"Đừng so sánh mình với bất cứ ai trong thế giới này"

03/09/2016 07:27
Thùy Linh
(GDVN) - Thủ khoa Thanh Bình tâm đắc câu: “Đừng so sánh mình với bất cứ ai trong thế giới này, nếu bạn làm như vậy có nghĩa là bạn đang sỉ nhục chính bản thân mình”.

Thủ khoa đầu ra xuất sắc năm 2016 của Học viện Kỹ thuật mật mã Hoàng Thanh Bình sinh năm 1993, quê ở Nam Tân, Nam Đàn (Nghệ An), sinh ra tại Hà Nội luôn được bạn bè ngưỡng mộ bởi tài năng và sự thân thiện, hài hước. 

Bình được biết đến là một Bí thư xinh đẹp và học giỏi. Cô từng giành học bổng trong 5 năm liền khi học tại Học viện Kỹ thuật mật mã, giấy khen đã hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập khoá 2011-2016.

Và giấy khen của trưởng ban cơ yếu Chính phủ, Giám đốc Học viện khi tham gia tích cực các hoạt động của Đoàn trường.

"Đừng so sánh mình với bất cứ ai trong thế giới này" ảnh 1
Thủ khoa đầu ra xuất sắc năm 2016 của Học viện Kỹ thuật mật mã Hoàng Thanh Bình (Ảnh nhân vật cung cấp)

Khi hỏi về phương pháp học tập, Bình chia sẻ: “Tự đặt mục tiêu phấn đấu ngay từ năm đầu tiên để cố gắng, nỗ lực.  

Thời gian rảnh rỗi, mình thường đọc sách, tìm tài liệu trên mạng, đọc các tài liệu tiếng Anh để tìm hiểu thêm và tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động văn nghệ, thiện nguyện”. 

Trong thời gian học tại Học viện Kỹ thuật mật mã, Bình còn tham gia kinh doanh online. 

Nữ thủ khoa tâm sự: “Từ năm thứ 3 học tại trường, trong mình xuất hiện niềm đam mê với kinh doanh. Khi đó, dù chỉ là kinh doanh những thứ liên quan đến học tập như bàn học, đèn, sách nhưng mình rất vui vì đã áp dụng học tập vào công việc”.

Mình nghĩ, học công nghệ thông tin nên áp dụng công nghệ vào việc kinh doanh là rất tốt, như vậy, sẽ làm tăng khả năng tương tác với khách hàng cũng như người xem”.  

"Đừng so sánh mình với bất cứ ai trong thế giới này" ảnh 2

90% thủ khoa quay lưng, từ chối chính sách đãi ngộ của Thủ đô

(GDVN) - Từ khi thực hiện chính sách thu hút tài năng trẻ (2003-2015), Thành phố tuyển dụng được 147 thủ khoa vào làm việc tại các cơ quan, đơn vị thuộc Thành phố.

Lý giải nguyên nhân chọn học ngành An toàn thông tin, Thanh Bình chia sẻ, đây là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Trong tương lai, tất cả các giao dịch, hoạt động của Việt Nam cũng như thế giới đều thông qua mạng, do đó, yếu tố bảo mật thông tin là rất quan trọng.

Ngày nay, với sự phát triển của Điện toán đám mây và Thương mại điện tử, việc đảm bảo an toàn thông tin được coi là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, đó là có nhu cầu nhân lực rất lớn trong tương lai.

Học ngành này, yêu cầu sinh viên cần có tư duy toán học và tư duy hệ thống tốt khi yêu cầu đặt ra cho các chuyên gia an toàn thông tin sẽ là làm việc trong môi trường số hóa, nhiều công việc liên quan đến việc giải mã và xây dựng các thuật toán phòng thủ hoặc tấn công trong môi trường số
”, nữ thủ khoa cho biết.
 
Nói về tấm gương để Thanh Bình phấn đấu, cô tâm sự, thần tượng của cô chính là Bill Gates bởi ông là người rất tài giỏi, là ông chủ lớn của hãng phần mềm Microsoft và hâm mộ hơn khi ông cũng có trong danh sách người giàu nhất trên thế giới.

Câu nói khiến thủ khoa Thanh Bình tâm đắc nhất là: “Đừng so sánh mình với bất cứ ai trong thế giới này, nếu bạn làm như vậy có nghĩa là bạn đang sỉ nhục chính bản thân mình”.

Thanh Bình mong muốn được làm việc tại các đơn vị trong thành phố Hà Nội hoặc các công ty liên quan đến mảng công nghệ thông tin.

Thùy Linh