Hà Nội tuyên dương 100 thủ khoa xuất sắc

29/08/2016 10:57
Thùy Linh
(GDVN) - Tối 28/8, tại Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương 100 thủ khoa xuất sắc năm 2016.

Chương trình nhằm thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Tại lễ tuyên dương, 100 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô đã vinh dự được trao tặng Bằng khen, Cúp biểu trưng và phần thưởng của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội. 

Đặc biệt, trong số này, nhiều thủ khoa có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng đã phấn đấu nỗ lực vươn lên học tập, nhiều thủ khoa có công trình nghiên cứu khoa học có tính ứng dụng thực tiễn cao được giải thưởng trong nước và quốc tế.

Hà Nội tuyên dương 100 thủ khoa xuất sắc ảnh 1
Hà Nội tuyên dương 100 thủ khoa xuất sắc tại Văn Miếu (Ảnh: Thùy Linh)

Năm 2016 là năm thứ 14 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương các Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố.

Sau 14 năm, 1.533 thủ khoa đã được vinh danh, đón nhận Bằng khen của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội. Nhiều trong số các bạn thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Trao đổi với phóng viên, Thủ khoa đầu ra Đại học Kinh tế Quốc dân, Đinh Thị Nho bày tỏ: “Hôm nay, em rất vui và tự hào vì thực sự buổi lễ vinh danh 100 bạn thủ khoa xuất sắc phản ánh được quá trình phấn đấu của chúng em trong suốt 4 năm qua. Hôm nay, đến đây có bố mẹ, thầy cô đã đến chia vui cùng chúng em. 

Em thực sự cảm thấy biết ơn những người thân, những thầy cô đã hỗ trợ và giúp đỡ chúng em trong suốt 4 năm qua.

Đối với em Thủ khoa chỉ là 1 danh hiệu, còn quá trình được tham gia chương trình tuyên dương năm nay, được tiếp xúc với 100 bạn Thủ khoa giúp cho em có cái nhìn mới về chế độ đãi ngộ của Hà Nội đối với nhân tài.

Hà Nội tuyên dương 100 thủ khoa xuất sắc ảnh 2
Thủ khoa đầu ra Đại học Kinh tế Quốc dân, Đinh Thị Nho (Ảnh: Thùy Linh)

Tại lễ tuyên dương, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý biểu dương những nỗ lực và thành quả mà 100 Thủ khoa đạt được, đồng thời nhấn mạnh:

Hà Nội đang có những thời cơ và vận hội mới trong quá trình phát triển, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đang quyết tâm xây dựng một Thủ đô hiện đại, văn minh.

100 thủ khoa xuất sắc được tuyên dương hôm nay cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, tiếp tục học tập, nghiên cứu đi đầu trong tiếp cận và ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến của nhân loại, để trở thành nhân tố tích cực, xây dựng xã hội học tập. 

Mong các bạn tiếp tục tu dưỡng đạo đức, đồng thời không ngừng làm giàu vốn kiến thức, văn hóa Việt Nam, văn hóa Thăng Long Hà Nội, để cống hiến tài năng trí tuệ của mình góp phần đưa Thủ đô tiến vững chắc trên con đường hội nhập phát triển
”, lãnh đạo Thành phố nhắn nhủ và kỳ vọng các thủ khoa. 

Thay mặt 100 Thủ khoa xuất sắc, sinh viên Phạm Quỳnh Anh - Thủ khoa xuất sắc Đại học Mỹ thuật công nghiệp bày tỏ rằng việc đạt được danh hiệu thủ khoa ngày hôm nay là niềm vinh dự, tự hào nhưng đây mới chỉ là điểm khởi đầu cho một hành trình phấn đấu lâu dài, ở đó có cả những cơ hội cùng thách thức lớn lao.

Dù ở đâu, làm công việc gì các thủ khoa luôn tự hào là người con của dân tộc Việt Nam, là sinh viên của Thủ đô Hà Nội và sẽ phấn đấu cho niềm tự hào ấy.

Là một trong hai thủ khoa “kép” được vinh danh trong năm nay, thủ khoa Đinh Nho Minh (Học viện Chính sách và Phát triển) phấn khởi chia sẻ em cảm thấy thực sự rất vui và hạnh phúc khi được ghi nhận và biểu dương cho sự phấn đấu.

Kết quả này là cả một quá trình 4 năm học từ khi em bước chân vào học viện cho đến khi em ra trường, em đã cố gắng rất nhiều và may mắn có được sự hỗ trợ của các thầy, các cô và bạn bè cũng như từ gia đình.

Danh sách 100 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Hà Nội năm 2016 xem tại đây

Trước đó, 100 Thủ khoa đã tham gia nhiều hoạt động trong Chương trình tuyên dương Thủ khoa xuất sắc các trường Đại học, Học viện trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2016:

Ngày 20/8/2016: 100 Thủ khoa xuất sắc cùng các bạn đoàn viên thanh niên Thủ đô có dịp giao lưu với Đại tá, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh trong chương trình “Khát vọng chinh phục đỉnh cao” tại Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên.

Ngày 21/8/2016: 100 Thủ khoa xuất sắc cùng các bạn đoàn viên thanh thiếu niên Thủ đô cùng tham dự Chương trình “Thủ khoa với khởi nghiệp nông nghiệp” tại Đại học Nông nghiệp Việt Nam.

Ngày 27/8/2016: Thủ khoa xuất sắc đi thăm mô hình sản xuất, kinh doanh tại nhà máy Công ty cổ phần tập đoàn Sunhouse (KCN Ngọc Liệp, Quốc Oai, Hà Nội).

Tiếp đó, Thủ khoa tham gia Chương trình giao lưu Thắp sáng ước mơ Thủ khoa Hà Nội với chủ đề “Thủ khoa với khởi nghiệp”.

Chiều cùng ngày, 100 Thủ khoa xuất sắc được tham dự Lễ dâng hương và Lễ ghi danh Sổ vàng diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám với sự chứng kiến của lãnh đạo Trung ương và Thành phố.

Ngày 28/8/2016:100 Thủ khoa xuất sắc dâng hương, báo công tại Khu di tích K9 – Đá Chông (xã Minh Quang, Ba Vì, Hà Nội) và tham gia trồng cây tại Khu di tích Đền Và (Thị xã Sơn Tây, Hà Nội) hưởng ứng Chương trình trồng 1 triệu cây xanh của Thành phố Hà Nội.

Thùy Linh