Sinh viên Việt Nam ở Australia lại bị đánh trọng thương.

07/07/2012 09:50 Theo TTVN
(GDVN) - Vụ việc xảy ra vào khoảng 23 giờ 30 phút ngày 27/6, khi Tuấn đang trên đường từ nơi làm việc về nhà thì bị một nhóm người có hung khí đánh đập dã man và cướp tư trang.

Theo phóng viên TTXVN ngày 5.7, Dương Minh Tuấn - một sinh viên Việt Nam ở Australia - vừa bị đánh trọng thương khi đang trên đường từ nơi làm việc về nhà ở Melbourne. Đây là lần thứ hai sinh viên Việt Nam du học tại Melbourne bị hành hung, gây quan ngại về an ninh cho sinh viên du học.

Đại sứ quán Việt Nam tại Australia cho biết nạn nhân sinh ngày 3.1.1991 tại TPHCM. Tuấn là sinh viên du học tự túc tại Khoa Kế toán thuộc Đại học Công nghệ Swinburne ở Melbourne và đã theo học được 18 tháng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã lập tức làm việc với Bộ Giáo dục và cơ quan cảnh sát Australia yêu cầu tiến hành các biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền lợi của sinh viên Tuấn.

Trường Đại học Công nghệ Swinburne cũng đã cử người đến thăm hỏi Tuấn thường xuyên và liên hệ với người thân của nạn nhân để hỗ trợ.

Điểm nóng
Những nguyên thủ quốc gia từng học tại Oxford. 8 tổng thống Mỹ từng học tại Harvard.
Chùm ảnh vui: Bài kiểm tra có một không hai của các bạn sinh viên (P2) Để vào đại hoc, cần phải đi du học.
Chuẩn bị CV để ứng cử học bổng. Người thông minh sẽ chọn ngành nào trong tương lai?

Theo TTVN