" của Australia.

Bảng xếp hạng 100 trường ĐH hàng đầu thế giới hoạt động dưới 50 năm.

Du học Úc: Ngành nghề thời thượng năm 2012 – 2013 Lời khuyên của 10 tỉ phú dành cho sinh viên mới ra trường
Kinh nghiệm tham quan bảo tàng Louvre.

Các trường đại học uy tín tại New ZealandLê Tuân (từ Trung Quốc).