Thông tin về Đại hội AEVReims lần thứ II, nhiệm kỳ 2012-2013

12/12/2012 10:28 Hội sinh viên Việt Nam tại Reims
(GDVN) - Vào ngày đầu tháng 12 (02/12/2012), khi cái lạnh đầu đông đã bao trùm toàn nước Pháp, Đại hội Hội sinh viên Việt Nam tại Reims (AEVReims) lần thứ II nhiệm kỳ 2012-2013 đã diễn ra tại Hội trường của cư xá Đại học, Teilhard de Chardin trong không khí ấm áp và vui tươi.

Tham dự Đại hội có gần 30 đại biểu là các Lưu học sinh Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Reims. Đặc biệt, Đại hội vinh dự đón tiếp anh Bùi Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất - phụ trách công tác học sinh sinh viên Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp; chị Hoàng Gia Bảo Yến, Tổng thư kí UEVF; anh Phạm Hoài Nam, Phó chủ tịch thông tin &truyền thông UEVF; anh Lê Văn Lượng,Phó chủ tịch liên chi hội vùng Đông Bắc - Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Nancy-Metz.

Ban chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội.

Đại hội bắt đầu với lễ chào cờ và hát quốc ca Việt Nam. Thay mặt BCH AEVReims nhiệm kỳ I, anh Lê Anh Tuấn -Chủ tịch AEVReims đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động của Hội trong năm vừa qua; báo cáo đã chỉ rõ những thành tích đã đạt được, những hạn chế, khó khăn trong quá trình hoạt động. Tiếp đến, chị Phạm Thị Thu Hiền báo cáo công khai tình hình tài chính của AEVReims trong nhiệm kỳ vừa qua.

Các đại biểu tham dự Đại hội đã sôi nổi tham gia đóng góp ý kiến cho bản báo cáo dự thảo phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ 2012-2013. Mục tiêu hoạt động sắp tới, bên cạnh tăng cường các hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ các bạn sinh viên về mọi mặt, phát triển hội viên mới, xây dựng đội ngũ kế cận. Hội tiếp tục phối hợp chặt chẽ và duy trì mối liên hệ với các hội đoàn hữu nghị, các tổ chức xã hội, các hội sinh viên khác, tìm kiếm các nguồn tài trợ cho các hoạt động của Hội, mở rộng các hoạt động văn hóa, quảng bá hình ảnh sinh viên Việt Nam tại Reims tới bạn bè quốc tế ….

Phát biểu tại Đại hội, anh Bùi Anh Tuấn nhấn mạnh, sự đoàn kết trong cộng đồng sinh viên Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Pháp là điều quan trọng mà mỗi thành viên phải cùng nhau xây dựng. Bên cạnh việc học tập, mỗi sinh viên chúng ta là một đại sứ văn hóa của đất nước đối với quốc tế.

Đại hội chụp ảnh lưu niệm cùng toàn thể đại biểu và các vị khách mời.

 Đại hội cũng nhận được sự đóng góp, chia sẻ những kinh nghiệm hoạt động của chị Hoàng Gia Bảo Yến, anh Phạm Hoài Nam và anh Lê Văn Lượng trong công tác Hội. Đây là những kinh nghiệm quý báu đối với Chi hội vừa mới bước sang nhiệm kỳ thứ II như AEVReims.
 
Đại hội đã bầu ra BCH nhiệm kỳ 2012-2013 gồm 7 thành viên như sau:
1. Lê Anh Tuấn Chủ tịch
2. Trần Công Danh PCT đối ngoại
3. Nguyễn Lương Thiện PCT đối nội
4. Phạm Bá Huy Thư ký
5. Phạm Thị Thu Hiền Thủ quỹ
6. Diệp Nguyễn Thúy Quỳnh Ủy viên - phụ trách văn hóa, sự kiện
7. Vũ Lâm Tùng Ủy viên - phụ trách truyền thông

Bên lề Đại hội, tối ngày 02/12/2012 đã diễn ra Fête và liên hoan văn nghệ REIMS IDOL chào mừng sự thành công của Đại hội, với sự tham gia nhiệt tình và sôi động của các thành viên. Bầu không khí trong những ngày đông lạnh được hâm nóng hơn bao giờ hết.
 
Việc tổ chức thành công Đại hội nhiệm kì II với những nhân tố trẻ trong BCH nhiệm kỳ mới, đã tạo tiền đề cho sự phát triển và lớn mạnh hơn nữa của AEVReims trong tương lai. AEVReims cần hơn nữa sự ủng hộ và đoàn kết giúp đỡ của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại đất nước Hình Lục Lăng trên con đường hiện thực hóa điều đó.

http://www.facebook.com/etudiantsvietnamiens.reims?fref=ts/stories/gallery/reims 9.jpg

Hội sinh viên Việt Nam tại Reims