Teen được gì khi du học tại Thụy Điển?

17/06/2012 06:00 Theo Tiin
(GDVN) - Bạn không chỉ được học trong môi trường chuyên nghiệp mà còn "dễ thở" với nhiều việc làm thêm và chi phí sinh hoạt không cao.

Môi trường học tập hiện đại

Theo học tại Thụy Điển, quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới, ngoài tiếng Anh, du học sinh còn có thể học thêm tiếng Đức và tiếng Tây Ban Nha, vì hai ngôn ngữ này cũng khá được ưa chuộng tại đây. Sự hòa đồng của sinh viên Thụy Điển giúp bạn dễ hòa nhập hơn. Ngoài ra, trang thiết bị tại các trường ĐH Thụy Điển được xem là tối tân vì đây là đất nước rất chú trọng về việc giáo dục.

Ảnh minh họa


Nếu bạn đặc biệt thích theo học các ngành như Y, công nghệ năng lượng, môi trường và thiên văn học, xây dựng, cơ khí, đóng tàu… thì Thụy Điển chính là nơi bạn nên chọn để đi du học.

Chất lượng giảng dạy cực "đỉnh"

Áp dụng những phương pháp dạy tân tiến và luôn tạo cho học sinh, sinh viên sự thoải mái nhất khi theo học là điểm ấn tượng mà bạn có thể nhận được khi du học tại đất nước này. Đặc biệt là sự linh hoạt trong chương trình học, bạn sẽ được sắp xếp lịch học phù hợp với nhu cầu và các mối quan tâm của mình đến môn học. Nếu thấy chương trình học quá cao, bạn có thể đề nghị được điều chỉnh và giảm bớt các khóa học tại trường, thay vào đó các giờ thực hành sẽ tăng lên.

Ảnh minh họa


Dễ dàng tìm việc partime và chỗ ở

So với các nước khác thì Thụy Điển vẫn khá dễ để kiếm việc làm thêm, nhà trường sẽ giúp sinh viên tìm được việc làm phù hợp với mình. Vậy nên bạn sẽ không khó khăn lắm để kiếm một công việc trong môi trường xa lạ. Tại Thụy Điển tiền thuê nhà cũng khá rẻ, giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí, tuy nhiên bạn phải tìm nhà trước khi đi học (ngay trong thời gian được cấp visa). Cách tốt nhất là nên ở ghép và nhờ người phụ trách tìm giùm, vì một mình bạn thì sẽ khó tìm được nhà trọ tại đây.

Ảnh minh họa


Phương tiện đi lại, ăn uống thuận tiện

Ở Thụy Điển, giao thông được đầu tư rất tốt, bạn có thể đi xe bus hoặc tàu điện ngầm và nếu mua vé tháng thì bạn sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Thực phẩm tại nước này không chỉ ngon mà còn hợp vệ sinh, mạng lưới siêu thị rộng khắp nên bạn không cần quá lo lắng về việc ăn uống. Không chỉ vậy, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những món ăn đặc trưng của Thụy Điển tại các tiệm ăn và siêu thị với mức giá rất vừa phải.

Ảnh minh họa


Điểm nóng
Những tấm bằng cao học “đáng đồng tiền bát gạo”. 10 trường kinh doanh tư thục Mỹ có chi phí thấp nhất.
Thăm quan các trường Đại học ở nước Đức (P3). Sinh viên Việt Nam chuyền ngọn đuốc du học thứ bảy.
“Ưa mạo hiểm” như sinh viên nước ngoài. Du học dưới con mắt cựu du học sinh.


Theo Tiin