Nhiều bạn trẻ háo hức được phát triển tiềm năng tại Học viện NIE

20/06/2017 08:37 Phương Linh
(GDVN) - Học viện Giáo dục quốc gia Singapore (NIE) là cơ sở đạo tạo nổi tiếng tại Singapore.

Ngày 17/6, Học viện Giáo dục quốc gia Singapore (NIE) đã tổ chức hội thảo du học, nhằm giới thiệu tất cả các thông tin có liên quan đến Học viện này đến các bạn sinh viên tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hệ thống các trường của Singapore luôn nổi bật về danh tiếng, đạt tiêu chuẩn cao về chất lượng giảng dạy và học tập.

Sinh viên học tập tại Singapore luôn đạt được nhiều thành tích xuất sắc, các danh hiệu và giải thưởng hàng đầu.

Ngoài ra, tiêu chuẩn sống cao cấp của Singapore luôn đảm bảo tốt cho nhu cầu của học sinh các nước đến đây học tập.

Hội thảo giới thiệu về Học viện Giáo dục quốc gia Singapore - NIE tại Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Thậm chí, qua một cuộc khảo sát của  Tạp chí Economist đã từng thực hiện, tiêu chuẩn sống tại Singapore còn vượt qua cả Luân Đôn của Anh và New York của Mỹ, dựa trên tiêu chuẩn đánh giá có 39 lĩnh vực.

Là một trường độc lập trực thuộc Trường Đại học Nanyang, nằm trong danh sách 20 cơ sở giáo dục hàng đầu thế giới, đứng thứ 3 của Châu Á, Học viện Giáo dục quốc gia Singapore (NIE) cho tới nay có khoảng 20.000 sinh viên, đến từ khắp các quốc gia trên thế giới.

Ngôi trường này có diện tích 200ha, được phủ nhiều bóng cây xanh sang trọng, khiến sinh viên sẽ cảm thấy có một môi trường trong lành, sạch đẹp, như một khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao.

Trường có từ 3 – 4 thư viên, với một kho sách, tư liệu khổng lồ, và được NIE cung cấp hoàn toàn miễn phí cho sinh viên đọc, nghiên cứu.

Giảng viên của trường luôn là những người có trình độ cao, gần gũi và tận tình giúp đỡ sinh viên.

Ngoài giờ đi học, nhà trường cũng tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho sinh viên đi làm thêm, nhằm có thêm thu nhập trang trải phần nào cho việc học.

Đại diện lãnh đạo của NIE giải đáp tận tình thắc mắc của sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Thế nhưng, đại diện lãnh đạo của NIE cũng chia sẻ tại hội thảo này, những sinh viên là du học sinh cần phải bố trí thời gian thật hợp lý giữa việc học và đi làm thêm, do khối lượng kiến thức cần được tiếp thu là rất lớn, nhằm tránh việc sa sút trong kết quả học tập ở các môn, các học kỳ.

Song song đó, Singapore còn là quốc gia nằm gần Việt Nam, nhất là đối với Thành phố Hồ Chí Minh, sẽ giúp cho các du học sinh tiết kiệm được nhiều chi phí đi lại.

Bên cạnh đó sự tương đồng về nền văn hóa giữa Việt Nam và Singapore cũng sẽ giúp các du học sinh nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới.

Lãnh đạo Học viện Giáo dục quốc gia Singapore (NIE) chia sẻ: Trường có cả chuyên ngành theo tín chỉ (coursework), chương trình nghiên cứu (research).

Đó là các chuyên ngành: Ngôn ngữ và Văn hóa Châu Á, Giáo dục mầm non và Giáo dục đặc biệt, Ngôn ngữ và Văn học Anh, Giáo dục Khoa học và Xã hội Nhân văn, Khoa học Học tập và Công nghệ, Toán học và Giáo dục Toán học, Khoa học Tự nhiên và Giáo dục Khoa học.

Song song đó, trường còn có ngành Nghiên cứu chính sách và Lãnh đạo, Nghiên cứu tâm lý, Nghệ thuật Thị giác và biểu diễn.

Bạn Nguyễn Thị Minh Tâm – sinh viên năm 4 của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam: Tôi luôn mong muốn mình có cơ hội được đi Singapore học cao hơn, sau khi tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam.

“Tôi đến với hội thảo này để tìm hiểu về các khóa học của NIE, học phí và chi phí sống hàng ngày, cũng như điều kiện đầu vào của trường.

Tại hội thảo này, lãnh đạo trường đã trình bày, giải thích rất tận tình mọi thắc mắc của tôi. Tôi sẽ cân nhắc, suy nghĩ đến việc đến học tại NIE khi tốt nghiệp đại học” – Minh Tâm chia sẻ.

Phương Linh